Loading...

Làm Gì Để Phòng Chữa Bệnh Viêm Khớp

lananh

Thành viên mới
Tham gia
22/11/13
Bài viết
18
Thích
0
Tuổi
27
Nơi ở
Hà Nội
#1
Đại Việt Sport - Khi bị đau khớp gối không ít người đã mắc phải những sai trái lớn trong quá trình điều trị chẳng những không đỡ mà còn gây hại thêm cho xương khớp và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống.


Đau khớp gối là một trong những biểu hiễn dễ thấy đầu tiên và dễ thấy của những người bị thoái hóa khớp gối. Đây là một trong những biểu hiệntất yếu của cơ thể khi sụn khớp và xương ở dưới sụn bị tổn thương hoặc bị bào mòn làm cho 2 đầu xương cọ sát vào với nhau đặc biệt trong qúa trình cử động chân tay. Từ đó, người bị đau khớp gối sẽ bị các triệu chứng như đau nhức, sưng và xuất hiện các tiếng cao răng rắc khi di chuyển.Thực tế cho thấy khi bị các cơn đau khớp gối hành hạ đã có nhiều người bệnh lạm dụng thuốc giảm đau để chữa trị, tin tưởng các bài thuốc dân gian truyền miệng không có đủ cơ sở, hiệu quả kiểm chứng. Sau đây là 3 sai lầm thường gặp khi người bị đâu khớp gối tìm kiếm giải pháp chữa trị và những ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.Lạm dụng thuốc giảm đau: Hiện nay không ít tự tìm cách chữa bênh đau khớp cho mình bằng cách dùng các loại thuốc giảm đau nhanh, các loại thuốc kháng viêm corticoid. Tuy nhiên, đây lại là con dao 2 lưỡi vì hiệu quả nhưng nhưng nó lại có rất nhiều tác dụng phụ không mong muốn như phù, tăng áp huyết, teo cơ…chính do vậy sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều nếu sử dụng trong một thời kì dài. Bên cạnh thuốc giảm đau có tác dụng chống viêm, người bệnh phải gồng mình gánh vô sôs các căn bệnh khác điển hình là tổn thương nghiêm trọng ở đường tiêu hóa bao gồm viêm loét, thậm chí có thể chảy máu bao tử. Hiểm nguy hơn là các tác dụng phụ của nó như lên gán, tăng nguy cơ về tim mạnh, tăng tỷ lệ tử vong cho người bệnh.Các loại thuốc truyền miệng không có cơ sở: Đau nhức khớp gối khi đi lại làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sinh hoạt cũng như ngơi nghỉ của người bệnh. Việc chữa trị cần có thời gian lâu dài nhưng không ít người vì nóng vôị mà đi dùng các bài thuốc dân gian không có kiểm chứng để chữa bệnh đau khớp của mình một cách mau chóng. Tuy nhiên, theo các khuyến cáo thì việc dùng các loại thuốc này không đúng cách hay thuốc không thích hợp với mình sẽ khiến người bệnh bị sưng đỏ, phù nề tay chân, nhãn lực giảm trong khi huyết áp lại tăng.

Không chăm nom sụn khớp thường xuyên: Việc bỏ qua sụn và xương duới sụn không phải là phương pháp chữa trị hiệu quả đối với khớp gối. Theo các chuyên gia về xương khớp thì việc đau và chữa trị cho khớp gối không đơn thuần chỉ là làm giảm triệu chứng đau mà còn phải cung cấp dinh dưỡng và tái taọ xương khớp dưới sụn. Vì sụn bị bào mòn xương dưới sunj bị thương tổn là nguyên nhân hàng đầu cho việc thoái hóa khớp
 
Loading...


dochoitinhduc4u.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top