loading...
Hãy đăng nhập để ẩn bớt quảng cáo







Giò thủ cho ngày tết

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi elmich.vn, 17/12/13.

  1. elmich.vn

    elmich.vn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    9/12/13
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Trong các loại giò chả, giò thủ là một món nguội rất ngon và thường được làm trong những dịp Tết.

    Nguyên liệu

    - 2 tai lợn

    - 2 lưỡi lợn

    - 1 mũi lợn

    - 200g thịt chân giò

    - 50g mộc nhĩ

    - 4 thìa canh nước mắm

    - 1 thìa nhỏ hạt nêm

    - 1 thìa nhỏ muối, hạt tiêu

    - 2 củ hành tím, 6 tép tỏi

    - Khuôn giò thủ đường kính 10 cm, cao 17 cm.


    Cách làm
    - Tai, lưỡi, mũi và thịt chân giò chần sơ trong nước sôi có pha 1 thìa nhỏ muối và 1 thìa canh giấm vài phút. Rửa lại các nguyên liệu trên cho sạch. Sau đó, cho vào nồi nước sôi có muối, luộc chín (khoảng 20-25 phút) rồi vớt ra cho vào chậu nước lạnh, ngâm cho nguội bớt. Cắt các loại thịt mỏng và ướp với hành tím thái mỏng, nước mắm, hạt nêm, muối khoảng 30 phút.

    - Mộc nhĩ ngâm mềm rửa sạch cắt sợi. Tỏi băm nhỏ.

    - Cho dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm rồi cho toàn bộ nguyên liệu vào xào (trừ mộc nhĩ), để lửa trung bình, thỉnh thoảng đổ thêm nước (dùng nước luộc thịt) cho thịt đừng bị khô. Khi thịt gần được, cho mộc nhĩ vào xào khoảng 5 phút thì tắt bếp và cho hạt tiêu vào trộn đều. Thời gian xào tổng cộng khoảng 20 phút cho thịt chín mềm, ra nhựa và thấm gia vị, nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn.

    Chuẩn bị khuôn:
    - Dùng khuôn giò thủ (hoặc lọ, hộp có hình trụ tương tự), bao một lớp lá chuối vào phần đáy khuôn, sau đó lót một lớp nilon vào sát thành khuôn, sau đó lót tiếp một lớp lá chuối bên trong sao cho phần tiếp xúc với giò là lá chuối.

    - Khi giò vừa xào xong, gắp thịt giò còn nóng cho vào khuôn cho đến hết. Trong lúc cho thịt, nhớ ấn cho chặt để khi cắt ra miếng giò được đều đẹp, không bị lỗ hổng. Sau khi cho hết thịt, ém chặt lại cho giò ra bớt nước mỡ rồi để chỗ mát cho giò định hình và đông lại. Sau khi giò đông, lấy giò ra khỏi khuôn và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần.

    - Giò thủ có thể được dùng làm món ăn chơi hay ăn với cơm, khi ăn có thể chấm thêm với nước mắm nguyên chất hay muối tiêu chanh đều ngon.

    Mách nhỏ
    - Nếu không thích phần mũi có nhiều mỡ có thể không dùng mũi và tăng lượng thịt chân giò lên.


    Nguồn elmich.vn
     


    loading...


  2. rongxinh2013

    rongxinh2013 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    1/10/13
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    1
    Thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    sinh viên
    Nơi ở:
    41/4 Ngô Quyền, phường 6, quận 10
    chẹp chẹp! ngon quá! đọc mà ứa nước miếng. sắp đến tết sắp được ăn giò thủ mẹ gói rồi! ^^
     
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ làm đẹp - sức khỏe Dịch Vụ Làm Móng Tại Nhà Giá Rẻ, Chuyên Nghiệp Đến Ngay Hôm qua, lúc 6:29 PM
Bất động sản Bán Nhà 120m2, Mt:4m Tại Yên Nghĩa, Hà Đông, Ở Ngay Giá Chỉ 700 Triệu Hôm qua, lúc 5:24 PM
Điện máy gia dụng Bảo Hành Và Sửa Chữa Máy Hút Bụi Hitachi Tại Nhà Ở Quận 11,gọi Ngay:0986 253639 Hôm qua, lúc 4:28 PM
Bất động sản Chỉ Từ 470tr Sở Hữu Ngay Căn Hộ Mini Phố Hoàng Hoa Thám Ba Đình Hôm qua, lúc 3:38 PM
Rao vặt tổng hợp Bảo Hành Và Sửa Chữa Máy Hút Bụi Hitachi Tại Nhà Ở Quận 2,gọi Ngay:0986 253639 Hôm qua, lúc 3:33 PM
Tìm bạn gái Tìm Bạn Ngay Lúc Này Ạ Thứ ba lúc 12:17 AM
Bất động sản Bán Nhà 4 Tầng Trả Góp 50% Tại Yên Nghĩa, Hà Đông, Ở Ngay Giá Chỉ 700 Triệu Thứ hai lúc 5:08 PM
Tìm bạn gái Tìm Chị Gái Dâm Qh 1 Ngày 5 Lần Nào Thứ hai lúc 4:08 PM

Chia sẻ trang này