Loading...

Đừng Biến Con Bạn Thành Kangaroo!

Thảo luận trong 'Nuôi dạy con' bắt đầu bởi mecuameocon, 12/11/14.

 1. mecuameocon

  mecuameocon Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  9/5/14
  Bài viết:
  172
  Đã được thích:
  4
  Thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nữ
  Mỗi đứa trẻ đều khác biệt, nhưng lại cùng chung sách giáo khoa, chương trình học. Nếu không nhận ra điều này, con bạn sẽ trở thành kangaroo, kiểu đứa trẻ bất mãn và bỏ cuộc vì không được công nhận.

  Trường học động vật


  Ngày xửa ngày xưa các loài động vật cũng có một trường học. Vì họ phải xây dựng một chương trình học có thể thỏa mãn tất cả mọi người nên họ đã chọn bốn môn học: Leo trèo, Chạy, Bơi, Bay. Và đương nhiên là các loài động vật phải học hết tất cả các môn.

  Vịt rất giỏi môn bơi, giỏi hơn cả giáo viên của nó. Nó được đủ điểm để qua môn chạy và môn bay, nhưng đối với môn leo trèo thì hoàn toàn vô vọng. Vì vậy họ không cho nó bơi nữa, để dành thời gian tập leo trèo. Sau một thời gian thì vịt chỉ có thể bơi ở trình độ trung bình. Nhưng dù sao thì trung bình vẫn còn chấp nhận được, ít nhất là ở trường học. Chẳng ai quan tâm đến điều đó trừ vịt.

  [​IMG]
  Mỗi đứa trẻ đều khác biệt, nhưng lại chung một bộ Sách giáo khoa, chương trình học (ảnh minh họa).

  Đại bàng thì bị coi như là một đứa chuyên gây rắc rối. Trong giờ học leo trèo, nó đánh bại cả lớp để vượt lên ngọn một cái cây. Nhưng nó lên đó bằng cách riêng của nó, điều đó bị coi là phạm quy. Nó thường bị phạt ở lại trường, và phải viết phạt năm trăm lần: "Nói dối là sai". Việc này là cho nó không thể vút bay lên cao như nó vẫn thích, nhưng việc của trường bắt buộc phải làm xong trước.

  Gấu trắng thì thi trượt bởi vì họ bảo nó quá lười biếng, nhất là vào mùa đông. Thời gian sung sức nhất của nó là mùa hè. Nhưng trường học lại đóng cửa.

  Ngựa vằn thì suốt ngày trốn học, bởi vì lũ ngựa pony luôn cười chê những cái vằn đen của nó, làm nó rất buồn.

  Kangaroo lúc đầu luôn về đích trước trong giờ học chạy, nhưng sau đó thì nó cảm thấy chán nản vì bị bắt phải chạy nhanh bằng cả bốn chân như các bạn cùng lớp.

  Cá chuồn thì bỏ học luôn bởi vì nó cảm thấy quá chán. Đối với nó cả bốn học đều giống nhau. Không ai hiểu cả bởi vì họ chưa bao giờ nhìn thấy một con cá.

  Sóc lúc đầu được điểm A trong bài leo trèo, nhưng giáo viên dạy bay thì bắt nó phải tập từ dưới đất lên, thay vì từ trên ngọn cây xuống. Thế là chân nó bị đau vì cứ phải tập nhảy lên, khiến nó chỉ được điểm C trong bài leo trèo, và D trong bài chạy.

  Ong lại chính là rắc rối lớn nhất hơn tất cả, và giáo viên phải đưa nó đến gặp bác sỹ Cú. Bác sỹ Cú bảo rằng, cánh của Ong quá bé để có thể bay và nằm ở sai vị trí. Ong chẳng bao giờ xem được kết luận của bác sỹ Cú, cho nên nó mặc kệ và cứ tiếp tục bay.

  Tôi biết một hay hai con ong như vậy. Còn bạn?

  [​IMG]
  Con bạn có hạnh phúc khi đi học không, hay cảm thấy kém cỏi và bất mãn? (ảnh minh họa).
  Con bạn là vịt, ong hay đại bàng?

  Vịt là kiểu đứa trẻ rất giỏi toán, nhưng lại kém tiếng Anh, và thế là sẽ được giáo viên tiếng Anh phụ đạo thêm khi các bạn cùng lớp đang làm toán. Vì thế nó mất đi lợi thế về môn toán, mà lại chỉ vừa đủ để qua được môn tiếng Anh.

  Đại bàng là kiểu đứa trẻ bị biến thành đứa hay gây rắc rối, chỉ vì nó có cách riêng có nó khi làm mọi việc. Trong khi nó chẳng làm việc gì "sai" cả, nhưng cái kiểu lạ đời, không chịu nghe lời ấy khiến nó bị coi là đứa gây rắc rối, và nó bị phạt.

  Thế có ai nhận ra kiểu gấu trắng không? Đó là những đứa trẻ rất sôi nổi hoạt bát ở các trại hè, luôn vượt trội trong các giờ học ngoại khóa, nhưng lúc nào kết quả học các môn chính khóa thỉ chỉ đi ngang.

  Kiểu ngựa vằn chính là nhứng đứa hoặc là béo, hoặc là cao, hoặc là lùn, hoặc là ngượng ngùng với vẻ bề ngoài của mình. Ít ai nhận ra chỉ bởi vì cái định kiến không phù hợp tiêu chuẩn xã hội.

  Kangaroo là kiểu đứa trẻ thay vì kiên quyết bảo vệ mình, lại bỏ cuộc và trở thành đứa bất mãn như vậy. Tương lai của những đứa trẻ này sẽ mất đi, chỉ bởi vì chúng không được công nhận.

  Cá chuồn là kiểu đứa trẻ cần một sự giáo dục đặc biệt, và không thể tỏa sáng ở một lớp học truyền thống bình thường.

  Khác với vịt có thể tồn tại, sóc trở thành kẻ thất bại.

  Ong, ôi ong chính là những đứa trẻ mà trường học thường đau đầu không biết phải đối phó thế nào. Luôn chống đối mạnh mẽ, nhưng nhờ sự hỗ trợ của cha mẹ, luôn có đủ động lực bản thân để thành công, mặc dù không ai nghĩ là chúng có thể làm được.

  Tôi có vinh dự được biết rất nhiều bạn ong.

  [​IMG]
  Mỗi đứa trẻ là duy nhất, các dạy dỗ theo cách riêng phù hợp với chúng (ảnh minh họa).
  Mỗi đứa trẻ đều đặc biệt, cần giáo dục khác biệt

  Con của các bạn là một sự nhào nặn của nhiều tài năng, cá tính, tố chất... mà không thể tìm thấy ở đâu khác. Một số đứa trẻ thì giỏi giang thông minh, một số đứa khác thì sâu sắc về cảm xúc, một số lại có bẩm sinh sáng tạo khéo léo.

  Mỗi đứa trẻ đều có cách riêng của mình với món quà tổng hợp nhiều thứ rất riêng của chúng.

  Con của bạn không được sinh ra với một cuốn cẩm nang định hướng. Những người cha mẹ năng động luôn tìm tòi, học hỏi, biến đổi cách dạy cho phù hợp với từng đứa con của mình.

  Mỗi và một đứa trẻ là rất khác biệt, như một viên kim cương lấp lánh, một vẻ đẹp không có gì sánh nổi, và duy nhất như vân tay của mỗi người vậy!

  Đừng bao giờ biến con bạn thành kangaroo!!!

  Chỉ có bố mẹ mới là người hiểu con mình nhất, là thầy cô giáo đồng hành suốt đời với con và bố mẹ tốt là luôn tìm tòi học hỏi để tìm được cách dạy con phù hợp nhất.

  Theo: glenndomanvietnam.com
   


  Loading...


Chia sẻ trang này