Loading...

Hơn 26 triệu đồng đến với gia đình anh Nguyễn Du Thể

Thảo luận trong 'Tình yêu - Cuộc sống' bắt đầu bởi Xinh, 30/7/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  [​IMG]
  PV Dân trí trao hơn 26 triệu đồng cho anh Thể.
  Chiều ngày 24/7, PV Dân trí tại Nghệ An đã đến thăm và trao 26.650.000 đồng do bạn đọc báo điện tử Dân trí tuần 1+2 tháng 7 năm 2012 ủng hộ tới anh Nguyễn Du Thể xóm 11, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An.
  Với gia đình anh Thể, từ ngày*hai cháu*Nguyễn Du Tuấn (SN 2001) và Nguyễn Du Thành (SN 2002) sinh ra cho đến này chưa một lần biết gọi tiếng mẹ. Với gia đình anh Thể, hai đứa con của anh*kể từ lúc sinh ra cho*đến nay mà hàng xóm vẫn bảo nhau, thương thay cho số phận là hai cháu chưa*có được một ngày làm người đúng nghĩa vì mang trong mình căn bệnh bại liệt toàn thân và bại não.
  Đã*11 tuổi rồi nhưng cháu Tuấn vẫn không biết gì, hằng ngày cháu vẫn la hét inh ỏi, còn cháu Thành thì dường như không biết gì.*Cả hai anh em với những hành động, cử chỉ của một đứa trẻ bình thường như lật, ngồi, nói, đi… hai em đều không làm được.*
  [​IMG]
  Hằng ngày bà nội 84 tuổi vẫn phải bế cháu thay đồ.
  Thương hoàn cảnh*của vợ chồng anh chị, bà*nội*đã 84 tuổi*đành ngậm ngùi nuốt nước mắt bảo hai vợ chồng anh Thể về*ở với mình. Những lúc trái gió trở trời là hai*đứa con của anh*khổ sở vô cùng, bởi căn bệnh hành hạ và cũng những lúc đó bà nội đều phải túc trức bên cháu.
  Để kiếm tiền cứu chữa cho cháu, anh phải bươn chải làm hết nghề này việc khác, còn vợ anh chỉ là những đồng lương ít ỏi từ nghề dạy trẻ ở một trường thôn quê.*Gom góp, cả hai vợ chồng nhiều lần*đưa con*đi bệnh*viện hầu mong có một phép mầu nào*đó*cho đứa con chỉ cần gọi một tiếng mẹ. Nhưng tiền*mất*thì nhiều và căn bệnh của hai cháu cũng chẳng thấm thía vào*đâu, bây giờ thì nằm luôn một chỗ.*
  [​IMG]
  Sinh ra hai đứa con tật nguyền từ nhỏ, anh Thể phải xin một đứa con nuôi (cháu áo xanh).
  Sinh ra hai đứa con không lành lặn, anh chị cũng muốn có thêm một đứa để nối dõi nhưng cứ suy nghĩ lỡ sinh ra lại cái cảnh*như hai anh nó thì khổ con nên vợ chồng anh đã quyết không sinh thêm đứa thứ ba. Trái lại, để có tiếng cười trong nhà, có cháu gọi bà, có con gọi bố mẹ anh Thể đã xin một gia đình bố mẹ bỏ nhau đứa con về nuôi.
  Nguyễn Duy

  [​IMG]
   


  Loading...Chia sẻ trang này