Loading...

Cách làm Hướng dẫn làm lồng đèn giấy

Thảo luận trong 'Khéo tay hay làm' bắt đầu bởi Admin, 11/9/13.

 1. Admin

  Admin Administrator Staff Member Thành viên VIP Tài khoản đã xác minh

  Tham gia ngày:
  26/6/12
  Bài viết:
  1,173
  Đã được thích:
  103
  Thành tích:
  863
  Giới tính:
  Nam
  Tự chế đèn lồng Trung thu đẹp mắt và sáng tạo

  10-09-201311:01:06 | Mai Anh, ảnh: Dekoratives Papierfalten - Theo Trí Thức Trẻ

  Hướng dẫn tự làm lồng đèn giấy chơi Trung Thu
  [​IMG]
  [​IMG]

  Để tự chế đèn lồng Trung thu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:
  - Giấy bìa màu đỏ hoặc màu sắc mà bạn yêu thích
  - Giấy nến màu nhạt hơn màu bìa hoặc giấy can
  - Kéo, keo dán, bút vẽ
  - Mẫy giấy: in mẫu giấy vừa với kích cỡ của giấy bìa làm lồng đèn của bạn để căn ke trực tiếp hoặc dùng làm mẫu để vẽ theo.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Cắt bìa thành hình tròn rồi gập đôi 2 lần miết lấy nếp. Gỡ giấy ra và gập lại 4 nếp cân đều hai bên như dạng múi khế. Mỗi múi giấy lại được bóp bẹp sao cho đường sống giấy trùng với đường gập chính giữa của toàn bộ phần giấy. Làm tương tự với các múi giấy còn lại bạn sẽ tạo thành 8 múi giấy cân đều hai bên.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Lật các múi giấy về một bên, gập đôi chúng. Cắt đường thẳng thẳng xiên chéo mép giấy để 16 cung tròn đều nhau trên mép bìa tạo thành 8 múi nhọn. Cắt một phần giấy phía góc nhọn để tạo thành lỗ rỗng đa giác đều 16 cạnh nhỏ vừa với miệng lồng đèn. Nếu chưa quen cắt trực tiếp bạn có thể căn ke một hình đa giác đều 16 cạnh vào tâm bìa để cắt theo. Kẻ các đường song song với mép bìa ngoài cùng và trong cùng, cách đều méo bìa 0,5cm - 1cm. Cắt giảm chéo các góc ngoài cùng mỗi cạnh bìa để tạo nếp giấy dán.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Gập các nếp giấy ngoài cùng để làm nếp dán. Bấm mũi kéo vào các sống giấy từ phía đa giác nhỏ bên trong, bấm tới sát đường kẻ đã kẻ, gập nếp gấy để tạo thành miệng lồng đèn. Căn ke mẫu hoa văn nên mỗi nửa múi giấy rồi gập sống giấy lại để cắt 1 lần được hai hình đối xứng nhau qua sống giấy. Giám giấy can xuống dưới lớp giấy bìa.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Làm tương tự từ bước 1 - bước 3 để có thêm một nửa lồng đèn nữa. Cụp giấy xuống tới độ cao vừa ý của 1/2 độ cao lồng đèn thì dùng một dải bìa hẹp 1cm có cùng màu dán quây tròn các mép giấy miệng lồng đèn. Đáy của lồng đèn có thể dán bằng dải giấy rộng bản hơn chút.
  [​IMG]
  [​IMG]

  Dán hai nửa lồng đèn vào nhau, đặt so le các múi giấy trên dưới dán khớp nhau, nếu thích bạn có thể dán kín đáy lồng đèn bằng một đa giác đều 16 cạnh có gập nếp giấy dán. Đục lỗ nhỏ miệng lồng đèn để buộc dây treo nếu bạn không thích bày trên bàn phẳng.

  [​IMG]

  Một chiếc đèn lồng bằng giấy trông thật thanh nhã, giản dị mà cũng rất tinh xảo! Với nghệ thuật gấp giấy origami và cắt khoét giấy nghệ thuật kirigami, bạn đã tạo được một chiếc đèn lồng vừa cổ điển vừa hiện đại. Bạn có thể sáng tạo bằng cách lựa chọn hoa văn dân tộc hay các hoa văn phù hợp với lễ Trung thu để tự chế đèn lồng Trung thu đầy tính sáng tạo của riêng bạn.

  [​IMG]

  Khi bạn đặt nến hay đèn led phía trong đèn lồng, ánh sáng sẽ làm nổi bật hình ảnh hoa văn qua lớp giấy can mờ hơn, lọt sáng hơn và toàn bộ đèn lồng của bạn lung linh trong bóng đêm. Chúc bạn thành công nhé!

  Theo Afamily​
   


  Loading...


 2. oanhoanhshop

  oanhoanhshop Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/11/12
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  4
  Thành tích:
  8
  đẹp quá, hôm nào thử tự làm cho con trai 1 cái mới được
   

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. cach lam long den

  ,
 2. cach lam long den giay

  ,
 3. huong dan lam long den giay

  ,
 4. long den giay video,
 5. cách làm đèn lồng giấy hình con vật,
 6. hướng dẫn làm lồng đèn giấy,
 7. hướng dẫn làm mẫu lồng đèn giấy,
 8. cách làm đèn lồng giấy,
 9. cách làm lồng đèn,
 10. hướng dẫn cách làm đèn lồng