HCM Hướng Dẫn Lựa Chọn Động Cơ Điện

Thảo luận trong 'Điện máy gia dụng' bắt đầu bởi quanphatqc, 29 Tháng năm 2014. 0 Trả lời, 379 Đọc

 1. quanphatqc

  quanphatqc Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  19 Tháng năm 2014
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Hướng dẫn lựa chọn động cơ điện
  Chọn động cơ điện để dẫn động máy móc hoặc các thiết bị công nghệ là giai đoạn đầu tiên trong quá trình tính toán thiết kế máy. Muốn chọn đúng động cơ cần hiểu rõ đặc tính và phạm vi sử dụng cùa từng loại, đồng thời cần chú ý đến yêu cầu làm việc cụ thể của thiết bị cần được dẫn động.
  Các loại động cơ điện
  Động cơ điện một chiều
  Cho phép thay đối trị số cùa momen và vận tốc góc trong phạm vi rộng, đảm bào khởi động êm, hãm và đào chiều dễ dàng, do đó được dùng rộng rãi trong các thiết bị vận chuyển bằng điện, thang máy, máy trục, các thiết bị thí nghiệm …
  Nhược điểm của chúng là đắt, riêng loại động cơ điện một chiều lại khó kiếm và phải tăng thêm vốn đầu tư để đặt các thiết bị chỉnh lưu.
  Động cơ điện xoay chiều ba pha.
  a) Động cơ ba pha không động bộ gồm hai kiểu : Roto dây quấn và roto lồng sóc.
  Động cơ ba pha không đồng bộ roto dây quấn cho phép điều chỉnh vận tốc trong một phạm vị nhỏ (khoảng 5%), có dòng điện mở máy nhỏ nhưng hệ số công suất thấp, giá thành cao, kích thước lớn và vận hành phức tạp
  Thích hợp khi cần điều chỉnh trong phạm vi hẹp để tìm ra vận tốc thích hợp của dây truyền công nghệ đã được lẳp đặt. Động cơ ba pha không đồng bộ roto lồng sóc có
  Nhược điểm của nó là : Hiệu suất và hệ số công suất thấp (So với động cơ ba pha đồng bộ), không điều chỉnh được vận tốc (so với động cơ một chiều và động cơ ba pha không đồng bộ roto dây quấn).
  Ưu điểm :Kết cấu đơn gián, giá thành tương đối hạ, dễ bảo quàn, làm việc tin cậy, có thể mắc trực tiếp vào lưới điện ba pha không cần biến đổi dòng điện.
  b) Động cơ điện xoay chiều ba pha đồng bộ.
  Động cơ ba pha đồng bộ có vận tốc góc không đổi, không phụ thuộc vào trị số của tải trọng và thực tể không điêu chỉnh được.
  So với động cơ ba pha không đồng bộ, động cơ ba pha đồng bộ có ưu điểm hiệu suất và cos<p hệ số quá tải lớn, nhưng nhược điểm : Thiết bị tương đối phức tạp, giá thành tương đối cao vì phái có thiết bị phụ để khởi động động cơ.
  Vì vậy động cơ ba pha đồng bộ được sử dụng trong những trường hợp hiệu suất động cơ và trị số cos<p có vai trò quyết định (thí dụ khi yêu cấu công suất động cơ lớn – trên 100kw lại ít phải mở máy và dừng máy) cũng như khi cần đảm bảo chặt chẽ trị số không đổi của vận tốc góc.
  Chú ý : Các hệ thống dẫn động cơ khí thương sử dụng động cơ điện xoay chiều ba pha không đồng bộ roto lồng sóc vì những Ưu điếm của loại động cơ này. Đê’ dẫn động các thiết bị vận chuyển, băng tải, xích tải thùng trộn…

  Liên Hê :
  Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn hoặc sử dụng động cơ điện xoay chiều không đồng bộ 3 pha vui lòng liên hệ ngay --> công ty Đại Đồng để có được những tư vấn nhanh nhát chính xác nhất, đặt biệt quý khách sẽ mua được sản phẩm với chiếc khấu cao nhất.
  Công ty TNHH TM DV SX Đại Đồng
  Ms. Ngân
  Điện thoại: 0938.029.692
  Email: ivyhongngan@gmail.com
  Skype: hongngan_1992
  hoặc liên kết đến website của tôi: dong co dien xoay chieu khong dong bo 3 pha
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Chia sẻ trang này