Loading...
Top 5 Sản Phẩm Hữu Ích Cho Sức Khỏe Phụ Nữ Cần Biết

Lilith- Người đàn bà đầu tiên của Chúa

Thảo luận trong 'Tình yêu - Cuộc sống' bắt đầu bởi nghethuat_yeu, 14/11/12.

 1. nghethuat_yeu

  nghethuat_yeu Thành viên đang bị cấm

  Tham gia ngày:
  12/9/12
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  2
  Thành tích:
  0
  (Nghệ Thuật Yêu.Net)- Lilith là người phụ nữ đầu tiên được Chúa tạo ra, trước cả Eva. Lilith không được đề cập trong sách Tân ước, chúng ta chỉ có thể tìm thấy tài liệu về Lilith trong sách Cựu ước,và trong sách Zohar- một tác phẩm nền tảng của huyền học Do Thái giáo, truyền thuyết về Lilith đặc biệt nổi tiếng vào thời trung đại.  Trong các cuộc bàn luận về Lilith những người phụ nữ duy tâm thường rỉ tai nhau rằng “ Lilith là người đàn bà đã không chịu tuân phục dưới quyền của Adam” hay “ Lilith đã chối từ làm vợ Adam và tự biến mất khỏi vườn Địa đàng”. Lilith được xem là người đàn bà đầu tiên giải phóng bản thân khỏi sự tuân phục ưu quyền của Adam và sự sắp đặt của Chúa để chạy trốn tới vùng đất chết và giao hợp với một tên thủy quái.
  Ngày nay, Lilith là biểu tượng của phong trào đòi quyền bình đẳng cho nữ giới về tình dục và quyền con người, trong khi đó dân Do Thái vẫn luôn coi Lilith là một nữ quỷ đáng sợ nhất trong các quỷ cái, thường đánh cắp trẻ sơ sinh trong nôi và hút tinh lực của đàn ông vào ban đêm khi họ đang ngủ say.  Chị của bà Eva


  Lilith là người phụ nữ đầu tiên được Chúa tạo ra, trước cả Eva. Lilith không được đề cập trong sách Tân ước, chúng ta chỉ có thể tìm thấy tài liệu về Lilith trong sách Cựu ước,và trong sách Zohar- một tác phẩm nền tảng của huyền học Do Thái giáo, truyền thuyết về Lilith đặc biệt nổi tiếng vào thời trung đại.
  Bấy giờ, Adam chỉ có một mình, ngày đêm bầu bạn với thú hoang nên ông ngày càng trở nên hoang dã. Chúa không hài lòng với điều đó nên quyết định tạo ra cho Adam một người bạn đời. Và thế là Người tạo dựng lên Lilith. Nhưng thay vì dùng bùn đất, Chúa đã tạo ra Lilith từ bụi bẩn và cát sạn. Bấy giờ Lilith thấy mình ngang hàng với Adam và khi Adam muốn ăn nằm với mình Lilith tỏ ý phẫn nộ khi Adam yêu cầu bà nằm dưới.“Vì sao ta phải nằm bên dưới ngươi?”, bà hỏi . Adam đã dùng bạo lực bắt Lilith tuân phục mình khiến Liith nổi cơn thịnh nộ, bà kêu tên Chúa và chạy trốn khỏi vườn Địa đàng.Adam thưa chuyện này với Chúa và lập tức Người cử đi 3 thiên thần là Sensoy, Sansenoy và Semangel đi bắt Lilith. Họ tìm thấy Lilith bên cạnh biển Chết nơi mà Lilith sống cùng lũ quỷ dâm dật và sinh cho chúng 100 quỷ con mỗi ngày.
  Khi đó các thiên thần ra lệnh “Trở về với Adam ngay hoặc chúng ta sẽ kết liễu đời ngươi!”. Nhưng Lilith đã phản kháng việc trở về với Adam và tiếp tục sống cuộc sống của người vợ tuân phục chồng. Lilith vấn các thiên thần rằng làm sao bà có thể chết khi mạng sống của tất cả trẻ sơ sinh đều ở trong tay bà. Vì trước kia Chúa đã giao cho bà nhiệm vụ chăm sóc các trẻ sơ sinh nam tới ngày thứ 8- ngày cắt bao quy đầu và trẻ sơ sinh nữ tới ngày thứ 12.
  Song để thỏa thuận, Lilith hứa sẽ tha cho những đứa trẻ được sinh ra trên giường có dán bùa hộ mệnh ghi tên 3 thiên thần đó, và nếu Lilith không phá hủy được bào thai sẽ để cho những đứa trẻ đó được sinh ra . Các thiên thần đồng ý và Chúa đã trừng phạt Lilith bằng việc mỗi ngày giết chết 100 đứa con loài quỷ của Lilith.
  Quỷ nữ dâm dật


  Việc thương lượng giữa các thiên thần và Lilith đã làm nảy sinh nghi thức trừ tà quỷ nữ Lilith trong các gia đình Gio Thái vào thế kỷ thứ sáu trước công nguyên , đặc biệt để việc bảo vệ những trẻ sơ sinh nam trước ngày cắt bao quy đầu- ngày thứ 8 sau sinh. Bùa chú bao gồm hình chiếc nhẫn được vẽ bằng khoáng cặn hoặc than chì, bày xung quanh các bức tường trong phòng sinh, bên trong ghi “Chỉ có Adam và Eva. Biến đi hỡi quỷ nữ Lilith”. Tên của 3 thiên thần được viết trên cửa và nếu họ thấy đứa trẻ cười trong khi đang ngủ họ sẽ cho rằng Lilith đang vuốt ve chúng và để ngăn ngừa sự nguy hiểm này, họ sẽ đánh vào miệng đứa trẻ để xua đuổi Lilith.
  Nỗi sợ hãi quỷ nữ Lilith lan rộng đặc biệt trong khắp cộng đồng dân Gio Thái và vì thế bùa hộ mệnh, bùa yêu và thần chú trừ quỷ nữ Lilith rất phổ biến, không chỉ để bảo về những đứa trẻ khỏi bị bắt cóc mà còn chống bệnh tật và bảo đảm sự an toàn cho đàn ông trong cơn ngủ say.
  Và thế là Lilith trở thành nữ vương của quỷ dữ, chuyên giết hại những đứa trẻ khi chúng đang ngủ say và bắt cóc chúng từ những chiếc nôi và làm tình với những người đàn ông trong khi họ đang ngủ
  Lilith thỏa mãn tính dục của bản thân bằng tinh dịch từ sự thủ dâm của những đàn ông mà bà săn đuổi. Sự giao cấu này không hề có tình yêu, không sinh sản và không có sự kết hợp giữa 2 người phối ngẫu mà đơn thuần chỉ để thỏa mãn những thôi thúc tình dục với nam giới và những điều này không nằm trong phạm vi cho phép của đạo luật Ap-ra-ham. Đàn ông khi tỉnh dậy thấy tinh trùng của mình trên tấm ga trải giường đều tin là mình đã bị quấy rối bởi nữ quỷ Lilith trong suốt đêm đó , và đã bị lấy cắp hạt giống tinh linh.


  Nghệ Thuật Yêu
  Trần Hương dịch
  Nguồn: The goddess of sacred sex
   

  Loading...


Chia sẻ trang này