Loading...

Cách làm May túi với dây kéo ruy băng thật dễ thương

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi Xinh, 28/10/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Đây là một trong những kiểu túi đơn giản nhất, hết sức dễ làm. Với cách thực hiện đơn giản nhưng qua bài hướng dẫn tỉ mỉ, các bạn không khéo tay vẫn có thể tự may cho mình chiếc túi nhỏ dễ thương.

  [​IMG]
  [h=2]Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:[/h]
  • 2 tấm vải hình vuông có cạnh 17cm (vải hoa)
  • 2 tấm vải lót hình chữ nhật 17cm x 20cm (vải xanh)
  • Dây ruy-băng nhỏ bản rộng 1cm màu xanh
  • Kéo, ghim, bàn là, máy khâu.
  [h=3][​IMG][/h] [h=3]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] [​IMG]
  Trước tiên, bạn vẽ (hoặc in) hình mẫu túi trên giấy (kích thước túi lớn nhỏ tùy theo ý bạn). Sử dụng mẫu giấy căn ke trên vải, cắt 2 mảnh vỏ túi bên ngoài (vải hoa), cắt 2mảnh lót bên trong túi (vải xanh chấm bi), tấm vải lót dài hơn tấm vải túi ngoài 2cm (có thể dài hơn theo ý bạn). Không nhất thiết phải vắt sổ cho vải vì các đường may đều được lộn vải vào trong giữa hai lớp vải vỏ túi và lót túi.
  [h=3]Bước 2:[/h] [​IMG]
  Úp 2 mặt phải của 2 tấm vỏ túi (vải hoa) vào nhau, may ráp 2 tấm vỏ túi theo đường cung vòng quanh thân túi (trừ phần miệng túi không may), đường may cách mép vải 0,5cm. Dùng mũi kéo bấm nhẹ đường biên vải tại những chỗ cong để khi lộn mặt phải không bị cộm vải.
  [h=3]Bước 3:[/h] [​IMG]
  Đặt phần vỏ túi ngoài vừa may lên trên tấm vải lót, dùng bút (phấn vẽ) sang dấu vị trí miệng túi. Úp 2 mặt phải của tấm vải lót với nhau, may ráp chúng lại với nhau như may vỏ túi ở bước 2, chỉ khác là may từ vị trí đánh dấu chứ không phải từ mép trên cùng của vải.
  [h=3]Bước 4:[/h] [​IMG]

  Dùng mũi kéo bấm chéo từ biên vải vào vị trí đánh dấu (tức hai điểm đầu cuối đường may) trên vải lót, như thế sẽ giúp bạn banh được hai biên vải sang hai bên dễ dàng khi may nẹp túi.
  [h=3]Bước 5:[/h] [​IMG]
  Tiếp theo, dùng bàn là là nhẹ lấy nếp vải thẳng theo đường may trên tấm vải lót tại phần miêng túi. May đường chần lên trên giữ nếp gấp cho 2 tấm vải. Đường may cách mép vải 0,2cm. Tương tự bạn thực hiện may đường chần cho bên còn lại. Làm vậy thì nẹp túi (được may liền từ lót túi) sẽ có phần khe hở luồn dây rất chắc chắn.
  [h=3]Bước 6:[/h] [​IMG]
  Lộn mặt phải của tấm vỏ túi (vải hoa), đặt tấm vải lót vừa may vào trong túi. Tấm vải lót có chiều dài hơn vỏ túi (2cm) dùng làm nẹp túi để luồn dây. Gấp phần nẹp túi ra ngoài, xuống mặt phải của vỏ túi, dùng bàn là là thẳng lấy nếp. Lưu ý: đường may sườn hai bên của vỏ túi và túi lót bên trong trùng nhau.
  [h=3]Bước 7:[/h] [​IMG]
  Sau khi gấp nẹp túi xuống mặt ngoài của vỏ túi, bạn bóp hẹp nẹp túi bằng cách gấp nếp 0,5cm dọc theo cạnh của thành túi lật sang một bên rồi dùng ghim giữ cố định, như thế nẹp túi sẽ ôm lấy miệng túi hơn.
  [h=3]Bước 8:[/h] [​IMG]
  May đường chần cho nẹp túi, sát nẹp vải gập xuống, đường may sẽ đi qua cả nẹp túi, vỏ túi và lót túi.
  [h=3]Bước 9:[/h] [​IMG]
  Cuối cùng, cắt 2 sợi dây ruy băng dài gấp đôi chiều rộng của miệng túi + 8cm để làm dây kéo, dùng kim băng bạn luồn sợi dây ruy băng từ đầu lỗ bên trái qua lỗ bên phải về lại bên trái, thắt nút tạo thành 1 vòng, tương tự bạn luồn sợi dây ruy băng thứ 2 từ lỗ bên phải qua lỗ bên trái về lại bên phải và thắt nút tương tự. Khi cần bạn chỉ cần kéo 2 đầu sợi dây 2 bên là miệng túi khóa lại.
  Với cách thực hiện đơn giản nhưng qua bài hướng dẫn tỉ mỉ, các bạn không khéo tay vẫn có thể tự may cho mình chiếc túi nhỏ dễ thương như thế.
  Bạn có thể may túi nhỏ cho các bé đựng những chiếc kẹp tóc nhỏ nhắn dễ thương mà không sợ bị thất lạc nữa.
  Đây là món quà dành cho những bạn yêu thích may vá, bạn có thể dùng túi đựng chính những đồ may vá nhỏ xinh của mình.
   


  Loading...Chia sẻ trang này