Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Lươn xào lá lốt thơm ngon và bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi nấu ăn ngon, 26/9/12.

  1. nấu ăn ngon

    nấu ăn ngon Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    25/9/12
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Thành tích:
    18
    Không những ngon mà món lươn xào lá lốt còn rất tốt cho sức khỏe của bạn bởi lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết còn lá lốt có tính ấm, giúp giảm đau xương khớp – căn bệnh rất thường gặp những ngày giao mùa.

    Nguyên liệu:


    • 1 con lươn 500g
    • Lá lốt
    • Hành, tỏi
    • Gia vị.
    [​IMG]
    Thịt lươn ngọt, cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ làm món ăn trở nên rất hấp dẫn.

    Các bước thực hiện:

    Bước 1:

    - Lươn rửa sạch với muối và giấm cho hết nhớt, lọc fillet, cắt thành từng miếng vừa ăn.
    Bước 2:

    - Hành và tỏi đập dập.
    - Lá lốt rửa sạch, thái sợi.
    Bước 3:

    - Ướp lươn với ½ chỗ hành, tỏi, 2 muỗng café nước mắm, 1 muỗng café bột ngọt và 1 muỗng café hạt nêm, trộn đều và để ngấm.
    Bước 4:

    - Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm chỗ hành tỏi còn lại, trút lươn vào xào săn.
    - Khi lươn chín, cho lá lốt thái sợi vào đảo đều, nêm nếm lại vừa miệng rồi tắt bếp. Cho lươn ra đĩa, ăn nóng với cơm.
    Thịt lươn ngọt, cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ làm món ăn trở nên rất hấp dẫn. Không những ngon mà món lươn xào lá lốt còn rất tốt cho sức khỏe của bạn bởi lươn có tác dụng bồi bổ khí huyết còn lá lốt có tính ấm, giúp giảm đau xương khớp – căn bệnh rất thường gặp những ngày giao mùa.
     


    Loading...



Chia sẻ trang này