loading...

Hướng dẫn nấu ăn Hướng Dẫn Cách Thức Làm Dê Tái Chanh Cho 4 Fan Ăn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi dayhocnauan, 19/4/17.

  1. dayhocnauan

    dayhocnauan Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    5/4/17
    Bài viết:
    342
    Đã được thích:
    0
    Thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    nguyên vật liệu làm dê tái chanh cho 4 fan ăn
    4 phần ăn
    nguyên vật liệu dành cho 4 fan ăn gồm có
    5 lạng thịt dê sữa loại ba rọi
    2 quả chanh
    1 quả ớt đỏ
    Vừng rang chín
    Nửa quả dứa
    4 sả, dừa nạo
    đường, muối hạt, gia vị hạt nêm
    [​IMG]
    Cách chế biến làm dê tái chanh cho 4 tín đồ ăn
    35 phút
    Chọn thịt dê sữa (dê non), khử mùi với một chút ít muối bột and gừng tươi rồi làm sạch. Ướp thịt với 2 củ sả dùng dao đập dập, 1 nhánh củ gừng nhỏ dại, 1/2 thìa cafe bột nêm, sau đó hấp hoặc nấu chín tái. Đây là khâu cần thiết vì thịt dê non rất mềm and loại thịt ba chỉ dành để triển khai tái chanh khá mỏng. Chỉ hấp hay luộc trong 10 phút, xuyên đũa thấy thịt vẫn đỏ là được. Nếu luộc cho chín thì sau thời điểm ướp chua ngọt thịt sẽ nát mục một cách nhanh nhất. cho vô ngăn đá trong 1-2 tiếng cho đanh thịt rồi thái mỏng mảnh.

    Nước chua ngọt dùng làm trộn thịt gồm có: 2 thìa đường kính trắng to, 1 thìa cafe muối hạt tinh pha với 2 quả chanh tươi vắt nước, 3 thìa nước ép dứa (1/8 quả dứa), 3 thìa nước ép khế chua, có thể thêm một ít lát ớt nếu muốn ăn cay.

    Chuẩn bị 1 bát rau xanh ngổ nhặt lấy phần ngọn, một nửa bát sả thái mỏng tanh, 2 thìa cafe vừng rang dã dập, một nhúm nhỏ tuổi dừa nạo & trộn lẫn cho đều tất cả với thịt dê, tiếp sau đó mới rưới nước để ướp đã pha ở bên trên vào khuấy nhẹ tay cho đều khắp. món thức ăn đã nấu xong, có thể ăn phụ với rau sống gồm : lá mơ, diếp cá, bạc hà, quả chuối xanh,dưa chuột, dứa and carot thái chỉ quấn với bánh đa nem chấm tương cũng rất cực kỳ ngon.
     


    loading...


  2. Global Gift Gala

    Global Gift Gala Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/4/17
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    4
    Thành tích:
    0
    Nước chua ngọt dùng làm trộn thịt gồm có: 2 thìa đường kính trắng to, 1 thìa cafe muối hạt tinh pha với 2 quả chanh tươi vắt nước, 3 thìa nước ép dứa (1/8 quả dứa), 3 thìa nước ép khế chua, có thể thêm một ít lát ớt nếu muốn ăn cay.
     

Chia sẻ trang này