Loading...
Top 5 Sản Phẩm Hữu Ích Cho Sức Khỏe Phụ Nữ Cần Biết

Lý do ngôi thai thường xuyên thay đổi

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ mang thai' bắt đầu bởi Xinh, 24/10/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  242
  Thành tích:
  563
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  [h=2][/h]
  Trong giai đoạn cuối thai kỳ, thông thường từ tuần thai thứ 32 trở đi, thai nhi đã xoay đầu xuống phía dưới, ổn định dần vị trí để chuẩn bị cho hành trình chào đời của bé, nếu sự kiện này diễn ra thuận lợi thì mỗi lần khám thai các bác sỹ sẽ nói rằng ngôi thai thuận. Tuy nhiên có thể vì một vài lý do nào đó mà trong thời gian này ngôi thai không chịu ổn định ở vị trí đầu chúc xuống mà lại thường xuyên thay đổi. Trong trường hợp này, thai phụ cần nắm được nguyên nhân của sự thay đổi đó để có phương pháp điều chỉnh hợp lý.

  Một số phụ nữ đi khám thai phát hiện ngôi thai thường xuyên thay đổi vị trí, một thời gian là ngôi đầu, một thời gian là ngôi mông, sau đó lại có thể là ngôi đầu hoặc ngôi ngang, ngôi sau… ngôi thai thay đổi thường xuyên làm cho thai phụ rất lo lắng sợ đến lúc sinh ngôi thai lại ở vị trí bất thường dẫn đến sinh nở khó khăn.
  Ngôi thai thưởng xuyên thay đổi do trước tuần 28 nước ối quá nhiều, khoang tử cung tương đối rộng mà thai nhi lại nhỏ, thai nhi tự do vận động trong tử cung không bị hạn chế. Do đó ngôi thai có thể thay đổi. Tuy vậy, thai phụ không nên quá lo lắng, lúc này cũng không cần nắn chỉnh ngôi thai.
  [​IMG]
  Thời gian mang thai ngày càng tăng, thai nhi dần lớn lên đặc biệt là đầu to ra, trọng lượng tăng, dựa vào tác dụng của trọng lực, hầu hết thai nhi sẽ chuyển về ngôi đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh nở, đặc biệt là từ tuần 32 nước ối giảm dần, hoạt động thai nhi sẽ bị hạn chế, ngôi thai sẽ không có sự thay đổi lớn. Có một vài trường hợp đến giai đoạn này mà thai nhi vẫn chưa thể ổn định được vị trí ngôi đầu, bởi vì những lý do sau:
  - Thành bụng và thành tử cung tương đối nhão.
  - Nước ối quá nhiều
  - Thai nhi quá nhỏ
  - Rắc rối với nhau thai: Nếu nhau thai “chặn” ở cổ tử cung thì bé sẽ bị chiếm mất chỗ để nằm ở vị trí thuận. Tình trạng này có thể được phát hiện qua siêu âm.
  - Không rõ lý do: Nhiều trường hợp, các chuyên gia vẫn chưa thể hiểu vì sao ngôi thai lại ngược, chỉ có thể lý giải đó là cách nằm yêu thích của bé.
  Trường hợp này thai phụ cần cung cấp nhiều dinh dưỡng cho thai nhi lớn lên và thường xuyên đến bệnh viện khám để được sự theo dõi và tư vấn của bác sỹ.
  Nếu bạn có ý định điều chỉnh vị trí ngôi thai bạn cần xin ý kiến bác sỹ, có thể nhờ các bác sỹ can thiệp để điều chỉnh vị trí ngôi thai cho bạn, bạn không nên tự ý làm vì nếu bạn thực hiện không đúng thì phương pháp của bạn có thể phản tác dụng. Thai phụ nên bắt đầu điều chỉnh vị trí ngôi thai từ cuối tuần thai thứ 33.
   

  Loading...


Chia sẻ trang này