Loading...

MẸ BẦU CẨN THẬN KHI ĂN ĐẬU PHỘNG

Thủy angle

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
13/9/18
Bài viết
6
Thích
0
Tuổi
22
#1
MẸ BẦU CẨN THẬN KHI ĂN ĐẬU PHỘNG
Đậu phộng là món ăn rất giàu vitamin, chất khoáng, chất béo và cả protein, trong giai đoạn mang bầu, việc bổ sung các loại chất dinh dưỡng này là rất cần thiết nhưng hãy lưu ý những biểu hiện để bạn biết mình đang bị dị ứng với đậu phộng vì nó cực kì nguy hiểm cho thai phụ và cả với thai nhi.
Dị ứng đậu phộng và các loại hạt là dị ứng quan trọng nhất, các triệu chứng có thể là
Ngứa miệng
Buồn nôn, đau bụng.
Phát ban, nổi mề đay
Khó thở
Sưng lưỡi
Sốc phản vệ
Trong số các triệu chứng trên thì sốc phản vệ là triệu chứng nguy hiểm nhất, vì nó có thể đe dọa đến tính mạng. Trường hợp sốc phản vệ xảy ra, sẽ có các triệu chứng huyết áp tuột đột ngột, đường hô hấp thắt chặt, nhịp tim lúc này tăng lên và có thể sẽ xảy ra tình trạng nôn mửa nghiêm trọng.
Dị ứng đậu phộng thông thường sẽ xảy ra ở 2 năm đầu đời của bé, tuy nhiên tùy vào mức tiếp xúc mà dị ứng có thể không xuất hiện đến nhiều năm sau. Do vậy nếu mẹ bầu ăn đậu phộng và các chế phẩm từ đậu phộng mà thấy xuất hiện những triệu chứng trên thì hãy đến phòng cấp cứu gần nhất.
Ăn đậu phộng trong thai kỳ
Tương tự với các loại dị ứng khác, đậu phộng có xu hướng di truyền. Nếu không dị ứng với đậu phộng thì bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này trong thời gian mang thai. Ngược lại, nếu cơ thể bạn phản ứng lại khi ăn đậu phộng thì hãy lập tức ngừng sử dụng.
Đậu phộng có thể xuất hiện trong một số loại thực phẩm, bao gồm:
Kẹo chocolate, kẹo mè xửng, kẹo đậu phộng, kẹo kéo…
Ngũ cốc
Các chế phẩm từ đậu phộng như dầu phộng nguyên chất.
Thật ra, đậu phộng chứa nhiều protein và folate. Đó là những chất mà thời kỳ mang thai nên khuyến khích để bổ sung nhằm ngăn ngừa dị tật bẩm sinh, đặc biệt ở khu vực não và xương sống. Vậy nên bạn cũng không cần phải kiêng cữ đậu phộng nếu bạn không có dị ứng với loại thực phẩm này.
 

Heracare

Thành viên tích cực
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
12/11/14
Bài viết
159
Thích
89
#2
sao vậy, mình tưởng ăn mấy loại hạt sẽ tốt chứ
 

trangchese

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
13/8/16
Bài viết
78
Thích
16
Tuổi
26
#3
Mình tưởng món ăn này tốt cho sức khẻo chứ nhỉ
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top