Loading...

Cách làm Mẹ khéo tay may “mũ nấm Mario” cho bé trai

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi Xinh, 5/10/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  [h=1][/h] Với một chiếc mũ rất “Mario ăn nấm” như thế này hẳn bé nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Sự khéo léo của bạn sẽ được đánh giá cao trên nụ cười của các bé!
  [​IMG]

  [h=2]Bạn cần chuẩn bị các nguyên vật liệu sau:[/h]
  • Vải nỉ mềm (hoặc vải dạ mỏng mềm) màu đỏ (hoặc mầu nào bé thích)
  • Một chút vải nỉ màu trắng
  • Máy may, kéo
  • Kim ghim
  • Mẫu giấy: in mẫu bên và phóng to sao cho tổng số đo các cạnh thẳng dưới chân các mảnh ghép mũ bằng với số đo vòng đầu của bé, in xong cắt hình in làm mẫu giấy, nhớ cắt chừa đường may chừng gần 1cm.
  [h=2][​IMG][/h] [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] [​IMG]
  - Căn ke mẫu giấy lên vải gập đôi để cắt cùng lúc được hai lớp mũ, bạn cần các mảnh ghép mũ: giữa trước (1), phải trước (2), phải sau (3), trái sau (4), trái trước (5), giữa sau (6), lưỡi trai (7), trang trí (8).
  - Dùng kim ghim ghim các mảnh ghép mũ lại với nhau theo thứ tự trên mũ. Sau khi ghim bạn sẽ có hai lớp thân mũ và 1 chiếc lưỡi trai 2 lớp vải.
  [h=3]Bước 2:[/h] [​IMG]
  - May ghép các mảnh trong mỗi thân mũ đã ghim.
  - May ghép hai mảnh lưỡi trai đã ghim.
  - May gắn hình trang trí chữ M vào mặt phải chính giữa phía trước mũ, miếng trang trí này vốn là miếng vải dạ cắt khoét hình chữ M. Đường may của bạn đi vòng quanh sát mép hình tròn vải và theo sát các đường nét chữ M được cắt khoét bên trong.
  [h=3]Bước 3:[/h] [​IMG]
  - Úp hai mặt phải của phần thân mũ đã được may riêng lại với nhau, may ghép chúng theo đường viền xung quanh thành mũ, chừa một đoạn dài không may phía trước mũ, đoạn này bằng chính phần ghép lưỡi trai vào mũ, căn ke từ chính giữa phía mũ sang hai bên cho đều.
  [h=3]Bước 4:[/h] [h=3][​IMG][/h] - Sau đó bạn lật mặt phải mũ ra và may mảnh lưỡi trai vào với phần thân mũ ở ngay chính phần mũ mà bạn đã chừa không may kín trong bước 3.
  [h=3]Bước 5:[/h] [​IMG]
  - Sử dụng một lượng bông nhỏ nhồi vào phần mảnh ghép có chữ M trước nũ, cũng nơi mà bạn đã để mở ở bước 3, ngay sát vành lưỡi trai vừa ghép ở bước 4. Nhồi bông như vậy mũ sẽ có dáng phồng rất đúng điệu với mũ của anh chàng Mario dễ thương!
  - Sau cùng bạn may hoặc khâu vắt cho hai lớp vải thân mũ kín lại với nhau tại khe hở nhồi bông.
  [​IMG]
  Vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc mũ rồi, giờ thì cùng ngắm tác phẩm mới nhé. Bạn có thấy chiếc mũ trông rất đáng yêu không nào?
  Bạn dùng tay tạo dáng cho chiếc mũ, nhìn nghiêng trông cũng rất tuyệt đấy. Thật mềm mại và nhẹ nhàng!
  Với một chiếc mũ rất “Mario ăn nấm” như thế này hẳn bé nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Sự khéo tay của bạn sẽ được đánh giá cao trên nụ cười của các bé!
  Đừng chần chừ nữa, hãy đưa bé nhà bạn đi chơi cùng chiếc mũ mới trong tiết trời mùa thu se lạnh này thôi. Chúc bạn thành công!
   


  Loading...Chia sẻ trang này