loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Hướng dẫn nấu ăn Lòng Non Xào Nghệ

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 24/4/14.

  1. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7/4/14
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    40
    Thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]

    Nguyên liệu :
    Lòng heo non: 300g
    Nghệ củ: 1 củ nhỏ
    Bông hẹ: 100g
    Hành tây: 1/2 củ
    Bánh tráng mè nướng
    Húng lủi, đậu phộng rang
    Ớt hiểm, nước nghệ
    Tỏi băm
    Tiêu, dầu ăn
    Hạt nêm

    1. Sơ chế
    - Lòng heo làm sạch, cắt khúc 3cm, ướp tỏi băm, nước nghệ, hạt nêm, tiêu, để thấm.
    - Bông hẹ cắt khúc 4cm. Hành tây cắt múi cau. Ớt hiềm đập giập. Nghệ củ cắt sợi.

    2. Thực hiện
    - Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho ớt hiểm, lòng heo và nghệ cắt sợi vào xào chín, cho tiếp hành tây, hẹ vào trộn đều, nêm với hạt nêm, đảo đều, tắt lửa.

    3. Cách dùng
    Cho lòng heo ra dĩa, thêm húng lủi và đậu phộng rang, một ít tiêu, dùng nóng với cơm, hoặc bánh tráng mè nướng.

    Bí quyết :
    Chọn lòng heo màu hồng nhạt, nhiều gân máu và đặc ruột là lòng heo ngon.
    Khi sơ chế lòng heo chú ý vuốt sạch lòng heo để lúc xào không bị ra nhiều bột.
    Món ăn này là món xào nên sẽ có ít nước để dễ dùng hơn. Nhưng nếu xào bị nhiều nước quá có thể do thời gian xào quá lâu và lửa không đủ lớn nên lòng sẽ bị ra nhiều nước và nếu xào lâu lòng sẽ bị dai, không ngon nữa. Các bạn chú ý nha
     


    loading...



Chia sẻ trang này