Loading...

Dinh dưỡng khi mang thai

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ mang thai' bắt đầu bởi SexyGirl, 16/10/12.

  1. SexyGirl

    SexyGirl Thành viên bạc

    Tham gia ngày:
    31/7/12
    Bài viết:
    559
    Đã được thích:
    7
    Thành tích:
    18
    Chuyên gia dinh dưỡng Jyoti Arora thuộc Viện Sức khỏe Artemis ở TP.Gurgaon (Ấn Độ) đưa ra những lời khuyên sau về dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, theo báo The Times of India.

    Nên

    - Chế độ dinh dưỡng của thai phụ cần phải có 5 nhóm thực phẩm cơ bản: ngũ cốc, rau củ, trái cây, sữa và thịt, cá.

    - Chỉ ăn vặt những thực phẩm tốt cho sức khỏe như trái cây và chia thành nhiều bữa ăn nhỏ.

    - Uống nhiều nước vì điều này sẽ giúp tránh và kiểm soát chứng buồn nôn.

    - Uống thuốc bổ mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ.

    - Dùng sữa và các chế phẩm từ sữa.

    [​IMG]
    Rau củ tốt cho thai phụ - Ảnh: Shutterstock


    - Tăng lượng protein nạp vào cơ thể. Nguồn thực phẩm chứa nhiều protein là trứng, sữa, đậu nành...

    - Ăn nhiều trái cây mỗi ngày như cam, chuối, xoài, mận...

    - Đưa rau xanh rậm lá và tất cả các loại rau củ có màu khác vào thực đơn ăn uống.

    - Ăn các thực phẩm giàu a xít folic. A xít này giúp tăng trọng lượng thai nhi và làm giảm các dị tật bẩm sinh. Một số nguồn giàu a xít folic là rau lá xanh, các loại đậu và hạt.

    - Ăn các loại thức ăn giàu chất sắt. Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu. Sắt cần thiết cho chức năng tâm thần và bảo vệ cơ thể. Các loại rau lá xanh, trái cây khô, các loại đậu, trứng, thịt cá, gia cầm là nguồn phong phú chất sắt. Các loại trái cây như cam, nho, quýt giúp tăng hấp thụ sắt. Nên lưu ý rằng trà làm giảm sự hấp thụ sắt, do đó, không nên dùng trà trong bữa ăn.

    - Can xi cũng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển thai nhi. Sữa, các loại hạt, rau lá xanh, đậu và các loại ngũ cốc là những nguồn giàu can xi.

    - Ngủ đủ giấc, 8-9 giờ mỗi ngày.

    Không nên

    - Ăn trứng sống hoặc trứng chín một phần, hoặc thịt tái, sữa chưa tiệt trùng, vì chúng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn gây hại salmonella và listeria.

    - Dùng rượu và ma túy.

    - Dùng quá nhiều caffeine. Cụ thể, không dùng nhiều hơn 300 mg caffeine trong một ngày.

    - Hút thuốc cũng như ở trong môi trường có nhiều khói thuốc.

    - Ăn nhiều thực phẩm đóng hộp, vì chất bảo quản có thể gây tổn hại cho thai nhi.

    - Ăn nhiều đu đủ hoặc thực phẩm có chứa enzyme papain. Nghiên cứu cho thấy enzyme papain hoạt động như prostaglandin và ô xy tocin gây đau đẻ hoặc kích thích các cơn co tử cung.

    Nguồn: Thanh Niên
     


    Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Người Sốt Xuất Huyết 20/9/17
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Loại Quả Đáng Giá Ngàn Vàng Này Có Thể Bổ Sung Dinh Dưỡng Cho Bà Bầu Hơn 100 Lần Uống Sữa 1/7/17
Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình Chế Độ Dinh Dưỡng Hợp Lý Cho Bệnh Nhân Gút 17/2/17
Sức khỏe phụ nữ mang thai Mình Xem Ở Đây Có Các Kiến Thức Về Dinh Dưỡng,tình Dục - Sức Khỏe Cho Mẹ Mang Thai 17/1/17
Trẻ sơ sinh Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Khi Ốm 19/10/16
Sức khỏe phụ nữ Cách Điều Trị Và Chế Độ Dinh Dưỡng Khi Bị Bệnh Gout 14/10/16
Sức khỏe phụ nữ Dinh Dưỡng Trong Giai Đoạn Gout Cấp 22/9/16
Sức khỏe phụ nữ Dinh Dưỡng Trong Bệnh Gout 20/9/16

Chia sẻ trang này