Hướng dẫn tập thở, tập rặn cho bà bầu

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi bibomart.online, 14 Tháng một 2013. 0 Trả lời, 641 Đọc

 1. bibomart.online

  bibomart.online Thành viên đang bị cấm

  Tham gia ngày:
  14 Tháng một 2013
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Việc sinh con sẽ bớt đau đớn và đỡ tốn sức hơn rất nhiều nếu bà bầu biết cách hít thở và tập rặn đúng cách:

  1. Tập Thở

  1.1 Hít vào bằng mũi và thở ra bằng miệng
  Hít sâu qua mũi, sau đó từ từ thở ra bằng miệng. Kỹ thuật này rất hữu ích khi bắt đầu và kết thúc một cơn co thắt vì nó giúp chống lại cơn đau.
  1.2 Hít thở chậm
  Thở chậm và đều sẽ giúp bạn thư giãn vì nó bắt chước cách bạn thở khi đang ngủ. Hãy thư giãn toàn bộ cơ thể, lấy một hơi thở ngắn, cho phép ngực của bạn căng lên, tiếp đến thở ra thật từ từ. Giữ hơi thở của bạn dài, chậm và tập trung vào thư giãn.
  1.3 Thổi
  Thổi đặc biệt hữu ích khi bạn đối phó với cơn đau. Hít một hơi dài bằng mũi, sau đó thở ra như cách bạn thổi một ngọn nến.
  1.4 Hít vào – thở ra theo mẫu
  Có nghĩa là hít vào – thở ra lặp lại với tốc độ đều. Hít thở thoải mái, điều chỉnh tốc độ nếu bạn thấy hoa mắt hay mệt. Sau đó, chọn cách thở ra khiến bạn dễ chịu và lặp lại điều này, hãy tập trung vào hơi thở của bạn.

  2. Tập rặn

  Ngồi trên bàn đẻ, hai chân gấp lại thành hình chữ V ngược, hai bàn chân mở rộng, hai bàn tay luồn qua mặt ngoài đùi và ôm lấy đùi.
  Khi bác sĩ thông báo đã đến lúc và yêu cầu rặn, bạn hãy hít một hơn thật dài, nín thở ngậm hơi trong mồm và nhẩm chậm trong đầu từ 1 đến 7, đồng thời đưa hơi xuống kênh đẻ.

  Chú ý khi rặn đẻ :

  • 1. Cằm phải tì xuống ngực để dồn ép không khí xuống dưới( Giống như người ị táo ), giúp đẩy thai nhi ra ngoài dễ dàng hơn.
  • 2. Không được gào thét, kêu la to làm mất sức và thiếu không khí cho cả hai mẹ con. Làm theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

  Nếu gặp vấn đề gì khó khăn trong quá trình mang thai có thể liên hệ với bộ phận tư vấn sức khỏe của Bibo Mart hoặc có thể trực tiếp tham gia khóa học tiền sản hoàn toàn miễn phí qua Hotline : 043.787.1168 ( Máy lẻ 106 ) Hoặc 01234 - 784 - 571

   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này