Loading...

Cách làm May yếm xinh cho bé

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi Xinh, 28/10/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Chiếc yếm này có ưu điểm khá lớn là tiện mặc và tránh được xô lệch so với yếm buộc dây hay đóng cúc thông thường. Hơn nữa nó có phần khay hứng tiện dụng và với chất liêu mềm mại thì bé rất tiện lau miệng, lau tay khi ăn.

  [​IMG]
  [h=2]Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:[/h]
  • Một chiếc khăn mặt cỡ lớn, sao cho cạnh rộng của khăn rộng quá ngang vai (độ dài nối hai đầu vai) bé chừng 10cm – 15cm, còn cạnh dài của khăn dài gấp rưỡi hoặc gấp đôi chiều dài áo của bé.
  • Một chút vải thun làm nẹp
  • Kéo, kim, chỉ, bút.
  [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] [​IMG]
  Vẽ hình tròn lên giữa khăn và lệch về một đầu khăn sao cho hình tròn chia yếm làm hai phần: phần khăn đằng sau ngắn bằng 1/2 hoặc 1/3 phần khăn đằng trước. Cắt khoét bỏ phần khăn phía trong hình tròn. Cần đảm bảo đầu bé chui lọt lỗ tròn bạn vừa khoét.
  [h=3]Bước 2:[/h] [​IMG]
  Cắt một dải vải thun hay vải co giãn nhẹ, chiều dài dải vải bằng chu vi hình tròn vừa khoét, bản rộng của dải vải chừng 6cm – 8cm. May nối đầu cuối dải vải thành một vòng vải tròn. Gập đôi vòng vải tạo thành một vòng vải hai lớp. Là chết nếp và để các mép vải trùng khít nhau, nó sẽ là nẹp cổ cho yếm của bé.
  [h=3]Bước 3:[/h] [​IMG]

  Ghim đều nẹp cổ vào lỗ tròn đã khoét trên khăn, các mép vải khăn mặt và mép vải nẹp trùng nhau. Ban đầu bạn ghim vài điểm đối xứng rồi dần dần ghim dày hơn kín vòng quanh nẹp. May ráp nẹp vào khăn. Cắt giảm biên vải của cả khăn và nẹp rồi may vắt sổ chập các biên này vào với nhau.
  [h=3]Bước 4:[/h] [​IMG]
  Sau khi may nẹp thì chiếc yếm đã hình thành phần cổ, bạn có thể may chần đường chỉ nổi vào chân nẹp cổ nếu thích.
  [h=3]Bước 5:[/h] [​IMG]
  Gập khăn sao cho cổ chia đều làm đôi, các cạnh khăn trùng nhau. May ráp đầu khăn ngắn vào cạnh khăn dài, chỉ cần may sát biên chừng 3cm – 5cm, giật chân vịt máy khâu cho chỉ lùi đi đi lại lại thêm chắc ở đầu và cuối đường may. Bạn có thể chỉ cần khâu đính thay cho may, miễn sao đầu khăn ngắn được giữ ổn định vào cạnh khăn dài.
  [h=3]Bước 6:[/h] [​IMG]
  Khi mặc yếm, bé chui đầu qua vòng cổ, xỏ tay qua hai lỗ tạo bởi mặt trước và sau khăn, điểm may hay khâu đính sẽ giúp cho yếm giữ ổn định ngang ngực. Bạn có thể để vạt yếm suông nếu thích.
  Hoặc bạn gập vạt trước yếm lên 1cm – 15cm rồi may chặn hai đầu để nếp gập ổn định, nó sẽ tạo thành chiếc khay nhỏ để hứng đồ ăn rơi vãi, hoặc bé có thể để đồ ăn khô của mình trong đó.
  Chiếc yếm này có ưu điểm khá lớn là tiện mặc và tránh được xô lệch so với yếm buộc dây hay đóng cúc thông thường. Hơn nữa nó có phần khay hứng tiện dụng và với chất liêu mềm mại thì bé rất tiện lau miệng, lau tay khi ăn. Bạn sẽ may cho bé chứ?
   


  Loading...Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. may yếm cho bé