Loading...

Lo lắng không thừa trước “giáo trình” dạy… tự tử

Thảo luận trong 'Tình yêu - Cuộc sống' bắt đầu bởi Giới tính, 28/7/12.

 1. Giới tính

  Giới tính Thành viên tích cực Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  5
  Thành tích:
  18
  Dạy cả cách tự tửCuốn giáo trình trực tuyến dạy tự tử cập nhật chi tiết hướng dẫn những người chán sống có thể tìm đến nhiều cách tự tử. Giáo trình không chỉ chỉ ra những ưu, nhược điểm của phương pháp tự tử mà còn hướng dẫn chi tiết cách thức thực hiện, đảm bảo chết nhanh nhất, êm đẹp nhất.
  Trên nhiều diễn đàn, chủ nhân những topic sau khi "tư vấn" đã khuyến cáo người đọc chỉ xem để "biết cho vui", coi đó là trò "giải trí" chứ nhất quyết không được làm theo. Cũng trên nhiều trang mạng xã hội, không quá khó để người đọc có thể bắt gặp những dòng tự sự chán sống và rủ rê cùng nhau kết liễu đời mình. Không ít bạn đã tham khảo các cách tự tử và bình luận phương án nào tốt, hiệu quả nhanh hơn.
  Nạn nhân của "giáo trình"

  Một chuyên viên ngành xã hội học cho biết, hội chứng tung giáo trình dạy tự sát tràn lan trên thế giới ảo bắt nguồn tại Trung Quốc. Những website chứa giáo trình dạy tự sát lan truyền trong đời sống của những thanh thiếu niên như một thứ dịch bệnh, xâm lấn lối sống và suy nghĩ tích cực của nhiều bạn trẻ. Chính vì thế, khi gặp chuyện buồn chán, thay vì dũng cảm đối mặt tìm cách giải quyết, không ít bạn trẻ đã chọn con đường tiêu cực nhất
  Đề cập đến vấn đề này, bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga, chuyên gia tư vấn Công ty đầu tư và phát triển con người Nhật Minh cho rằng, lứa tuổi vị thành niên rất cần được sự quan tâm của cha mẹ, gia đình và nhà trường bởi đây là giai đoạn phát triển nhanh nhất trong tiến trình một đời người. Đây là thời điểm tâm lý phát triển chưa hoàn chỉnh nên rất dễ bị kích động và ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài. Và trong xu thế phát triển như hiện nay, việc các em cô đơn ngay trong chính gia đình mình ngày càng nhiều dù được đáp ứng đủ đầy về vật chất. Từ sự cô đơn và chán chường trước những mối quan hệ lỏng lẻo trong gia đình khiến các em dễ bế tắc mà không biết giải toả cùng ai. Khi bế tắc, nhiều bạn trẻ không đủ sáng suốt, tỉnh táo và coi tự tử là cách giải thoát tốt nhất.
  Về cuốn giáo trình dạy tự tử tràn lan trên mạng, bà Nga cảnh báo, nếu không có cách ngăn chặn tận gốc, với những bạn trẻ đang bế tắc trong cuộc sống, khi gặp phải "giáo trình" này, không loại trừ họ sẽ làm theo.
  Thực tế gần đây, thông tin về các vụ tự tử trong giới trẻ, trẻ vị thành niên khiến cộng đồng xã hội phải đau lòng và đặt ra nhiều câu hỏi. Liệu thực trạng này có liên quan tới giáo trình dạy tự tử hay không? Như vụ 3 học sinh nữ lớp 7A2, trường THCS Phan Chu Trinh, xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil, Đắk Nông uống thuốc độc tự tử vì sợ cô giáo mắng. Hay trường hợp, em L.T.D, học sinh lớp A11, trường Dân tộc nội trú huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên chỉ vì làm hỏng chiếc điện thoại bố tặng, đã ăn lá ngón tự vẫn. Vụ nữ sinh M.T. lớp 12 Anh, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định đã thắt cổ tự tử trong ký túc xá do bị nghi ngờ lấy trộm đồ của bạn..., và* còn nhiều vụ tử tử vì những lý do "lãng xẹt" khác… Trong số những cái chết đau lòng này, phải chăng đã có trường hợp tham khảo cuốn "giáo trình chết người" này?

  [​IMG]
   


  Loading...Chia sẻ trang này