Loading...

Hướng dẫn nấu ăn Làm món Phở cuộn bò chay ngon mà hấp dẫn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 24/3/13.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Làm món Phở cuộn bò chay ngon mà hấp dẫn




    [​IMG]




    Nguyên liệu:
    [TABLE="class: quote amthuc rightside, align: right"]

    Hình thức chế biến:
    Món cuộn
    Thể loại:
    Món chính
    Địa phương:
    Việt Nam
    Nguyên liệu chính
    Bò chay


    Thịt bò chay: 100g
    Bột gạo: 100g
    Hành tím: 2 củ
    50g đậu phộng, 50g giá, 50g ngò gai, ½ cây hành boa-rô, 30g húng quế; Gia vị: nước mắm chua ngọt chay, muối, bột ngọt, tiêu xay, hạt nêm chay, dầu ăn

    Cách làm:

    - Hòa bột gạo với khoảng 500 – 600ml nước lạnh, quậy cho hỗn hợp tan. Đặt nồi nước có căng vải bên trên, đun sôi nước, cho bột lên trên, dàn mỏng, đậy kín nắp khoảng 1 phút cho bánh chín, lấy bánh ra, cho vào đĩa

    - Bò chay xắt lát mỏng. Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ lụa, giã đôi. Giá rửa sạch, ngắt bỏ phần gốc đầu và rễ. Hành tím bào mỏng, phi thơm. Ngò gai, húng quế rửa sạch, vẩy ráo. Hành boa-rô băm nhỏ

    - Làm nóng 1 thìa súp dầu ăn, phi thơm hành boa-rô, trút thịt bò vào xào chín, nêm muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm chay vừa ăn

    - Cho bánh phở ra đĩa, đặt một ít thịt bò, giá, đậu phộng, hành tím phi, ngò gai, húng quế lên, cuộn chặt lại. Ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

    Mách nhỏ: Khi pha canh sao cho bột hơi loãng vừa phải, không quá đặc nhưng cũng không quá loãng. Khi tráng bánh, phải tráng bột thật mỏng để bột chín đều.
    Theo monngonvietnam
     


    Loading...


  2. nguyenly98

    nguyenly98 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/9/13
    Bài viết:
    99
    Đã được thích:
    10
    Thành tích:
    18
    Giới tính:
    Nữ
    Ngon quá à
     

Chia sẻ trang này