loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Cách làm Mẹo làm kim chi ngon

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 6/11/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    232
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Với những mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ muối được món kim chi ngon chẳng kém gì kim chi của người Hàn Quốc.
    Chọn cải:


    Nhiều loại cải có thể làm kim chi, tuy nhiên ngon nhất vẫn là cải thảo. Khi chọn cải cần lựa những cây còn tuơi, có búp non.



    Để kim chi giòn:


    Muốn cho kim chi giòn, ngon thì cải nên để cả cây hoặc nguyên tàu rửa sạch, để ráo nước, phơi héo trong bóng râm. Nếu có các nguyên liệu đi kèm như cà rốt, củ cải…tất cả cũng phải được bào mỏng rồi phơi héo.


    Cách làm kim chi :


    Gia vị dùng để muối kim chi truyền thống gồm ớt, đường, nước mắm, tỏi, gừng… tuy nhiên để tăng thêm hương vị bạn có thể thêm táo, lê xay nhuyễn, hẹ cắt khúc.


    Có nhiều cách để muối kim chi, muối theo kiểu ăn xổi (ăn liền sau khi muối khoảng 10 giờ) hay để lâu (khoảng 5 ngày) dùng dần. Dưới đây là cách muối đơn giản bạn có thể áp dụng:


    [​IMG]
    Kim chi ăn liền:

    1 kg cải thảo, 3 muỗng canh bột ớt, 50 gr hẹ, 1 trái táo, lê, 5 trái ớt đỏ Đà Lạt, 2 muỗng canh nước mắm, 20 gr muối, 50 gr đường, 1 muỗng canh bột ngọt.


    Cải thảo làm sạch, phơi héo trong bóng râm. Táo, lê, ớt đỏ Đà Lạt, bột ớt xay nhuyễn. Cho tất cả cải thảo, hỗn hợp táo, lê, ớt, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, trộn đều, hẹ cắt khúc để lên trên. Ủ kim chi khoảng 10 giờ là có thể dùng được.



    Kim chi để lâu:


    1 kg cải thảo, 100 gr cà rốt, 100 gr gừng gọt vỏ, cắt sợi, 10 tép tỏi cắt lát, 50 gr ớt bột Hàn Quốc, 10 gr ớt bột Huế, 10 trái ớt sừng đỏ, 1 muỗng cà phê muối rang, 2 muỗng canh nước mắm.


    Cải thảo làm sạch, để nguyên tàu, không cắt miếng. Phơi hơi héo. Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Trộn hỗn hợp gia vị : muối, ớt các loại, nước mắm, tỏi, gừng. Xếp cải vào thau, cứ một lớp cải, một lớp gia vị, lớp trên cùng là gia vị. Đậy kín, sau 5 ngày sẽ có món kim chi ngon.



    Theo MN
     


    loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Rao vặt tổng hợp Gà Ngon Giá Sinh Viên Thứ hai lúc 7:17 PM
Rao vặt tổng hợp Gà Ngon Giá Sốc Chỉ 19k/miếng Chủ nhật lúc 8:42 AM
Rao vặt tổng hợp Gà Ngon Giá Xì Tin Dâu 18/7/17
Kinh nghiệm nội trợ Mì Tôm Chiên Phô Mai Ngon Mê Ly 14/7/17
Dạy nấu ăn Những Món Ngon Việt Nam 4/7/17
Sức khỏe trẻ em Phát Triển Ngôn Ngữ Của Bé 01 - 02 4/7/17
Dạy nấu ăn Cách Kho Cá Ngon 27/6/17
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Món Ngon Sài Thành - Lẩu Bông Miền Tây Đãi Người Bắc Bộ 23/6/17

Chia sẻ trang này