Loading...

Cách làm Mì Gói Xào Bò Lúc Lắc - Lạ Mà Quen

muamyvn

Thành viên mới
Tham gia
30/5/17
Bài viết
21
Thích
1
Tuổi
29
Nơi ở
TP Hồ Chí Minh
#1
MÌ GÓI XÀO BÒ LÚC LẮC

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên lạm dụng mì gói thay thế bữa ăn chính hằng ngày mà nên kết hợp mì với các loại thực phẩm khác để vừa có bữa ăn ngon không nhàm chán mà lại vừa đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể. Để chế biến một bữa ăn từ mì gói có vô số công thức từ đơn giản đến phức tạp, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn món mì gói xào bò lúc lắc, thực hiện không mất nhiều công sức, thời gian nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng cho cả nhà.

Chuẩn bị nguyên liệu:

3-4 gói mì tôm

100gr bắp hột

3 muỗng canh sốt cà chua

1/3 muỗng cà phê tiêu say

½ muỗng cà phê muối/bột nêm

½ - 1 muỗng cà phê mù tạt (có thể không sử dụng nếu bạn không thích mùi mù tạt)

1 muỗng cà phê đường

1 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh dầu ăn

300gr thịt bò

100gr đậu que

1 củ tỏi băm



(Số lượng gia vị trên là định lượng theo tiêu chuẩn chung, có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị riêng.)

Cách thực hiện:

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch để ráo sau đó đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ rồi cho vào tô ướp với tỏi băm, nước tương, tiêu và để khoảng 30 phút để ngấm gia vị.



Bước 2 : Trụng mì tôm qua nước sôi cho mềm và nở đều, vớt ra cho ráo.

Bước 3 : Đặt chảo lên bếp, cho đậu que đã cắt khúc cùng bắp hột vào thêm dầu ăn, sốt cà chua, đường, muối/hạt nêm, mù tạt đảo đều tất cả trong 1 phút. Cho thịt bò đã ướp vào tiếp tục đảo 1-2 phút nữa rồi tắt bếp.

Hoàn thành : Cho mì tôm ra dĩa, chan hỗn hợp nước sốt đã làm lên trên là có thể thưởng thức ngay. Trang trí thêm vài cọng ngò cho đẹp mắt. Ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt.

 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top