Loading...

Đi Tìm “khắc Tinh” Của Bệnh Xương Khớp

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới' bắt đầu bởi duchoa, 22/5/14.

 1. duchoa

  duchoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/4/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Rắn hổ mang được coi là vị thuốc quý và có Công hiệu hữu hiệu bậc nhất cho các bệnh viêm xương khớp như viêm khớp , viêm khớp dạng thấp , biến chất khớp , khô khớp . Tuy nhiên , việc tiếp cận với bài thuốc này không dễ khi rắn tự nhiên đang có nguy cơ tận diệt.

  Rắn hổ mang được coi là vị thuốc quý và có Công hiệu hữu hiệu bậc nhất cho các bệnh viêm xương khớp như viêm khớp , viêm khớp dạng thấp , biến chất khớp , khô khớp . Tuy nhiên , việc tiếp cận với bài thuốc này không dễ khi rắn tự nhiên đang có nguy cơ tận diệt.

  1. Công hiệu của Rắn hổ mang

  Theo “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của Giáo sư Đỗ Tất Lợi , mật rắn , nọc rắn và thịt rắn đều là những thành phần nông dân quý có hiệu quả chữa trị bệnh xương khớp. Cụ thể , mật rắn có tính mát , vị ngọt và đắng , hiệu quả thanh nhiệt giải độc , hóa đờm trấn kinh , thường dùng để chữa chứng kinh phong , thấp khớp , nhất là thấp khớp cấp. Nọc rắn có hiệu quả chỉ thống ( giảm đau khớp ). Thịt rắn có vị ngọt , tính ấm , có hiệu quả khu phong trừ thấp , thông kinh hoạt lạc và chỉ thống , bổ can thận , mà can thận khỏe thì xương cốt sẽ cường kiện , vững chắc.

  [​IMG]
  Rắn hổ mang chúa – Vị thuốc quý trong Đông y chữa trị bệnh xương khớp

  Y khoa đương đại cũng chỉ rõ: Cao rắn hổ mang là nguồn dưỡng chất rất nhiều acid amin , là vật liệu cần yếu để thân hình tổng hợp các Proteoglycan giúp tăng cường chất dịch giúp giảm đau , bôi trơn , tái hiện và bình phục sụn khớp bị thương tổn và giải quyết thực hiện toàn diện và hoàn toàn các chứng viêm. Bên cạnh đó , cao rắn hổ chứa nhiều canxi , saponozit , protit và dinh dưỡng cần thiết giúp nuôi dưỡng và vững bền các dây chằng , tăng cường hoạt dịch cho khớp và tái hiện sụn khớp , bình phục ổ viêm , loại bỏ viêm xương khớp.
  Khi bị bệnh xương khớp , nếu người bệnh kiên trì uống cao rắn mang bành với liều lượng phù hợp từ 2 tháng trở lên , các khớp xương sẽ trở nên kiện khang và dai sức , không bị gò bó sinh dưỡng trở lại.

  2. Đi tìm nguồn Rắn mang bành

  Rắn hổ mang có nhiều hiệu quả quý là thế , song việc sử dụng và khai khẩn nguồn rắn tự nhiên để hạt dùng lấy dầu hiện nay lại vô cùng có nhiều trở ngại hoặc thiếu thốn , nhất là khi mang bành đã có tên trong sách đỏ Việt Nam.

  [​IMG]
  Trại rắn Vĩnh Sơn – nguồn cung cấp Rắn hổ mang quý đạt chuẩn tại Việt Nam

  Tuy nhiên , điều gặp dịp tốt là vào năm 1979 , dưới sự giúp đỡ của Viện công nghệ sinh học và ngành Khoa học công nghệ Vĩnh Phúc , trọng tâm nhân giống rắn Vĩnh Sơn ( gọi tắt là Trại rắn Vĩnh Sơn ) đã sinh ra và là trọng tâm đi hàng đầu đạt chuẩn “Chăn nuôi theo hoàn cảnh môi trường hoang dã” tại Việt Nam. Đây cũng là nơi độc quyền cung cấp nguồn dược chất đầu vào để làm ra Viên khớp Bách Xà , sản phẩm được Bộ Y tế trao tặng “Biểu tượng vàng vì sức khỏe cộng đồng” và góp phần “cứu” rắn tự nhiên đang có nguy cơ bị tận diệt.
   


  Loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Sức khỏe nam giới Cao Trăn Là “khắc Tinh” Của Nam Giới Yếu Sinh Lý 2/6/17

Chia sẻ trang này