Loading...

Kinh nghiệm Mẹo nhỏ phân biệt sữa ong chúa thật hay giả

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi kotket, 18/10/13.

 1. kotket

  kotket Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/11/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Sale
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Một khó khăn của người tiêu dùng khi mua sữa ong chúa là làm sao phân biệt được thật giả ngay lúc đó, Tạp chí Quán Ngon sẽ giúp bạn một số mẹo để không bị bỡ ngỡ
  Phân biệt sữa ong chúa thật và giả bằng cách ngậm thử
  Ngậm sữa ong chúa trong miệng. Nếu là sữa ong chúa nguyên chất bạn sẽ nhận thấy phần sữa ong chúa dần tan hết trong miệng mà không để lại cợn bột, đồng thời bạn sẽ cảm nhận được vị hơi chua và lợ của sữa ong chúa, ngoài ra cổ họng sẽ thấy hơi khé và có cảm giác khó ăn. Với các loại không phải là nguyên chất, chứa lẫn tạp chất sữa ong chúa sẽ bị pha với bột hoặc các hỗn hợp khác, khi ngậm trong miệng sẽ không tan hết và để lại cợn bột hoặc bạn sẽ không cảm nhận được vị của sữa ong chúa nguyên chất.
  Phân biệt sữa ong chúa thật – giả bằng cách thoa lên da
  Thoa sữa ong chúa trên tay. Thông thường, nếu là sữa ong chúa nguyên chất, bạn sẽ thấy sữa ong chúa khô lại trong vòng 2-5 phút. Phần da được thoa lên sẽ căng ra giống như một lớp màng keo. Sau đó nếu bạndùng khăn ướt lau lớp màng sữa ong chúa trên da đisẽ thấy vùng da này căng hơn, mịn màng hơn so với vùng da khác. Nếu là sữa ong chúa không nguyên chất sẽ không có được những hiệu quả như vậy.
  Phân biệt sữa ong chúa qua quan sát
  Phân biệt sữa ong chúa qua màu sắc. Sữa ong chúa chúa nguyên chất sẽ có màu vàng nhạt (hơi đục), dạng sệt. Nếu là sữa ong chúa bị pha, có thể màu sắc sẽ khác đi hoặc sẽ xuất hiện các đốm màu lạ do sự phản ứng giữa các chất không tương đồng.
  Phân biệt sữa ong chúa thật giả bằng mật ong
  Thử nghiệm cùng mật ong. Bạn chỉ cần sử dụng một ít mật ong nguyên chất. Đem trộn sữa ong chúa với mật ong nguyên chất. Sữa ong chúa nguyên chất sẽ tan hoàn toàn trong mật ong và không phân lớp.

  Quán Ngon 3 Miền
   


  Loading...


 2. kim_minh

  kim_minh Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  7/4/14
  Bài viết:
  228
  Đã được thích:
  40
  Thành tích:
  28
  Giới tính:
  Nữ
  Mua ong núi uống cho chất lượng
   

Chia sẻ trang này