loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Kinh nghiệm Mẹo làm các loại mứt cho ngon

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm nội trợ' bắt đầu bởi Xinh, 19/1/13.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    232
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Mẹo làm mứt tắc (quất):

    [​IMG]

    Để có hũ mứt quất vừa ngon vừa đẹp mắt, phải cẩn thận ngay từ khâu chọn quả. Quất làm mứt phải là loại được trồng ngoài vườn, không phải quất cảnh. Chọn những quả tròn đều, không quá chín.

    Khi chế biến thì có một bí quyết giúp quả quất cứng, không nát là phải ngâm với nước vôi (vôi ăn trầu) khoảng vài tiếng đồng hồ, nhưng không nên ngâm lâu quá, mứt sẽ nồng mùi vôi. Sau đó vớt quất ra rửa sạch nước vôi rồi luộc chín trong khoảng 8 - 10 phút. Tiếp đến là dùng kim châm nhiều lỗ vào tất cả các múi quất, ép cho nước và hạt ra hết. Như thế khi làm xong món mứt rất ngon và giòn.

    Mẹo làm mứt me:

    Mẹo giúp chúng ta bóc vỏ me dễ dàng hơn, và sản phẩm hoàn thiện sẽ đẹp hơn. Đó là pha 2 muỗng canh muối trong 3 lít nước, cho me vào ngâm, vỏ me sẽ tróc ra. Sau đó dùng mũi dao nhọn xẻ một đường dọc sóng lưng me, tách từng lớp vỏ theo đường trôn ốc. Khi me đã sạch vỏ, ngâm nước muối khoảng 2 ngày, sau đó xả với nước cho bớt chất chua.

    [​IMG]

    Mẹo làm mứt dừa:
    Khi tách phần cơm dừa ra khỏi vỏ, nếu không khéo sẽ làm nát hết dừa, và thành phẩm làm ra sẽ không được đẹp mắt. Vì thế cần chú ý lúc bổ đôi quả dừa ra, hơ trên ngọn lửa cho tới khi phần cơm bong ra, thế là có được phần cơm dừa nguyên vẹn.

    [​IMG]

    Mẹo làm mứt vỏ cam, vỏ bưởi:
    Các món mứt từ vỏ cam, vỏ bưởi làm không khéo rất dễ bị đắng. Muốn làm mứt cam, mứt bưởi không đắng thì cho vỏ cam vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3 phút rồi xả lại bằng nước lạnh. Với vỏ chanh hoặc vỏ bưởi thì bạn nên đun thêm một lần nữa để hết hẳn vị đắng.

    [​IMG]

    Mẹo làm mứt gừng:
    Khi luộc gừng bạn cho vào một ít phèn chua, phèn chua sẽ làm cho gừng trong hơn và đẹp mắt hơn.




    Theo SSM
     


    loading...


  2. FruitVietnam

    FruitVietnam Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    7/5/13
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    2
    Thành tích:
    3
    Trả lời: Mẹo làm các loại mứt cho ngon

    mình sẽ thử vài loại xem thế nào
     
  3. NTC

    NTC Moderator

    Tham gia ngày:
    1/4/13
    Bài viết:
    74
    Đã được thích:
    3
    Thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nam
    Trả lời: Mẹo làm các loại mứt cho ngon

    hay
     
  4. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7/4/14
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    40
    Thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nữ
    mới đây mà nửa năm rồi lẹ ghê ha cả nhà
     
  5. Greelux

    Greelux Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    22/4/16
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    87
    Thành tích:
    18
    Cách làm mứt dừa này hay nè. bổ đôi quả dừa ra, hơ trên ngọn lửa cho tới khi phần cơm bong ra, thế là có được phần cơm dừa nguyên vẹn.Thế mà trước giờ mình không biết.Tks chủ thớt.heheh...
     
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm thực bốn phương Muối Ớt Tây Ninh Hàng Chuẩn Loại Ngon-giá Hợp Lý 6/6/16
Phụ kiện thời trang khác Hoa Cưới Cầm Tay_ Ngôn Ngữ Những Loài Hoa 22/3/16
Kinh nghiệm nội trợ Mẹo Luộc 4 Loại Thịt Quen Thuộc Thơm Ngon 29/8/14
Dạy nấu ăn Nấu các loại Bánh canh thật ngon 16/11/12
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Các Chị Em Có Tin Dùng Loại Dầu Gội Xách Tay Nào Ko Nhỉ? Thứ sáu lúc 11:19 PM
Điện máy gia dụng Các Loại Công Tắc Panasonic Nội Địa Nhật Thứ sáu lúc 9:31 PM
Làm đẹp da - Trị mụn Mẹo "đối Phó Với Từng Loại Da Mặt Thứ sáu lúc 4:18 PM
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Các Loại Cây Hoa Quả Mổ Trĩ Ít Người Biết 17/7/17

Chia sẻ trang này