Loading...

HÀ NỘI Lương thấp giáo viên bỏ nghề đi xuất khẩu lao động

Danglan_IDC

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
8/8/18
Bài viết
50
Thích
0
Tuổi
27
#1
Lương thấp giáo viên bỏ nghề đi xuất khẩu lao động

Cô giáo Dương Thị Phương Thảo – giáo viên trường THCS Mạc Đĩnh Chi Ba Đình Hà Nội chia sẻ: Cô phải đối mặt với nhiều áp lực trong công việc giảng dạy từ phía phụ huynh, nhà trường, mỗi khi thi cử, đặc biệt trong cuộc thi giáo viên chủ nhiệm cấp thành phố cô phải chuẩn bị rất nhiều, tìm hiểu, học hỏi khắp nơi để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Áp lực nghề nghiệp quá nặng nề đã khiến cô phải bật khóc, cô không thể hiểu tại sao có thể trải qua 14 năm làm nghề giáo như thế. Trong khi mức lương mà cô nhận được cũng chỉ có 4.754.000 đồng, nếu như không có sự hỗ trợ từ gia đình có lễ cô Thảo không thể bám trụ được với nghề giáo này.

Không ít giáo viên vì không đủ tiền để trang trải cuộc sống nên đã kiếm thêm tiền bằng cách bán hàng online, bán bảo hiểm nhân thọ, thậm chí có cô giáo đã phải bỏ nghề đi xuất khẩu lao động.

Một đồng nghiệp của cô Thảo từng đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận môn lịch sử, từng rất yêu nghề nhưng với mức lương hơn 4 triệu đồng sau 8 năm dạy học vì không đủ tiền trang trải cho cuộc sống nên đã phải nghỉ việc và đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Từ những áp lực trong nghề nhà giáo, cô Thảo chỉ có một mong muốn là được giảm tải vì chương trình học quá nặng, hơn nữa khi áp dụng sách giáo khoa mới buộc các giáo viên sẽ phải tìm hiểu, học nhiều hơn và sẽ tốn thời gian hơn trong khi bắt buộc học sinh phải học kịp tiến độ. Đặc biệt, cô Thảo mong muốn nhà trường thay đổi cách quản lý để giảm bớt những áp lực cho giáo viên, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên hoàn thành tốt công việc.

 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top