loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Cách làm Gỏi bưởi vừa đẹp vừa ngon mừng ngày phụ nữ

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi Xinh, 20/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    232
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    [h=1][/h] Từng tép bưởi có vị chua nhẹ, trộn với tôm, thịt, bên trên là hành phi thơm vàng, ăn mãi không ngán. Bạn có thể trang trí gỏi bưởi trong vỏ bưởi đã tách tép, chắc chắn sẽ rất đẹp và lại ngon.
    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 2 - 3 quả bưởi
    - 200g thịt nạc hay thịt ba chỉ
    - 150g tôm đất
    - Rau quế, hành tím, chanh, đường, tỏi, ớt

    Cách làm:
    [TABLE="class: showborder"]

    [​IMG]
    Bước 1:
    - Bưởi bóc vỏ tách lấy tép để riêng, giữ lại vỏ bưởi để trang trí.



    [​IMG]
    Bước 2:
    - Tôm rửa sạch với nước muối pha loãng.



    [​IMG]
    Bước 3:
    - Cho tôm vào nồi, đậy nắp kín, không cần đổ nước. Đến khi tôm chuyển màu hồng là chín.



    [​IMG]
    Bước 4:
    - Thịt nạc rửa sạch, đổ nước ngập mặt thịt, luộc chín. Khi luộc nhớ nêm vào thịt ít muối. Bạn có thể dùng thịt ba chỉ nếu thích.



    [​IMG]
    Bước 5:
    - Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen.
    - Thịt nạc thái thành từng sợi nhỏ.



    [​IMG]
    Bước 6:
    - Hành hương thái nhỏ.
    - Đun nóng dầu, đổ hành vào phi vàng, bạn nhớ giữ lại dầu đã phi hành.



    [​IMG]
    Bước 7:
    - Giã tỏi, ớt, giã nhuyễn với 1 thìa nhỏ đường. Pha nước mắm chua ngọt theo tỷ lệ 3 nước: 1 đường, 2 nước mắm, đổ tỏi ớt đã giã nhuyễn vào, vắt vào vài giọt chanh.



    [​IMG]
    Bước 8:
    - Rau quế rửa sạch, thái nhỏ.



    [​IMG]
    Bước 9:
    - Bưởi dùng tay rũ cho tơi ra.
    - Đổ bưởi vào thố, thêm tôm, thịt.
    - Rưới vào 1 thìa nhỏ dầu dùng để phi hành.



    [​IMG]
    Bước 10:
    - Rắc rau quế đã thái nhỏ lên bề mặt.
    - Rưới nước mắm chua ngọt, hành phi, lên bề mặt.



    [​IMG]
    Bước 11:
    - Trộn đều. Lưu ý khi chuẩn bị ăn mới rưới nước mắm và hành phi và trộn đều ăn liền, rưới nước mắm sớm sẽ làm hành phi không giòn và bưởi ra nước sẽ không ngon.
    - Tùy theo bưởi chua, ngọt mà bạn điều chỉnh liều lượng nước mắm chua ngọt theo sở thích.



    [​IMG]
    Bước 12:
    - Bày ra vỏ quả bưởi đã được cắt tỉa đẹp mắt.




    Theo Ngôi Sao
     


    loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ ăn uống - Ẩm thực Combo Buổi Trưa Ngon Rẻ, Menu Đa Dạng 30/3/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Món Gỏi Bưởi Ngon Từ Thịt Gà 21/9/16
Tăng, giảm cân - 3 vòng đẹp Giảm Cân Hiệu Quả Và Ngon Miệng Với Món Chè Bưởi 24/5/16
Dạy nấu ăn Mỳ xào bò - buổi sáng cuối tuần ngon miệng 20/10/12
Rao vặt tổng hợp Yếu Sinh Lý Vì...uống Nước Lạnh Buổi Sáng 8/6/17
Dạy nấu ăn Cách Làm Gỏi Bưởi 18/4/17
Rao vặt tổng hợp Vật Liệu Xây Dựng Kính Temper Trong Ngành Thành Lập Thời Buổi Này 15/4/17
Rao vặt tổng hợp Làm Điều Này Buổi Sáng Bạn Sẽ Không Bao Giờ Phải Hối Hận 10/4/17

Chia sẻ trang này