loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Hướng dẫn nấu ăn Gỏi cuốn

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 15/4/14.

  1. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7/4/14
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    40
    Thành tích:
    28
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]

    [GỎI CUỐN]
    Nguyên liệu - cho 4-5 phần ăn:

    - 1kg tôm
    - Bánh tráng
    - 500g thịt ba chỉ
    - Xà lách, rau sống, hẹ, giá, ớt
    - Bún
    - 1 quả trứng gà
    - Tương hột, ớt, đồ chua ăn kèm.

    Bước 1:

    Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín rồi xắt mỏng.

    Bước 2:

    Tôm rửa sạch.

    Cho 1/2 bát giấm + 1/3 bát nước lạnh + 2 muỗng cafe muối vào nồi, đun sôi rồi cho tôm vào luộc. Cách luộc tôm này giúp tôm đỏ và ngọt.

    Tôm chín đem vớt ra rổ có vài viên đá lạnh, để 15 phút rồi mới lột vỏ, thịt tôm sẽ rất chắc. Tôm nhỏ bạn để nguyên con, tôm to bạn xẻ làm đôi theo chiều dọc.

    Bước 3:

    Trứng đánh tan, tráng mỏng trên chảo không dính rồi thái sợi. Thường thì gỏi cuốn ở ngoài hàng không cho trứng thái sợi, nhưng mình thấy cho vào tăng độ béo và thêm màu sắc cho cuốn gỏi.

    Đậu phộng rang vàng, giã nát.

    Bước 4:

    Đổ chút nước vào tương để lắng cát trong khoảng 30 phút rồi vớt hột tương ra, dầm nhuyễn. Phần nước tương còn lại bạn gạn bỏ cát phía dưới, phần nước tiếp tục trộn đều với hột tương đã dằm nhuyễn.

    Giã nhuyễn khoảng 5 tép tỏi, cho vào nước tương vừa trộn ở trên rồi trút vào nồi, nấu sôi cho sền sệt thì nêm đường, giấm cho vừa khẩu vị. Bằm ớt nhỏ cho lên mặt tương, sau cùng cho đồ chua và rắc đậu phộng lên mặt tương nếu thích.

    Bước 5:

    Xà lách, rau sống, hẹ, giá, ớt rửa sạch, để ráo.

    Bánh tráng thấm sơ nước cho dẻo mềm.

    Lần lượt xếp xà lách, rau sống, giá, bún lên bánh tráng; thịt và tôm để phía ngoài, lưu ý bạn đặt tôm sao cho phần màu đỏ xuống dưới để khi cuốn lại sẽ thấy cuốn gỏi có màu tôm đỏ đẹp.

    Cuối cùng hẹ cắt làm 2 để ló ra ngoài một ít, cuốn lại thật chặt là xong. Làm lần lượt tới khi hết nguyên liệu.

    Xếp gỏi cuốn ra đĩa, dùng với tương bạn đã pha ở bước 4.

    Trong ẩm thực Việt, có lẽ chẳng món ăn nào “dễ chịu” như gỏi cuốn. Dùng làm thức ăn nhẹ cũng được, mà ăn no căng bụng cũng không ngấy; có lẽ bởi vậy mà gỏi cuốn đã trở thành món ăn không thể thiếu trong thực đơn của các nhà hàng Việt tại trời Tây. Người Pháp thì gọi gỏi cuốn là "Rouleaux de Printemps" - những cuốn gỏi của mùa xuân. Có lẽ là do sự kết hợp sắc màu thú vị của gỏi cuốn. Cắn một miếng gỏi cuốn, cảm nhận vị dai của bánh tráng, vị béo đậm đà của thịt ba rọi trộn lẫn vị ngọt của tôm luộc, thêm một chút mặn mà của nước chấm, cái mát lạnh, cay nồng nơi đầu lưỡi của rau sống tạo thành một bản hợp tấu làm dậy lên các cung bậc vị giác.

    Chúc các bạn thành công và làm được món gỏi cuốn thật ngon nhé!
     


    loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ khác Muốn Sung Mãn, Tăng Cường Hành Tây, Tỏi Tây, Lá Hẹ Chủ nhật lúc 10:00 PM
Dịch vụ khác Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Đàn Ông Và Những Điều Cần Biết 15/7/17
Rao vặt tổng hợp Thuốc Tăng Cường Sinh Lý Đàn Ông Và Những Điều Cần Biết 15/7/17
Dịch vụ khác Tăng Cường Sinh Lực Sung Mãn Nhờ Bơi Lội 13/7/17
Rao vặt tổng hợp Thuốc Cương Dương Từ Chú Cầy 13/7/17
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Những Bài Tập Yoga Tăng Cường Trí Nhớ 6/7/17
Rao vặt tổng hợp Rối Loạn Cương Dương Có Chữa Được Không? 3/7/17
VUI CƯỜI - HÀI HƯỚC Bác Sỹ Hotboy Và Những Fan Cuồng...! Cười Không Nhặt Được Mồm 29/6/17

Chia sẻ trang này