Loading...

HCM Khu sủi cảo đường Hà Tôn Quyền - Q.5

Thảo luận trong 'Ẩm thực bốn phương' bắt đầu bởi Xinh, 25/12/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Ngoài cái ngon của nước dùng, tươi ngọt của nhân sủi cảo, thực khách còn "bồ kết" những miếng mực dày, màu sắc lạ mắt với vị giòn, mềm khó cưỡng.

    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]



    [TD="class: pCaption"]Những miếng mực với độ dày, màu sắc lạ độc quyền của khu sủi cảo Hà Tôn Quyền.



    Nhắc đến sủi cảo Sài thành, người ta nghĩ ngay đến đường Hà Tôn Quyền, cụ thể là khoảng từ số nhà 150 đến số nhà hơn 200. Trong nội khu này, hai bên đường dày đặc quán sủi cảo. Đến đây vào buổi tối, bạn sẽ chứng kiến số lượng khách "khủng" ra sao với hàng trăm chiếc xe máy phủ đầy các quán, các con hẻm gần đấy, tiếng người í ới, mời mọc, tiếng muỗng, nĩa leng keng…



    Các quán ở đây đều kinh doanh 3 món chính là sủi cảo chạp, sủi cảo thập cẩm và sủi cảo chiên. Sủi cảo chạp còn gọi là sủi cảo không. Món ăn này có tên gọi như thế vì tô dọn cho khách chỉ có màu vàng óng mịn của sủi cảo, màu xanh của rau cải, của những bột tiêu đen mịn.


    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]


    [TD="class: pCaption"]Sủi cảo chạp với màu xanh nổi bật của cải, màu vàng của sủi cảo và bột tiêu mịn màng.


    [​IMG]



    [TD="class: pCaption"]Sủi cảo thập cẩm quyến rũ và gợi trí tò mò với hàng loạt phụ liệu không đụng hàng.



    Sủi cảo thập cẩm ngon mắt, ngon miệng hơn với sự hiện diện của những nguyên liệu quen mà lạ. Đó là những viên chả cá tươi dong, dai mềm; miếng da heo ngồ ngộ mà không được người đi cùng tư vấn, có “vắt cạn óc”, bạn cũng không tài nào đoán ra tên nguyên liệu. Thú vị nhất là những miếng mực khá dày có màu vừa giống tàu xì, vừa giống màu mực khô, có vị giòn mềm. Cảm nhận về nó lạ lẫm đến nỗi không ít người thưởng thức đến lần thứ 2, thứ 3 mới nhận ra, để rồi tò mò không biết đầu bếp ngâm tẩm mực với gia vị, dược liệu gì mà có thể tạo ra sự khác biệt đó.



    Khi tính tiền, tôi ngỏ lời hỏi chị phục vụ. Trái với dự đoán ban đầu về loại nguyên liệu mà tôi đinh ninh là tươi sống, chị cho biết: “Mực và da heo trong món ăn là nguyên liệu khô được ngâm với một số nguyên vật liệu bí mật. Hầu như tất cả các quán ở đây đều lấy mực, da heo khô cùng một nguồn. Quán nào ngon hơn hay vượt trội hơn chủ yếu nhờ việc gia giảm gia vị của sủi cảo và nước dùng".


    [TABLE="align: center"]

    [​IMG]


    [TD="class: pCaption"]Không chỉ mực, mà da heo trong món ăn cũng được ngâm tẩm từ da heo khô.


    [​IMG]



    [TD="class: pCaption"]Sủi cảo mền mịn, dai mềm với nhân tôm, thịt và nước dùng trong veo.



    Địa chỉ: Các quán sủi cảo này nằm trong khu vực từ số nhà 150 - 200. Hình sủi cảo trong bài là của một hàng nhỏ nằm trong hẻm số 191, Hà Tôn Quyền, Q.5





    Theo Infonet
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nội thất Mẫu Tủ Bếp Dáng Chữ L Với Đường Cong Quyến Rũ 13/4/16
PHỤ NỮ TÁM Lệ Quyên - Con đường Nam tiến trải hoa hồng 4/5/13
Ảnh girl xinh - Bikini Châu Á Người mẫu bí ẩn với các đường cong quyến rũ 18/12/12
Ảnh girl xinh - Bikini Việt Nam Chung Thục Quyên khoe đường cong nóng bỏng với bikini 22/8/12
Ảnh girl xinh - Bikini Việt Nam Đinh Ngọc Diệp khoe đường cong quyến rũ 27/6/12
Rao vặt tổng hợp Ăn Nhà Hàng Sang Chảnh, Giá Bình Dân Như Lề Đường Thứ bảy lúc 3:08 PM
Bất động sản Centa Garden Dự Án Căn Hộ Cao Cấp 4 Mặt Tiền Đường Quận Tân Bình Thứ năm lúc 2:59 PM
Sức khỏe trẻ em Cách Điều Trị Các Bệnh Về Đường Hô Hấp 17/10/17

Chia sẻ trang này