Loading...

Đối mặt thế nào với quá khứ buồn của người yêu?

Thảo luận trong 'Tình yêu - Cuộc sống' bắt đầu bởi Xinh, 30/7/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Năm nay tôi 30 tuổi, có một doanh nghiệp nhỏ buôn bán vật liệu xây dựng. Tôi có nhiều bạn gái nhưng chẳng hiểu sao không ưng ai. Gần đây, tôi gặp được một cô kế toán khá xinh đẹp, kém tôi 5 tuổi, hiền thục, hiểu tôi. Tôi rất ưng ý, hạnh phúc và đã đưa nàng về nhà ra mắt bố mẹ. Bố mẹ tôi cũng khá ưng ý.
  Tuy nhiên, đang dự định ăn hỏi thì nàng cho tôi biết một sự thật phũ phàng. Nàng đã từng kết hôn cách đây 3 năm và chỉ sau đám cưới 1 tuần, nàng biết chồng mình nghiện hút nên đã ly hôn. Vì không muốn mất tôi nên nàng không dám thổ lộ. Nhưng sắp làm đám cưới, trước sau tôi cũng biết nên nàng phải nói. Cô ấy vừa khóc, vừa nói rằng rất yêu tôi, không muốn mất tôi và mong rằng tôi sẽ bỏ qua, để cô ấy có thể yêu thương, chăm sóc tôi cả đời. Tuy nhiên, tôi cảm thấy rất sốc, thất vọng và tê dại. Tôi không chắc mình có thể vượt qua được quá khứ này của nàng. Nhưng tôi cũng rất yêu nàng. Tôi sẽ phải lựa chọn thế nào, nói thế nào để cô ấy hiểu và thông cảm.
  Đặng Văn Mạnh (Đông Hà, Quảng Trị)
  [TABLE="align: center"]

  [​IMG]


  Ảnh minh họa  Có lẽ tình cảm của bạn đã bị chặn đứng lại, dù ai có thuyết phục hay năn nỉ thì cũng không thay đổi được. Bạn đã quyết định trong sự buồn lòng, lấn bấn. Chỉ vì bạn không muốn mang tiếng là thiếu dũng cảm, không dám hết mình vì tình yêu mà thôi. Bởi vì ngay từ đầu, nếu biết cô gái ấy từng kết hôn thì có lẽ bạn đã không ngỏ lời yêu, càng không muốn tính đến chuyện kết hôn. Đó chính là khoảng cách giữa hai bạn.
  Cô gái cũng không có lỗi khi yêu bạn, cũng không có lỗi khi đã sớm phải chịu đựng gánh nặng ly hôn khi còn quá trẻ. Nhưng cô ấy đã quá chủ quan khi nghĩ rằng, chỉ cần yêu nhau, bạn sẽ có thể bỏ qua mọi khiếm khuyết của cô ấy. Bởi vì, từ tình yêu đến chuyện kết hôn rồi chung sống với nhau là cả một chặng đường dài. Và nếu như ngay từ đầu, hai bạn đã không có được sự tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau thì rất khó có được cuộc sống suôn sẻ.
  Yêu là chấp nhận mọi tính cách, thói quen, quá khứ của người yêu. Nhưng bạn không chấp nhận được, bạn thấy đổ vỡ và thiếu niềm tin vào cô ấy. Nói rằng không phải lỗi của cô ấy chỉ có điều bạn chưa sẵn sàng đón nhận những thử thách như vậy trong cuộc đời mà thôi. Chắc chắn bạn sẽ làm cô ấy thất vọng, buồn lòng. Bởi vì, trước đó, cô ấy cũng đã tin yêu nhưng đã bị thất vọng. Giờ cô ấy lại đổ vỡ lần nữa. Nhưng cũng không nên cố gắng dùng dằng để cô ấy nuôi thêm hy vọng.
  Tơ Hồng

  [​IMG]
   


  Loading...Chia sẻ trang này