Hướng Dẫn Làm Bánh Khúc Ngon Nhất

hocnauanngon

Member
Tham gia
20 Tháng chín 2016
Bài viết
245
Điểm tương tác
0
Điểm
18
Tuổi
28
Nguyên liệu: làm được 8-10 viên bánh khúc như trong hình.

- 100g đỗ xanh đã sát vỏ
- 200g thịt ba chỉ hay thịt nạc băm
- 200g gạo nếp
- 1 mớ rau khúc hoặc có thể dùng rau bó xôi, hoặc cải cúc (rau tần ô)
- 200g bột gạo nếp
- Muối, hành khô, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm
- Ruốc thịt, hành phi ăn kèm.

Cách làm:

xoi1-1377237093.jpg

Bước 1:

- Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm vào âu nước ấm có pha một ít muối, ngâm khoảng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ.
- Tiếp theo cho đỗ xanh vào nồi, hấp chín, để nguội.
- Gạo nếp đãi qua nhiều lần nước cho thật sạch, ngâm gạo nếp qua đêm.

xoi2-1377237093.jpg

Bước 2:

- Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo, cắt thịt ba chỉ thành từng miếng nhỏ. Ướp vào âu thịt ba chỉ hạt tiêu đập dập, hành khô thái nhỏ, một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
- Tiếp theo đun nóng một ít dầu ăn, phi hành, tỏi thơm, cho thịt ba chỉ vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

xoi3-1377237093.jpg

Bước 3:

- Đỗ xanh sau khi hấp, cho vào cối giã thô hoặc giã mịn, trộn đỗ xanh vào bát thịt và vo thành từng viên tròn, nắm chặt tay. Bạn có thể thử thịt bằng cách cho một ít hỗn hợp thịt vào lò vi sóng, nấu khoảng 1 phút, nếu nhạt bạn có thể thêm gia vị muối, nước mắm, nếu mặn bạn thêm vào một ít đường.

xoi4-1377237093.jpg

Bước 4:

- Rau khúc hoặc cải cúc rửa sạch, để ráo, cho vào nồi luộc chín, giữ lấy phần nước luộc rau và và bã rau (nếu muốn).

xoi5-1377237093.jpg

Bước 5:

- Bột gạo nếp đổ ra âu sạch, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, châm từ từ nước luộc rau khi còn ấm, bạn có thể trộn vào bước này phần bã rau sau khi luộc ở bước 4, vừa châm vừa dùng muôi trộn đều, đến khi hỗn hợp thành khối đồng nhất thì dừng. Tùy theo độ hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh liều lượng nước cho phù hợp.

xoi6-1377237093.jpg

Bước 6:

- Dùng tay nhồi hỗn hợp bột gạo nếp đến khi mịn, dẻo, ấn nhẹ vào không dính tay thì dùng màng thực phẩm ủ khoảng 30 phút để bột được nở.

xoi7-1377237093.jpg

Bước 7:

- Tay đeo bao tay nylon sạch, ngắt bột gạo nếp thành những viên tròn, ấn dẹp ra.

xoi8-1377237094.jpg

Bước 8:

- Cho viên đỗ xanh đã bọc với thịt ở bước 3 vào giữa viên bột, vo tròn lại, làm cho hết phần nhân và phần bột.

xoi9-1377237094.jpg

Bước 9:

- Gạo nếp sau khi ngâm, đổ ra rổ cho ráo nước. Trộn vào gạo nếp nửa thìa nhỏ muối, xóc đều lên.

xoi10-1377237094.jpg

Bước 10:

- Nồi hấp bạn lót một lớp lá chuối, phết một ít dầu ăn và rải trên bề mặt lá chuối một lớp gạo nếp ở bước 9.

xoi11-1377237094.jpg

Bước 11:

- Xếp những viên bột đã bọc thịt và đỗ xanh ở bước 8 vào, bạn nhớ để dành khoảng cách để những viên bột không bị dính chùm.
- Tiếp theo rải tiếp một lớp gạo nếp lên bề mặt những viên bột, bắc nồi lên bếp, hấp chín, hấp khoảng từ 40 đến 45 phút, thỉnh thoảng khi hấp bạn nhớ lau nước đọng dưới thành nắp.

xoi12-1377237094.jpg

Bước 12:

- Xôi chín, lấy ra dùng nóng, bên trên rắc một ít ruốc thịt, hành phi.
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Hướng dẫn cách làm quà tặng mẹ từ socola Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn làm Bánh Chuối Socola Chu Thanh Thơ Dạy làm bánh 4
Hướng Dẫn Làm Bánh Tai Heo Rất Ngon Dạy làm bánh 0
Hướng Dẫn Làm Bánh Với Bánh Sponge Cake Victoria Dạy làm bánh 0
Dạy Nấu Ăn Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Flan Ngon Dạy làm bánh 0
Hướng Dẫn Làm Bánh Sinh Nhật Cực Đẹp Và Dễ Làm. (birthday Cake) Dạy làm bánh 1
Hướng Dẫn Làm Bánh Flan Ngon Với Hương Vị Lạ Miệng Dạy làm bánh 2
Hướng Dẫn Làm Bánh Rán Đôrêmon Ngon Cho Bé Dạy làm bánh 0
Hướng Dẫn Làm Bánh Tai Con Heo Ăn Rất Ngon Dạy làm bánh 0
Hướng Dẫn Làm Bánh Khoai Mì Nướng Than Dạy làm bánh 0
Hướng Dẫn Làm Bánh Doraemon Dorayaki Nhân Đậu Đỏ Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn làm món chè chuối Dạy làm bánh 1
Admin Hướng dẫn làm bánh giò Dạy làm bánh 0
Admin Hướng dẫn làm bánh macaron chocolate ngon tuyệt Dạy làm bánh 1
Admin Hướng dẫn tự làm kẹo lạc (đậu phộng) ngon Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn tự làm bánh bột lọc Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn cách tự làm Tào phớ ngon Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn làm bánh bao cuộn nhân mặn Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn làm nước ép đơn giản, thanh nhiệt cho mùa hè Dạy làm bánh 2
Hướng dẫn làm kem cà phê kiểu Thái mát cho mùa hè Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn làm Cocktail cho mùa hè Dạy làm bánh 5
Hướng dẫn cách làm bánh mì Dạy làm bánh 0
Mẹo làm sữa chua mau đặc, hướng dẫn làm sữa chua Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn làm bánh Cookies bò sữa trông rất đẹp mắt Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn làm kem bơ đậu phộng Dạy làm bánh 6
Hướng dẫn làm bánh Pizza cuộn Dạy làm bánh 4
Bánh bao nhân thịt - Hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt Dạy làm bánh 0
Mứt hạt sen - Hướng dẫn làm mứt hạt sen Dạy làm bánh 0
Video hướng dẫn làm bánh kem bơ Dạy làm bánh 0
Video hướng dẫn gói bánh chưng - cách làm bánh chưng Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn làm bánh mì phô mai cực đơn giản với Ezcooking Dạy làm bánh 1
Admin Video: Hướng Dẫn Cách Gói Bánh Chưng Dạy làm bánh 0
Admin Hướng dẫn cách nấu chè khoai lang ngon Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn cách nấu chè bưởi Dạy làm bánh 8
Hướng dẫn nấu chè cốm Dạy làm bánh 20
Hướng dẫn nấu chè xoài Dạy làm bánh 1
Hướng dẫn nấu chè đậu ván và hạt sen Dạy làm bánh 1
Hướng dẫn Nướng bánh muffin táo Dạy làm bánh 0
Hướng dẫn gói bánh tét cho tết Nguyên Đán 2013 Dạy làm bánh 0
Video Hướng Dẩn Làm Bánh Và Trang Trí Bánh Sinh Nhật Dạy làm bánh 0
Làm Ngay Bánh Cupcake Phô Mai Cherry Mềm Ngon Hấp Dẫn! Dạy làm bánh 0
Cách Làm Bánh Da Lơn Ngon Hấp Dẫn Dạy làm bánh 2
Panna cotta hấp dẫn nha Dạy làm bánh 1
Bánh đúc kiểu miền Nam cực hấp dẫn Dạy làm bánh 0
Bánh ốc quế chocolate vô cùng hấp dẫn Dạy làm bánh 0
Công Thức Làm Bánh Cheesecake Matcha Bắt Mắt, Ngon Miệng Dạy làm bánh 0
Cách Làm Bánh CheeseCake Nướng Chảo Và Không Dùng Khuôn Dạy làm bánh 0
Làm Ngay Bánh Dứa Đài Loan Ngon Mắt, Ngon Miệng! Dạy làm bánh 1
Cách Làm Bánh Su Vỏ Giòn 3 Vị Dạy làm bánh 1
Nguyễn Khánh Huyền 2 cách làm bánh mì tại nhà cực dễ Dạy làm bánh 1

Similar threads

Bài Mới

Bên trên