Loading...

Cách làm Làm tranh vải từ cảm hứng truyện tranh

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi Xinh, 30/9/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Bạn có thể bày cuốn truyện tranh khơi gợi cảm hứng và cung cấp thiết kế hình ảnh nhân vật bên cạnh bức tranh vải bạn làm, cảm giác của sự chuyển thể từ giấy sang vải rất thú vị phải không bạn?

  [​IMG]
  [h=2]Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:[/h]
  • - 1 cuốn truyện tranh mà bạn hoặc con yêu thích
  • - 1 khung ảnh với khuôn hình vừa với cỡ trang sách
  • - Vải có màu sắc đồng điệu với các hình vẽ trong truyện tranh mà bạn muốn đưa vào tranh, thêm 1 miếng vải gai màu nền tùy ý. Thêm một chút vải dạ.
  • - Bút, giấy, kéo, keo dán vải.
  [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] [​IMG]
  - Cắt miếng vải gai vừa với phần nền khung tranh.
  - Vẽ hình chữ nhật hẹp 1cm trên vải nền này so với khung trong của khung tranh bạn có.
  [h=3]Bước 2:[/h] [​IMG]

  - Căn ke hình vẽ trên truyện tranh ra giấy trắng, cắt làm mẫu giấy, rồi dùng mẫu giấy căn ke hình vẽ lên vải, cắt sát mép 1mm các đường vẽ trên vải. Những chi tiết vải nằm phía sau chi tiết khác thì có thể cắt rộng hơn chút cho dễ dán.
  [h=3]Bước 3:[/h] [h=3][​IMG][/h] - Dán các chi tiết vải đã cắt lên nền tranh vải. Chi tiết nhỏ nằm trên được dán sau cùng.
  [h=3]Bước 4:[/h] [​IMG]
  - Một số chi tiết của hình ảnh trong truyện tranh có thể cần bạn sử dụng các chất liệu khác nhau. Ví dụ các đường nét nhỏ được chuyển thể sang tranh vải bằng đường may, khâu, thêu hay bằng các sợi giấy xoắn, sợi kẽm bọc vải. Các chi tiết không cần nhấn mạnh trong tranh thì bạn cắt bằng vải thường, các chi tiết cần làm nổi bật như đôi mắt của chú ếch, giọt mưa rơi,… thì bạn cắt bàng vải dạ dày cho nổi bật.
  [h=3]Bước 5:[/h] [​IMG]
  - Bạn có thể sắp xếp chi tiết tranh cách điệu so với hình trong sách hoặc sao chép toàn bộ tùy ý bạn. Thường thì hình ảnh chính nằm giữa hoặc nằm cân đối hai bên tranh.
  - Những chi tiết nằm dưới hình dán trước, những chi tiết vẽ phủ trên thì được dán sau.
  - Các chi tiết mảng khối lớn thường được dán trước, chi tiết nhỏ và biểu cảm nhất của tranh thường được dán sau.
  - Các chi tiết nổi bật dán bằng vải dạ có thể cần tô vẽ thêm hoặc thêm chút đường khâu.
  [h=3]Bước 6:[/h] [h=3][​IMG][/h] - Để tạo ấn tượng về chất liệu vải và đường chỉ, bạn cắt dán phần chú thích cho tranh bằng vải, vẽ chữ rồi may hoặc khâu theo.
  - Lồng tranh vải vào khung và hãy ngắm sự hài lòng đầy lý thú trên khuôn mặt của người yêu thích nhân vật trong tranh nhé!
  Bạn có thể bày cuốn truyện tranh khơi gợi cảm hứng và cung cấp thiết kế hình ảnh nhân vật bên cạnh bức tranh vải bạn làm, cảm giác của sự chuyển thể từ giấy sang vải rất thú vị phải không bạn?
   


  Loading...Chia sẻ trang này