Loading...

Điều chỉnh vị trí ngôi thai

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ mang thai' bắt đầu bởi Xinh, 24/10/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Thông thường khi bước sang tháng thứ 8 của thai kỳ, thai nhi đã ổn định ở vị trí đầu chúc xuống để chuẩn bị cho quá trình chào đời của bé, nếu bước sang tháng thứ 8 mà thai nhi vẫn chưa ổn định vị trí thì cần bạn tham khảo ý kiến của bác sỹ về cách điều chỉnh vị trí ngôi thai hoặc bạn cần sẵn sàng cho quá trình sinh mổ. Dưới đây parentslink giới thiệu tới bạn một số phương pháp giúp bạn có được vị trí ngôi thai thuận, bạn có thể luyện tập bắt đầu từ tuần thai thứ 30 của thai kỳ.


  Cách thứ nhất: Nằm sấp chống đầu gối và áp sát ngực xuống mặt giường hướng mông lên trên
  Đây là phương pháp tự người mang thai uốn nắn điều chỉnh vị trí thai của mình.
  Cách làm cụ thể: Thai phụ quỳ hai đầu gối lên trên mặt giường cứng, ngực để vừa sát với mặt giường, hai tay vươn thẳng lên phía trên đầu, đầu và mặt quay sang một bên, mông chổng cao lên, hai bên đùi thẳng góc với mặt giường, mông không được áp vào cẳng chân, nếu không thì không có hiệu quả gì. Mỗi lần tập nằm như vậy trong 15-20 phút, mỗi ngày tập nằm như thế 3 lần. Trước khi tập cần phải đi tiểu cho thật kiệt nước tiểu, đồng thời phải nới lỏng thắt lưng quần.

  Cách thứ hai: Trị liệu bằng châm điếu ngải cứu
  Thai phụngồi ngay ngắn trên chiếc ghế tựa, hai chân đặt phẳng trên chiếc ghế con, dùng điếu ngải cứu đốt nóng châm huyệt. Chí âm ở hai bên chân (huyệt này ở chỗ một phần phía trên ngoài ngón chân út), hễ cảm cơ ngón chân út nóng lên chứ không thấy đau là được.
  Phương pháp này nên làm trước khi đi ngủ, mỗi lần làm 15 phút, mỗi ngày làm 1-2 lần, làm liên tục 7 ngày là một liệu trình. Có thể áp dụng tia laser vào huyệt Chí âm hiệu quả cũng rất tốt và không có tác dụng phụ.
  Tuy nhiên bạn không nên tự làm với phương pháp này mà phải nhờ bác sỹ trị liệu vật lý tư vấn và hỗ trợ cần thiết.
  Cách thứ 3: Trị liệu bằng thuốc đông y
  Đương quy 8 gam, Thỏ ti tử (cây tơ hồng) 9 gam, Xuyên bối mẫu 3 gam, Hoàng kỳ 9 gam, Bông kinh giới 3 gam, Hậu phác 2,1 gam, Lá ngải cứu 1,5 gam, Chỉ xác 3 gam, Bạch thược 9 gam, Cam thảo 3 gam, Xuyên khung 3 gam. Sắc lấy nước uống, ngày 1 thang, uống vào lúc đói buổi sớm vừa mới ngủ dậy, uống liền 10 thang.
  Dù là các vị thuốc thảo dược nhưng việc sử dụng thuốc Đông y bạn cũng cần cẩn trọng và nghe theo tư vấn của các thầy thuốc Đông y để bạn lựa chọn và sử dụng thuốc phù hợp, bạn không tự ý mua và sử dụng các loại thuốc nếu chưa được ý kiến của bác sỹ.
  Cách thứ 4: Liệu pháp uống nước
  Thai phụ mỗi giờ uống một cốc nước con đường, mỗi ngày uống 10 cốc, uống liền 3 ngày là một liệu trình. Có thể uống đến hai liệu trình.
   


  Loading...Chia sẻ trang này