HCM Hiểm Nguy Luôn Chực Chờ Đối Với Nghề Thám Tử

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi predator, 19 Tháng bảy 2014. 0 Trả lời, 274 Đọc

 1. predator

  predator vanphongthamtutamlong.com

  Tham gia ngày:
  24 Tháng sáu 2014
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Với việc ngày nay các công ty hay văn phòng thám tử đang ngày một nở rộ và dịch vụ thám tử cũng trở nên rất phổ biến thì những người có ý định theo nghiệp thám tử càng có nhiều cơ hội để làm công việc yêu thích của mình, dù biết tính chất công việc có thể có lúc sẽ gặp phải rủi ro nghề nghiệp.


  Một người khi đã xác định chọn nghề thám tử là công việc chính của mình thì tất nhiên họ đã hiểu được những gì mình sẽ phải trải qua khi tác nghiệp. Có những hợp đồng mà công việc đơn giản chỉ là theo dõi rồi ghi chép lại thông tin cần thiết, và cũng có những lúc thám tử phải đối mặt với những rủi ro nghề nghiệp khác khi làm việc.

  Theo lời kể của một thám tử đang làm việc tại văn phòng thám tử ở Sài Gòn thì gần đây anh vừa nhận được một hợp đồng để theo dõi, giám sát sinh hoạt của một quý tử con đại gia ở thành phố. Họ yêu cầu anh phải bám sát và điều tra được những mối quan hệ xã hội của con trai họ. Thám tử đó chia sẻ có những lần cậu quý tử kia tụ tập bạn bè để tổ chức cá cược bằng cách đua xe. Họ sử dụng những chiếc xe phân khối lớn đã làm máy lại để chạy đua bạt mạng. Mỗi lần như vậy, các thám tử khi tác nghiệp cũng phải rất khó khăn và có khi cũng phải tăng ga chạy thật nhanh bám theo mới có thể ghi hình hay chụp lại những tấm ảnh để làm bằng chứng đưa về cho thân chủ.

  Vì yêu cầu của công việc nên chuyện các thám tử mất ăn mất ngủ để theo dõi, giám sát đối tượng suốt ngày thâu đêm cũng là chuyện bình thường. Đối với những đối tượng có sở thích ăn chơi, đàn đúm như cậu quý tử vừa nói trên thì các thám tử có khi phải trà trộn vào những vũ trường, quán bar hay kể cả khách sạn, nhà nghỉ để ghi nhận thông tin.

  Tất nhiên khó khăn không chỉ dừng lại ở đó, có những trường hợp khi thám tử đang trên đường tác nghiệp thì bị đối tượng phát hiện rồi bị chính đối tượng cảnh cáo hay thậm chí nặng nề hơn là đe doạ thám tử nếu tiếp tục đi theo anh ta thì sẽ bị giang hồ xử đẹp. Vấn đề đáng nói ở đây không phải là do nghiệp vụ của thám tử theo dõi yếu kém mà là người bị theo dõi ý thức được tình cảnh của mình nên lúc nào cũng đề cao cảnh giác, chỉ một sơ sẩy nhỏ của thám tử là có thể “cắt đuôi” ngay hoặc như trường hợp vừa nói ở trên là họ phát hiện được thám tử giám sát mình thì sẽ không ngại ngần dằn mặt thám tử ngay chốn đông người.

  Thám tử T. chia sẻ có một lần anh nhận hợp đồng theo dõi một đại gia giàu có ở Sài Gòn, trong lúc đang tác nghiệp thì anh bị một vệ sĩ của ông ta từ sau đi tới phát hiện, người đàn ông to cao này giật phăng cái máy ảnh anh T. đang cầm và còn đưa tay túm cổ áo anh cảnh cáo rằng nếu còn tiếp tục theo dõi ông chủ của anh ta thì đừng trách. Anh T. nói trước đó vì thấy có nhiều vệ sĩ khác đang ở xung quanh ông đại gia kia nên anh đã chủ quan mà không biết tên vệ sĩ kia từ ngoài đi vô sau, cũng may là chỉ bị cảnh cáo chứ chưa đến nỗi bị no đòn.
   


  loading...


  do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net


Chia sẻ trang này