Loading...

Mổ U Xơ Tử Cung Có Thai Được Không?

kiennguyen00

Thành viên mới
Tham gia
15/11/17
Bài viết
13
Thích
0
Tuổi
23
#1
U xơ tử cung là bệnh lành tính và khá phổ biến ở nữ giới, đặc biệt là các đối tượng có quan hệ tình dục lâu dài và đã trải qua sinh nở. Bệnh kéo dài và không được điều trị thì số lượng và kích thước khối u sẽ tăng lên đáng kể, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của nữ giới. Do vậy loại bỏ khối u là điều cần thiết nhưng sau khi mổ u xơ tử cung có thai được không? Dưới đây là những chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề này.


Mổ u xơ tử cung có thai được không?​

Mổ u xơ tử cung

U xơ tử cung là hiện tượng các nhóm cơ tăng sinh do hormone estrogen, có thể xuất hiện ở trong hoặc ngoài thành hoặc ở trong lòng tử cung. Tùy vào cơ địa của mỗi người, khối u có thể chỉ 1 hoặc rất nhiều, có thể rất nhỏ hoặc rất lớn. Ở mỗi vị trí và tình trạng u xơ tử cung sẽ xuất hiện các triệu chứng khác nhau, thường chỉ khi thăm khám, siêu âm tử cung thì mới phát hiện bệnh.

U xơ tử cung càng nhiều, càng to thì biến chứng càng nặng nề, do đó khi phát hiện bệnh cần phải theo dõi và thực hiện điều trị càng sớm càng tốt để bảo toàn sức khỏe sinh sản của chính mình.

Có 2 phương thức mổ u xơ tử cung là: nội soi và mổ hở, có thể cắt bán phần hoặc toàn phần tử cung. Nội soi là hình thức rạch một đường nhỏ để đưa dụng cụ siêu âm vào tử cung và rạch tử phía bụng dưới để tiến hành cắt bỏ khối u. Còn đối với phương pháp mổ hở truyền thống thì sẽ rạch trực tiếp ở bụng để xử lý.

Mổ u xơ tử cung bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp mổ và giá niêm yết tại các cơ sở y tế. Tuy nhiên, chị em nên ưu tiên chọn chất lượng phẫu thuật sau đó cân nhắc tới chi phí.Mổ u xơ tử cung có thai được không?​

Mổ u xơ tử cung có thai được không?

U xơ tử cung có thể gây biến chứng vô sinh, hiếm muộn, do đó cần phải xử lý sớm để bảo toàn hệ sinh sản. Vậy khi mổ u xơ tử cung có thai được không là điều hoàn toàn có thể. Chị em sẽ dễ dàng kiểm soát được sức khỏe sinh sản để tiến hành thụ thai. Tuy nhiên, để chắc chắn được 100% thì chị em cần phải được thăm khám và theo dõi thường xuyên, nếu có dấu hiệu bất thường thì phải xử lý nhanh chóng.

Ngoài ra, để có thai còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác, không chỉ đơn thuần loại bỏ u xơ. Nếu tình trạng hiếm muộn do các tâm sinh lý hay các bệnh phụ khoa khác thì cần phải khắc phục và lưu ý cân bằng cuộc sống lành mạnh.

Thuốc chữa bệnh u xơ tử cung

Như vậy, sau khi mổ u xơ tử cung, theo dõi cho đến khi bệnh khỏi hoàn toàn và hệ sinh sản trở nên ổn định thì chị em phụ nữ có thể lên kế hoạch mang thai. Nếu tình trạng hiếm muộn kéo dài thì có thể nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ chuyên khoa, tư vấn soi trứng và tính ngày thụ thai có khả năng cao nhất.

Trên đây là tư vấn mổ u xơ tử cung có thai được không, mọi thắc mắc xin liên hệ đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh - 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được giải đáp và đặt lịch khám.
 

ngabich20

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
17/11/16
Bài viết
22
Thích
0
Tuổi
27
#2
nghe sợ quá
 

ngabich20

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
17/11/16
Bài viết
22
Thích
0
Tuổi
27
#3
phai giu gin ko ve sau tra gia
 

ngabich20

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
17/11/16
Bài viết
22
Thích
0
Tuổi
27
#4
:((
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top