Loading...

Đau Thần Kinh Tọa Và Một Số Bệnh Gây Ra

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng - Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi thuocdongyhanoi, 29/6/14.

 1. thuocdongyhanoi

  thuocdongyhanoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  31/3/14
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  1
  Thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Đau thần kinh tọa có rất nhiều nguyên nhân gây ra. Dưới đây chúng tôi nêu ra một số bệnh có thể sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh dau than kinh toa.

  Căn bệnh thoát vị đĩa đệm

  Thoát vị đĩa đệm là một trong số nguyên nhân chính gây ra căn bệnh đau thần kinh tọa. Các đĩa đệm cột sống thoái hóa dần theo thời gian và dễ bị tổn thương. Khi đĩa đệm bị thoát ra ngoài sẽ chèn vào rễ thần kinh hông. Khoảng 1 trong 50 người sẽ bị thoát vị đĩa đệm tại một số thời điểm nào đó trong cuộc sống và 1 phần 4 trong số họ sẽ có triệu chứng kéo dài hơn 6 tuần.

  Căn bệnh hẹp cột sống

  Bệnh hẹp cột sống cùng là nguyên nhân gây ra đau thần kinh tọa. Sự hao mòn tự nhiên của các đốt sống có thể dẫn đến sự thu hẹp của ống tủy sống. Tình trạng hẹp ống sống có thể gây áp lực lên các dây thần kinh hông. Hẹp ống sống thường gặp ở những người trên 60 tuổi.

  Xem thêm: viem dai trang, viem da day, viem am dao

  Căn bệnh u cột sống

  Trong trường hợp hiếm gặp, đau thần kinh tọa có thể do khối u phát triển bên trong hoặc dọc theo cột sống, thậm chí là trên dây thần kinh. Khi một khối u phát triển, nó có thể gây áp lực lên các dây thần kinh bắt nguồn từ tủy sống.

  Do chấn thương hoặc nhiễm trùng các vùng xương cơ

  Một số nguyên nhân khác gây đau thần kinh tọa bao gồm viêm cơ, nhiễm trùng hoặc chấn thương như gãy xương. Nói chung, bất kỳ nguyên nhân kích thước hoặc chèn ép dây thần kinh hông có thể gây ra triệu chứng đau. Trong một số trường hợp, không có nguyên nhân cụ thể.
   


  Loading...Chia sẻ trang này