Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Lươn xào sả ớt thơm lừng

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    237
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Lươn xào sả ớt là món ăn rất dễ làm, nguyên liệu dễ tìm, phù hợp với các bà nội trợ bận rộn. Bạn hãy thử cải thiện bữa ăn với món lươn xào sả ớt cay nồng, đậm đà.
    Nguyên liệu:


    Lươn: 2-3 con loại to khoảng 400g/ con
    Sả xay 100gr
    Ớt xay 1 muỗng cafe nhỏ
    Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, hành tây



    [​IMG]


    Cách làm:



    - Lươn làm sạch với nước ấm hoặc tro bếp xong chẻ bụng lấy sạch máu tanh,cắt khúc vừa ăn.


    - Chảo nóng cho chút dầu ăn, tỏi phi vàng sau đó cho sả xay và ớt vào phi cho thơm.


    - Nêm chút nước mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm nêm cho vừa ăn rồi cho lươn vào đảo nhẹ tay cho thấm đều thịt lươn (vì da lươn rất dễ bị bong tróc lúc xào nên mới áp dụng cách này để khi ra da lươn còn đẹp và thịt lươn săn đều).


    - Sau đó cho ít nước vào kho cho lươn vừa chín tới, nêm lại vừa ăn, cho ít củ hành vào cho chín tới và đổ ra đĩa.


    - Lươn xào sả ớt nên dùng với cơm trắng.


    Chúc các bạn ngon miệng!



    Theo BGĐ
     


    Loading...


Chia sẻ trang này