Loading...

Làm thế nào để lấy lòng mẹ chồng?

Nhung_nobi

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
30/7/18
Bài viết
8
Thích
0
Tuổi
20
#1
Các cô dâu khi mới về nhà chồng thường rất bỡ ngỡ, từ thói quen, nề nếp tới gia phong nhà chồng. Đặc biệt, đó chính là làm sao để hòa hợp với mẹ chồng!

Có rất nhiều trường hợp, nhiều câu chuyện về mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu xấu được chia sẻ trên mạng xã hội. Ví như, gần đây một nàng dâu mới từng có những câu văn đẫm nước mắt chia sẻ về những ngày đầu làm dâu của mình:

“ Mình không biết sao nhưng như kiểu từ lần đầu gặp mặt mẹ đã không thích mình. Mình nghĩ mình có thể thay đổi cách nhìn của mẹ. Về nhà, mình đã cố gắng là một đứa con dâu ngoan, chăm chỉ. Nhưng mẹ luôn kiếm cớ để mắng mình! Có một tối nọ mình ngồi xem lại đoạn quay phim phóng sự cưới của hai vợ chồng, mẹ mặt hầm hầm, giọng lạnh tanh nói: “Có mỗi đoạn phim cưới mà xem đi xem lại không chán à? Hay là cô còn muốn cưới nữa?” - Mình cũng không biết phải trả lời sao cho phải. Thật sự mình rất mệt mỏi với mối quan hệ kiểu này….”

Vô hình chung, nó đã hình thành một lối suy nghĩ tiêu cực trong các nàng dâu về hai từ “mẹ chồng”.

Tuy nhiên, thực sự thì nó không phải quá khó để có thề hòa hợp với mẹ chồng như các bạn nghĩ đâu. Đặc biệt là ngày nay các mẹ còn thường rất tâm lý nữa.

Dưới đây mình xin chia sẻ một số bí quyết sống chung với mẹ chồng mà mình sưu tầm được.

Tạo ấn tượng với mẹ ngay từ ngày ra mắt đầu tiên
Buổi đầu theo chàng về ra mắt cha mẹ chắc hẳn ai cũng hồi hộp và lo lắng. Hãy trang điểm nhẹ nhàng, ăn mặc lịch sự, đơn giản. Khi đến nhà chơi hãy mua theo quà, có thể là hoa quả hoặc bánh kẹo. Đến nhà chàng còn bỡ ngỡ hãy cứ vui vẻ, lễ phép. Khi được ba má chàng mời cơm cần nhanh nhẹn xuống bếp giúp mẹ chồng, nếu mình chưa thạo nấu ăn hãy cứ phụ và hỏi mẹ làm ra sao. Sau bữa cơm cần chủ động dọn dẹp và rửa bát.
Bí quyết sống chung với mẹ chồng khi về làm dâu
Quan tâm đến sức khỏe bố mẹ
Hãy hỏi thăm sức khỏe thường xuyên và mua đồ bồi bổ biếu bố mẹ sẽ khiến bố mẹ thấy được sự quan tâm của bạn tới họ. Dù bố mẹ có ấn tượng nào không tốt về bạn nhưng cứ được quan tâm liên tục như vậy ai mà chẳng mủi lòng cho qua, phải không.
Chăm sóc tốt cho chồng
Vợ cứ chu đáo chăm sóc tốt cho chồng mẹ chồng sẽ cảm thấy vô cùng an tâm. Trước mặt mẹ chồng nên ngoan ngoãn với chồng, không nên cợt nhả, đùa cợt. Tuy nhiên, cũng không nên quan tâm kiểu sến súa sẽ lố, mẹ còn để ý cho.
Lắng nghe và học hỏi
Mới về nhà chồng còn nhiều điều bỡ ngỡ, về các mối quan hệ họ hàng, về thói quen trong gia đình. Nói chung là “nhập gia tùy tục” bạn cần lắng nghe sự chỉ bảo của ba, mẹ và chồng. Có gì không hiểu nên hỏi chồng trước, hoặc có thể hỏi mẹ chồng luôn tùy trường hợp. Nhất là khi nấu ăn, bạn nên thỉnh giáo mẹ chồng nhiều nhiều, chớ nên cho mình là nhất.
Cân bằng nội – ngoại
Khi mới về nhà chồng cô dâu nào cũng sẽ nhớ nhà da diết, nhưng chớ có ngày nào cũng về nhà với mẹ đẻ tâm sự. Bạn nên thỉnh thoảng xin bố mẹ chồng 1-2 ngày về nhà thăm bố mẹ mình. Sau ở lâu với bố mẹ rồi thì bạn có thể tạt qua nhà những lúc mình muốn, bố mẹ cũng không quản.
Vấn đề con cái
Nói chung mẹ chồng nào cũng mong muốn sớm được ẵm cháu. Nếu hai bạn chưa có ý định có con thì cũng phải chia sẻ với mẹ chồng, không nên giấu giếm, phớt lờ. Nếu bạn không thể có con trai thì chia sẻ với mẹ chồng nỗi âu lo, lo lắng của mình. Mẹ chồng bạn sẽ từ muốn trách quay sang an ủi bạn. Và sau khi có con nên cân bằng giữa nội và ngoại tránh những phiền phức để bụng giữa 2 gia đình không đáng có.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top