Loading...

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Gạo Lứt Nảy Mầm

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi huu tho nguyen, 16/11/14.

 1. huu tho nguyen

  huu tho nguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  5/5/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Cangkrep, Jawa Tengah, Indonesia
  Ngay với tên gọi là Gạo Mầm chúng ta hiểu là hạt gạo cho nẩy mầm. Như vậy khi cho hạt gạo nẩy mầm thì giá trị dinh dưỡng và công dụng của gạo mầm sẽ có giá trị như thế nào?
  Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu- Phó Trưởng Khoa – Khoa Khoa học Trường Đại học Nông Lâm Tp.HCM phụ trách dự án Linh Chi Nông Lâm và Gạo Thảo Dược Nông Lâm cho biết giá trị của Gạo Mầm như sau:

  Gạů mầm chức năng được xuất hiện đầu tiên tại Nhật vào năm 1995. Lúc đó các chuyên gia người Nhật đã tìm thấy gia trị dinh dưỡng và những dược chất quan trọng được tăng nhiều lần khi phân tích dưỡng chất từ hạt gạo thường và hạt gạo sau khi nẩy mầm, kể Ŵừ đó đến này nhiều nghiên cứu và ứng dụng trên loại gạo mầm thảo dược này được phổ biến rộng rãi hơn.

  Hạt Gạt sau nảy mầm có giá tr᷋ dinh dưỡng rất cao
  Giá trị dinh dưỡng và tác dụng của gạo Mầm

  Các công trình nghiên cứu về gạo Mầm bắt đầu từ 1985, GS.TS Hiroshi Kayahara công tác tại khoa sinh học và kỹ thuật Tại Đại h᷍c Shinshu University đã công bố kết quả nghiên cứu tại Hội Nghị Quốc tế về giá trị của Gạo Mầm: “Trong Gạo mầm chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt nếu dùng loại gạo lứt dinh dưỡng cao hay còn gọi là gạo tím thảo dược để nẩy mầm thì gọi là Gạo Mầm Thảo DượcĬ Trong Gạo Mầm Thảo dược các hợp chất như lysine một loại acd amin cần thiết cho cơ thể và gamma-aminobutyric acid tăng gấp nhiều lần.

  Trong khẩu phần ăn hàng ngày của mỗi người nếu dùng Gạo Mầm Thảo dược sẽ cung cấp được khoảng 2ij0 calories, 3,5 gram chất xơ, 5 gram đạm, 50g carbohydrate, các Vitamin B 6, B 1, B 2, B3, ,Vitamin E và nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể.

  Ngày nay với công nghệ kỹ thuật cao đã lai tạo được nhiều giống gạo Thảo Dược quý có giá trị trong đó có chứa thêm các hàm lượng dược tính OMEGA 3, OMEGA 6 và OMEGA 9, anthocyanins.

  Có phải loại Gạo mầm nào cũng có gí trị dược tính cao?

  Đã từ lâu chúng ta đã nghe đến gạo lứt (hay còn gọi là gạo thảo dược) đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao nhưng gạo lứt cũng có nhiều chủng loại với giá trị dinh dưỡng hoàn toàn khác nhau vì thế lựa chọn loại gạo lứt tốt nhất ɣó giá trị dinh dưỡng cao khi cho nẩy mầm sẽ được loại gạo Mầm thảo dược càng có giá trị, các loại gạo mầm cho nẩy mầm từ loại gạo trắng thông thường sẽ có ít dược chất hơn rất nhiều.

  Nảy mầm từ gạo tím thảo dược sẽ có giá trị dược tính cao nhất
  Đối tượng nào nên sử dụng Gạo Mầm Thảo dược?


  Gạo mầm chức năng rất thích hợp cho những người ăn kiêng, người bị huyết áp, người bệnh tim mạch, đặc biệt rất tốt cho người bị tiểu đường vì nhiều thành phần dinh dưỡng nên Gạo Mầm Thảo Dược có tác dụng bổ mắt, bổ máu, gan, thận, bồi ɢổ cơ thể, Trong Gạo Mầm rất giàu canxi ,có hàm lượng chất xơ cao tốt cho hệ tiêu hóa, rất tốt cho người có tuổi.

  Nguon: gaolut.vinhphat.com
   


  Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Sốt Xuất Huyết 20/9/17
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Loại Quả Đáng Giá Ngàn Vàng Này Có Thể Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Hơn 100 Lần Uống Sữa 1/7/17
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Chế Độ Dinh Dưỡng Hợp Lý Cho Bệnh Nhân Gút 17/2/17
Sức khỏe phụ nữ mang thai Mình Xem Ở Đây Có Các Kiến Thức Về Dinh Dưỡng,tình Dục - Sức Khỏe Cho Mẹ Mang Thai 17/1/17
Trẻ sơ sinh Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Khi Ốm 19/10/16
Sức khỏe phụ nữ Cách Điều Trị Và Chế Độ Dinh Dưỡng Khi Bị Bệnh Gout 14/10/16
Sức khỏe phụ nữ Dinh Dưỡng Trong Giai Đoạn Gout Cấp 22/9/16
Sức khỏe phụ nữ Dinh Dưỡng Trong Bệnh Gout 20/9/16

Chia sẻ trang này