Hướng dẫn nấu ăn Đậu Phụ Chiên

Thảo luận trong 'Dạy nấu ăn' bắt đầu bởi kim_minh, 27 Tháng năm 2014. 0 Trả lời, 489 Đọc

  1. kim_minh

    kim_minh Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    7 Tháng tư 2014
    Bài viết:
    228
    Đã được thích:
    40
    Giới tính:
    Nữ
    [​IMG]

    Món đậu phụ chiên sẽ hấp dẫn hơn hẳn khi được phủ lớp xì dầu đậm đà cùng ớt cay cay, đơn giản mà đưa cơm.

    Nguyên liệu:

    - 4 bìa đậu phụ
    - 2 thìa canh xì dầu
    - 1 thìa nhỏ bột ớt
    - 2 tép tỏi
    - Vừng rang
    - Muối, hành lá.

    Cách làm:

    Bước 1:

    - Đậu phụ rửa qua nước sạch, cắt đậu thành từng miếng hình bao diêm.

    - Rắc lên đậu phụ một chút muối để đậu được đậm đà và không bị dính chảo, để yên đậu khoảng 5 phút.

    Bước 2:

    - Lấy giấy mềm thấm bớt nước từng miếng đậu để khi chiên không bị bắn dầu ăn.

    Bước 3:

    - Đun nóng dầu ăn trong chảo, thả đậu phụ vào.

    Bước 4:

    - Khi một mặt đậu phụ đã chín vàng, bạn lật nốt mặt còn lại để chiên.

    Bước 5:

    - Đậu phụ vàng đều, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

    Bước 6:

    - Pha 2 thìa canh xì dầu với một thìa nhỏ bột ớt, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ và chút vừng rang, khuấy đều.

    Bước 7:

    - Bày đậu phụ chiên ra đĩa, rưới hỗn hợp gia vị vừa pha lên trên, dùng nóng cùng cơm hay xôi đều ngon.
     


    loading...


    do choi tinh duc | QC liên hệ: quangcao@phunuvn.net

Bài viết tương tự
Tiêu đề Date
Mực Trứng Sữa Chiên Mắm 19 Tháng tư 2017
Cách Làm Cá Rô Phi Chiên Giòn 19 Tháng tư 2017
Cá Phi Chiên Nghệ 19 Tháng tư 2017
Cá Đối Chiên Giòn 19 Tháng tư 2017
Cơm Chiên Ma Lai 19 Tháng tư 2017
Cách Làm Gà Chiên Giòn Cực Ngon 19 Tháng tư 2017
Thịt Bò Chiên Bơ 19 Tháng tư 2017
Chân Gà Rút Xương Chiên Dòn 18 Tháng tư 2017

Chia sẻ trang này