loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Hướng dẫn nấu ăn Lẩu Thái Chua Cay

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 14/1/15.

  1. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7/4/14
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    40
    Thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nữ
    Bữa trước mình chụp hình các món lẩu, nhiều bạn xin công thức nấu nước lẩu Thái của mình. Mình nấu khác các công thức hướng dẫn trên mạng, share cho bạn nào cần:

    Nguyên liệu: - Gừng, riềng, sả, ớt, lá chanh, hành khô, tỏi khô, quả chanh, me chua, sa tế, đường, hạt nêm.

    - Cà chua, dứa, khoai môn (nếu ai thích ăn khoai)

    - Xương lợn (0,5kg) - Xương gà (0,5kg)

    - Nấm mình tự nuôi (có 5 ngày là ăn được), giá rất rẻ, ai cần share cách nuôi thì để lại comment bên dưới nha.

    - Rau cải thảo, cải ngọt, rau muống...

    - Tôm, ngao, mực, thịt bò, đậu phụ.

    Cách làm:

    Khâu chế biến rau đơn giản:

    - Tôm rửa sạch. Ngao rửa sạch, để ráo. Mực rửa sạch, thái khứa. Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phụ trần qua nước sôi, thái vừa.
    - Khoai môn rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ngô ngọt rửa sạch, cắt khúc. Dứa thái mỏng, cà chua bổ cau, nấm, rau các loại rửa sạch, để ráo nước, khi ăn nhúng cùng nước lẩu.

    *** P/S: Nguyên liệu hải sản, thịt cá, rau củ không quan trọng, tuỳ vào khẩu vị mỗi gia đình mà các bạn thêm bớt theo sở thích. Nhà nào có em bé như nhà mình có thể chọn cách bóc sẵn vỏ tôm và bỏ đoạn phân tôm ở đầu đi, làm vậy để khi ăn, nhúng tôm chín là bé ăn được, bố mẹ không bị bẩn tay vừa bóc tôm vừa trông bé.

    Khâu chế biến nước lẩu là quan trọng nhất.

    1. Xương lợn, xương gà rửa sạch, đun qua nước sôi, rửa sạch lại lần nữa để loại bỏ hết mùi hôi (nếu có).
    2. Nấm hương rửa sạch, ngâm nước lạnh
    3. Đổ lưng nồi nước xương cùng với vài lát gừng, vài lát riềng, 1 ít sả đập dập, vài lá chanh, 1 quả cà chua thái bổ cau, đun lửa vừa, khi sôi vặn nhỏ liu riu, thi thoảng vớt hết bọt trong nồi, chừng 20 phút, đổ thêm tô nước lạnh vào, rồi 20 phút sau lại đổ thêm tô nữa (làm thế để xương nhanh mềm, nước xương ngọt)… cứ lặp đi lặp lại, hầm trên nhiệt độ nhỏ cho đến khi xương mềm, nước ngọt, trong thì bỏ thêm vào đó vài lát khoai môn, vài miếng ngô ngọt.
    4. Nấm hương vớt ra, bỏ ¼ bát con vào nồi nước hầm xương cùng 1 quả dứa đã thái nhỏ vừa ăn. Các bạn lưu ý: Khi hầm xương, các bạn không đậy kín nắp nồi, sẽ làm nước xương đục, chỉ đậy vung hé 2/3 miệng nồi để giữ nhiệt lâu, không bị hao điện, gas.
    5. Riềng, gừng, xả,, hành, tỏi đập dập, băm bỏ. Lá chanh thái nhỏ, ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
    6. Phi hành mỡ, bỏ tất cả gia vị trên vào phi vàng, tắt bếp, đổ ra bát.
    (Có mẹo phi hành mỡ thơm mà ko bắn thế này: Các bạn đổ hết gia vị vào chảo đang ướt, bắc bếp, đảo đều cho đến khi cả hành tỏi và chảo đều khô, tỏa mùi thơm rồi mới đổ dầu ăn vào phi vàng).
    7. Cà chua 2 quả, thái hạt lựu, đem phi vàng, dằm lợn cợn.
    8. Đổ cà chua và gia vị đã phi thơm vào nồi nước xương, cho thêm ít hạt nêm, đường, nước me chua, sa tế, gia vị lẩu Thái vào cùng, đảo đều, nêm nếm cho vừa miệng, nhớ là nêm nhạt 1 chút để khi nước lẩu cạn, không bị mặn. Nếu vẫn muốn chua hơn, có thể thêm chút nước cốt chanh (ko sợ bị đắng nha).
    9. Chuẩn bị vài đĩa muối tiêu, chanh ớt để chấm đồ nhúng (nếu muốn ăn đậm đà). Vậy là ta đã có nồi nước lẩu Thái thơm phức, chua cay mặn ngọt, màu sắc hấp dẫn. Khi ăn, ta vớt bỏ xương, phần nước để vừa đủ (còn lại ta chắt ra tô lớn, khi nào nước lẩu cạn, ta thêm vào), nhúng cùng hải sản, thịt bò, nấm và rau.

    Thời tiết miền Bắc đang lạnh giá, ăn lẩu Thái còn gì bằng!

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    Các bạn thắc mắc gì comment ở đây hoặc link FB mình: https://www.facebook.com/halangirl.tramy

    [​IMG]

    [​IMG]

    Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f216/cong-thuc-lau-thai-chua-cay-day-1994269/
     


    loading...


  2. tramhoang

    tramhoang Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    7/4/14
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    5
    Thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    ngon quá
     
  3. sakurakun

    sakurakun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    5/3/15
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    4
    Thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nữ
    Món lẩu chua cay này làm hơi khó rồi.Có lẽ là cần rủ thêm người làm cùng để có thể làm được. Mà cho mình hỏi là món lẩu thái chua cay này chỉ làm được với hải sản thôi à bạn?
     
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dạy nấu ăn Video Cách Làm Lẩu Thái Chua Cay. 29/3/17
Làm đẹp da - Trị mụn 10 Siêu Phẩm Thải Độc Cho Da Có Thể Bạn Chưa Biết 22/3/17
Dạy nấu ăn Học Cách Làm Nộm Xoài Thái Lan Chua Cay Hấp Dẫn 1/3/17
Dịch vụ du lịch Chùa Wat Chalong Phuket Điểm Tham Quan Hấp Dẫn Ở Thái Lan 16/8/16
Dịch vụ làm đẹp - sức khỏe Cách Chữa Hội Chứng Viêm Họng Cho Phụ Nữ Có Thai Nhanh Chóng Nhất 23/4/16
Làm đẹp da - Trị mụn Cách Chữa Trị Nám Cho Chị Em Trong Giai Đoạn Thai Kỳ 19/10/15
Sức khỏe phụ nữ Đang Mang Thai Mà Mắc Bệnh Khớp Nên Chữa Bằng Đông Y Hay Tây Y ??? 23/7/15
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Tới Đâu Chữa Tiểu Đường Thai Kì? 8/7/15

Chia sẻ trang này