Loading...

Mất Ngủ, Khó Ngủ - Tác Hại Và Giải Pháp

DuocHVQY

Thành viên mới
Tham gia
7/6/16
Bài viết
1
Thích
0
Tuổi
31
#1
Mất ngủ, khó ngủ là căn bệnh mà ai cũng có thể mắc phải với rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh mất ngủ rất khó chữa trị nếu như người bệnh cứ mặc kệ và sống chung với nó.

Từ xưa đã có câu “Ăn được, ngủ được là tiên. Không ăn không ngủ, mất tiền mà lo”. Một giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng, nó giúp cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe cũng như tinh thần sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, vất vả.

Tuy nhiên ngày nay tỷ lệ người mắc bệnh mất ngủ ngày càng nhiều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần người bệnh. Có một giấc ngủ ngon, giấc ngủ sâu có lẽ là mong muốn có tất cả mọi người.

⚠ Tác hại của việc mất ngủ

o Thời gian ngủ trung bình cần thiết cho mỗi người cần từ 7-8 tiếng/mỗi đêm
o Mất ngủ là lý do gây ra sự mất ổn định về tâm lý, tinh thần luôn trong trạng thái mệt mỏi, lo âu. Tình trạng mất ngủ kéo dài có thể dẫn tới bệnh trầm cảm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như trạng thái tinh thần của bệnh nhân.
o Trong một thống kê của Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, sự mệt mỏi, sự thiếu tập trung khi lái xe là nguyên nhân gây ra 100.000 vụ tai nạn giao thông/năm, trong đó có 1.550 trường hợp tử vong và những người này thường dưới độ tuổi 25.

Mất ngủ và những căn bệnh liên quan

o UNG THƯ: Theo một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ phụ nữ làm việc ca đêm mỗi ngày có nguy cơ bị ung thư lên tới 400%
o LÃO HÓA: Mất ngủ là nguyên nhân gây lão hóa cơ thể nhanh hơn
o TIM MẠCH: Rối loạn giấc ngủ, mất ngủ kinh niên có thể khiến bạn rơi vào các căn bệnh sau: bệnh tim, đau tim, suy tim, nhịp tim không đều, huyết áp cao, đột quỵ, tiểu đường…
o TÌNH DỤC: Các chuyên gia về giấc ngủ cũng cho biết rằng, tình trạng mất ngủ dù ở nam hay nữ cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chuyện quan hệ tình dục, người mất ngủ sẽ ít quan tâm hơn đến vấn đề này gây ra trạng thái lãnh cảm.
o TRẦM CẢM: Mất ngủ và trầm cảm là 2 triệu chứng có liên quan mật thiết với nhau, mất ngủ gây ra trầm cảm và trầm cảm có thể là nguyên nhân khiến bạn rơi vào giấc ngủ một cách khó khăn hơn.
o BÉO PHÌ: Thiếu ngủ có vẻ như là nguyên nhân kích thích sự thèm ăn và là một trong nhiều nguyên nhân liên quan tới bệnh béo phì. Theo một nghiên cứu năm 2004, những người ngủ ít hơn 6 tiếng mỗi ngày có nguy cơ bị béo phì cao gấp 30% so với những người ngủ từ 7-9 tiếng.
o TỬ VONG: Cũng theo một nghiên cứu công bố vào năm 2007 của Anh cho hay, những người giảm thiểu giấc ngủ từ 7 xuống 5 tiếng mỗi ngày có nguy cơ tử vong cao gấp đôi. Và thiếu ngủ là nguyên nhân làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch lên gấp 2 lần…

Thuốc ngủ – “lợi bất cập hại”

Khi gặp phải tình trạng mất ngủ, khó ngủ, rối loạn giấc ngủ, người bệnh thường nghĩ ngay đến việc uống thuốc ngủ, thuốc an thần tuy nhiên thực sự đây không phải là cách mà ngược lại còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

Việc mua thuốc ngủ ở Việt Nam thực sự chẳng quá khó khăn, vì vậy người bệnh có thói quen tự ý kê đơn, tự ý lạm dụng thuốc từ đó gây ra những hậu quả không mong muốn. Và đây có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng “giấc ngủ” phụ thuộc vào “thuốc ngủ”.

Một thống kê:

o Khoảng 50% bác sỹ ở tất cả các bệnh viện kê đơn có thuốc ngủ là do thói quen hơn là do nhu cầu của bệnh lý
o 20% số bệnh nhân đó sau này sẽ trở nên phụ thuộc vào thuốc ngủ.

✨✨ Sâm Ngọc Linh – Đông trùng hạ thảo – mẹo điều trị dứt điểm chứng mất ngủ, khó ngủ với thành phần chính từ Sâm Ngọc Linh, Đông trùng hạ thảo, các Vitamin, Kẽm Oxyd, Selen...

Thông tin về sản phẩm vui lòng xem tại duocphamquany.org
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top