Loading...

Hiện Tượng Đau Tinh Hoàn Là Bệnh Gì?

super_hujin

Thành viên mới
Tham gia
1/4/16
Bài viết
10
Thích
0
Tuổi
27
#1
Tinh hoàn sưng đau là một vấn đề nghiêm trọng của các bạn nam bởi thường thường tinh hoàn không hề đau hay có biểu hiện sưng, hai bên to nhỏ không đều bên kia chảy xuống phía dưới nhiều hơn bên tinh hoàn phải. Vậy triệu chứng đau tinh hoàn là bệnh gì ? Sau đây các bác sĩ Phòng khám đa khoa Nhân Ái sẽ cùng bạn giải đáp về vấn đề này.

Những hiện tượng đau tinh hoàn báo hiệu bệnh gì?
Tinh hoàn của đàn ông có chức năng sản sinh và là nơi chứa tinh trùng, bình thường 2 bên tinh hoàn này có kích cỡ không đều nhau, trong quá trình quan hệ kích thước của 2 bên tinh hoàn còn có khả năng tăng lên đến hơn 50% so với bình thường.

Triệu chứng đau tinh hoàn là bệnh gì?
Người bệnh có thể sờ và nắn được thấy tinh hoàn, phần mào tinh được bao bọc ở bên trong phần da bìu và nếu bạn phát hiện ra biểu hiện đau khác thường, đau nhói lâu thành cơn khó chịu thì nhất định bạn phải đi khám.Triệu chứng đau tinh hoàn khả năng là biểu hiện của các bệnh sau:
- Giãn tĩnh mạch thừng tinh: tinh hoàn bên trái thường bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nhiều hơn bên phải (chiếm 80% các trường hợp chữa trị). Giãn tĩnh mạch thừng tinh do máu hoạt động ngược trong tĩnh mạch gây tắc nghẽn mạch máu ở tinh hoàn, máu khó lưu thông. Khi tinh hoàn hơi giãn nhẹ thì cảm giác đau sẽ không rõ rệt nhưng nếu có hiện tượng giãn mạnh thì hiện tượng đau tức vùng bìu càng ngày càng nặng nề hơn.
- Xoắn tinh hoàn: Trục cuống ở tinh hoàn quấn lại với nhau và làm tắc nghẽn lượng máu lưu thông ở tinh hoàn. Người bệnh trong tuổi dậy thì hay dễ bị xoắn tinh hoàn, không phát hiện và có những chữa trị ngay sẽ gây ra tình trạng tinh hoàn bị hoại tử, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản ở nam giới.
- Viêm mào tinh hoàn: Là triệu chứng đau tức tinh hoàn, tinh hoàn sưng tấy và nóng, sờ vào thấy khối mào tinh hoàn sưng to, người bệnh đi vệ sinh nhiều và nhiều lúc ở cơ quan sinh dục bị chảy mủ. Lời khuyên của chuyên gia là tranh thủ nghỉ ngơi, nằm nhiều hơn, dùng gối mềm kê cao đùi; hạn chế các công việc nặng, và các hoạt động làm ảnh hưởng tới tinh hoàn; hãy dùng đá lạnh để chườm và giảm đau.
- Ung thư tinh hoàn: tinh hoàn bị ung thư cũng gây nên triệu chứng đau tinh hoàn, cảm nhận được là đau tức ở tinh hoàn và có triệu chứng sốt; sờ tinh hoàn bạn sẽ phát hiện cục cứng ở tinh hoàn.Với bệnh nhân bị ung thư tinh hoàn nếu đi khám sớm thì tỷ lệ chữa khỏi sẽ rất cao.
- Chấn thương tinh hoàn: Những chấn thương ở tinh hoàn từ những ảnh hưởng ngoại cảnh sẽ gây ra triệu chứng tinh hoàn bị đau.

Triệu chứng đau tinh hoàn sau khi cương cứng có sao không?
Trong tinh hoàn có chứa nhiều hơn các thụ cảm đau chính vì vậy tinh hoàn nhạy cảm do những tác động ngoại cảnh, lực siết mạnh, sự va chạm mạnh cũng làm nó bị bầm tím và sưng đau.

- Cơ quan sinh dục cương cứng là khoảng thời gian máu dồn về và tinh hoàn nhiều hơn, tinh hoàn cũng to lên khi hưng phấn tăng cao, tinh hoàn lúc này nhạy cảm hơn bao giờ hết vì thế số ít nam giới khi quan hệ tình dục có hành vi thô bạo hay tình cảm quá chỡn, thủ dâm quá độ sẽ gây nên triệu chứng đau tinh hoàn.
- Số ít đàn ông có biểu hiện đau tinh hoàn sau khi cương và đau tinh hoàn khi cương khả năng là vì nam giới khó lên đỉnh, vào trận lâu rồi nhưng không xuất tinh ra được gây ra cho tinh hoàn đau tức.
- Vì vậy dù là bất cứ nguyên nhân gì thì cứ có triệu chứng đau tinh hoàn là bất thường rồi, nam giới bạn nam phải đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản và tránh nguy cơ vô sinh.

Những thông tin trong bài viết trên hy vọng sẽ là những thông tin quan trọng và cần thiết cho bạn. Mọi thắc mắc về Triệu chứng viêm tinh hoàn hãy liên hệ theo số điện thoại tư vấn miễn phí: 0432 969 666 các bác sĩ Phòng khám đa khoa Nhân Ái luôn sẵn lòng giải đáp và tư vấn cho bạn!
 
Loading...


dochoitinhduc4u.com

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top