Công Ty TNHH Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu 70.000 tỷ đồng cho năm 2020 tại Sài Gòn

longbuscu01

New member
Tham gia
27 Tháng ba 2021
Bài viết
19
Điểm tương tác
0
Điểm
1
Ngày 29/03/2020 ở Khách sạn Hilton Opera Hà Nội đã diễn ra Đại hội đồng cổ đông 2020 của đơn vị CP thu mua phế liệu nhôm Hòa Phát (HPG). Đại hội đã họp bàn và thống nhất nhiều nội dung quan trọng, trong đó thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2020 với doanh thu dự kiến đạt 70.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 6.700 tỷ đồng.

Đại hội có sự tham gia của 300 cổ đông, đại diện cho 1,61 tỷ cổ phiếu, chiếm 75,85% cổ phần phổ thông có quyền dự họp dưới sự điều khiển của Chủ tịch đoàn gồm ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT, ông Trần Tuấn Dương, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc, và các Phó Chủ tịch HĐQT Doãn Gia Cường, Nguyễn Mạnh Tuấn.

Hòa Phát nộp Ngân sách nhà nước gần 6.400 tỷ năm 2019

Trong báo cáo kết quả kinh doanh năm 2018, Tổng Giám đốc Trần Tuấn Dương cho biết, trong bối cảnh nền kinh tế Toàn Quốc cũng như thế giới tăng trưởng tốt nhưng tiềm ẩn nhiều biến động phức tạp do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, tập đoàn Hòa Phát đã đạt được nhiều thành công lớn, vượt qua nhiều kỷ lục trong sản xuất kinh doanh.

Tính đến cuối năm 2018, tập đoàn Hòa Phát có 20.000 CBCNV, quy mô hoạt động trải rộng trên 25 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước và một văn phòng đại diện ở Singapore. Company đạt 56.580 tỷ đồng doanh thu hợp nhất và 8.600 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng tương ứng 21% và 7% so với năm 2017, vượt 3% và 7% kế hoạch năm 2018. Tổng nộp ngân sách nhà nước trong năm là 6.388 tỷ đồng, tăng 32% so với năm 2017.

DSC_7602-1500x998.jpg


Lĩnh vực thép vẫn là cốt lõi và chủ đạo, chiếm 83% và 89% doanh thu, lợi nhuận sau thuế toàn cty. Năm 2018, Hòa Phát tiếp tục xác lập kỷ lục kinh doanh cao nhất từ trước đến nay với 3.180.000 tấn các loại thép thành phẩm, tăng 10% so với năm 2017. Thị phần thép xây dựng và ống thép Hòa Phát lần lượt là 23,8% và 27,5%, dẫn đầu Việt Nam. Trong đó, xuất khẩu gần 240.000 tấn thép tới 14 quốc gia, tăng 51% so với 2017.

Dự án Nhà máy tôn mạ màu, mạ lạnh công suất 400.000 tấn/năm đưa vào vận hành công đoạn sơn – mạ và đã cho ra thị trường các loại sản phẩm tôn mạ kẽm và mạ màu từ tháng 4/2018. Khu liên hợp sản xuất Gang thép Hòa Phát Dung Quất đã hoàn thành 70% khối lượng công việc các hạng mục giai đoạn I của Dự án tính đến thời điểm cuối năm 2018. Các hạng mục thuộc giai đoạn 2 và cảng biển nước sâu cho phép tàu 200.000 tấn cập bến đang tích cực triển khai.

Các lĩnh vực sản xuất công nghiệp truyền thống khác, bất động sản và nông nghiệp cũng phát huy sức mạnh nội ở, liên tục đổi mới, mở rộng phát triển. Lĩnh vực bất động sản tăng trưởng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước, nổi bật từ nhóm các dự án nhà tại và khu đô thị. Hòa Phát đặt mục tiêu năm 2019 sẽ bán hết số căn hộ còn lại tại các dự án chung cư Mandarin Garden 2 và 70 Nguyễn Đức Cảnh, Hà Nội.

Lĩnh vực nông nghiệp đã bước đầu ghi nhận những thành quả, lợi nhuận sau thuế tăng gần 4 lần so với 2017. Sau 3 năm đầu tư, Hòa Phát đã dẫn đầu sản lượng bò Úc ở Sài Gòn với 42% thị phần.

Quyết tâm đưa vào hoạt động đồng bộ dự án Dung Quất vào quý II/2020

Trên cơ sở những kết quả đạt được và nhận định diễn biến thị trường, Ban điều hành tập đoàn xác định năm 2019 tiếp tục là năm tiền đề hướng tới “tầm vóc mới, sức mạnh mới”. Doanh nghiệp sẽ dốc toàn lực để đẩy nhanh tiến độ dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất, đảm bảo dự án được đưa vào hoạt động đúng tiến độ, coi đây là mục tiêu số 1 trong năm nay.

Về kế hoạch năm, Hòa Phát đặt mục tiêu doanh thu 70.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 6.700 tỷ đồng. Trả lời cổ đông về kế hoạch lợi nhuận giảm so với số thực hiện năm 2018, Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long cho biết, doanh thu 2019 dự kiến tăng hơn 20% so với 2018 bởi đưa giai đoạn I – Dự án KLH Gang thép ở Dung Quất, dây chuyền tôn mạ màu vào hoạt động và tăng dần quy mô từ các sản phẩm nhóm ngành nông nghiệp.

Tuy nhiên, đây cũng là năm còn nhiều thách thức, giá nguyên nhiên liệu xu hướng tăng, các dự án mới đưa vào vận hành chưa chạy đủ công suất, chi phí tài chính tăng do chính sách tín dụng thắt chặt.,.... Trong đó, nguyên nhân khách quan lớn nhất của việc kế hoạch lợi nhuận giảm là do giá quặng sắt tăng cao từ 64 – 65 USD/tấn lên 85 – 90 USD/tấn hiện nay do vỡ đập quặng ở Brazil. “Mục tiêu của Hòa Phát là đẩy mạnh chiếm lĩnh thêm thị phần khi dự án Dung Quất đi vào hoạt động. Khi có thị phần thì lợi nhuận về sau là tất yếu”, Chủ tịch Long cho biết.

Các thành viên Chủ tịch đoàn cũng thẳng thắn trả lời tất cả các câu hỏi của cổ đông về các dự án đang triển khai, đặc biệt là dự án Dung Quất, sản phẩm tôn mạ màu, ảnh hưởng của chiến tranh thương mại Mỹ - Trung cũng như xu hướng bảo hộ thị trường của các nước trên thế giới, sự ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi tới mảng chăn nuôi heo,…

Về tiến độ dự án Khu liên hợp sản xuất thu mua phế liệu đồng của Công Ty TNHH Hòa Phát Dung Quất, doanh nghiệp đã vận hành ổn định dây chuyền sản xuất dây cáp điện đầu tiên công suất 600.000 tấn từ quý IV/2019. Lò cao đầu tiên dự kiến sẽ cho ra mẻ gang đầu tiên vào 18/6/2020 và cứ sau mỗi 4 tháng sẽ hoàn thành lò cao tiếp theo. Các hạng mục xây dựng cơ bản, lắp đặt thiết bị của cả hai giai đoạn đang được kiểm soát theo tiến độ đề ra, phấn đấu hoàn thành đồng bộ cả hai giai đoạn vào quý II/2021. Đến thời điểm này, Hòa Phát đã tuyển dụng 5,500 nhân sự cho dự án, đào tạo vận hành thực tế tại Hải Dương nhằm phục vụ quá trình xây dựng và vận hành Khu liên hợp tại Quảng Ngãi.

DSC_7855-1500x998.jpg
Lãnh đạo company cũng cho biết, với mục tiêu phát triển bền vững, chiến lược của Hòa Phát luôn là tìm tòi phát triển dự án mới, sản phẩm mới, gia tăng thêm giá trị cho mỗi cổ đông và cộng đồng xã hội, nhưng tập trung vào mảng cốt lõi là sản xuất thép.

Đại hội đồng cổ đông thường niên doanh nghiệp thu mua phế liệu inox Hòa Phát năm 2019 đã biểu quyết thông qua nhiều nội dung quan trọng gồm: Báo cáo của Hội đồng Quản trị và Ban Kiểm soát; Báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và kế hoạch năm 2020 (doanh thu 70.000 tỷ và lợi nhuận sau thuế 6.700 tỷ đồng); thông qua việc sửa đổi một số nội dung Điều lệ Công ty; Báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2019; tờ trình trích lập các quỹ; phương án chia cổ tức 2019 và dự kiến 2020 và một số nội dung quan trọng khác. Mức chia cổ tức năm 2019 là 30% bằng cổ phiếu.

Với tỷ lệ phiếu biểu quyết nhất trí cao với các nội dung chương trình, Đại hội đồng cổ đông 2019 của HPG đã thành công tốt đẹp. Hòa Phát với thông điệp không bao giờ dừng lại, dù thị trường thuận lợi hay khó khăn công ty vẫn luôn kiên định vững bước, tiến về phía trước và tin tưởng sẽ hoàn thành tốt kế hoạch được Đại hội đồng cổ đông thông qua.
 
Similar threads
Thread starter Tiêu đề Diễn đàn Trả lời Ngày
Công Ty TNHH Ống thép Hòa Phát đã cho ra thị trường gần 260.000 tấn tại Toàn Quốc RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Công Ty TNHH Vinamilk 40 năm Vươn cao ở Sài Gòn – Vươn Tầm Thế Giới RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Công Ty TNHH Vinamilk tiên phong mang chương trình Sữa học đường đến với trẻ em tại TPHCM RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Công Ty TNHH Vinamilk khởi động chương trình sữa học đường ở thủ đô Hà Nội RAO VẶT TỔNG HỢP 0
DỊCH VỤ SƠN TĨNH ĐIỆN CỦA CÔNG TY TNHH ELECOM RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Giới thiệu về Công ty TNHH TVĐT Luật VN RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Đôi điều về Công Ty TNHH MediQueen RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Dịch vụ chuyển hàng đi úc giá rẻ, gửi hàng đi mỹ giá rẻ, công ty gửi hàng đi úc giao tận nhà RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Đơn vị tư vấn phòng sạch công nghiệp hàng đầu tại Hà Nội - 1 RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Công ty Hòa Phát đạt lợi nhuận sau thuế hơn 6.800 tỷ đồng ở thủ đô Hà Nội RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Công ty Hòa Phát lọt top 10 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất tại Việt Nam RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Sự thành công đến từ thiết kế và phong cách riêng biệt của phim trường chụp ảnh cưới RAO VẶT TỔNG HỢP 0
luxtatbvs Top 6 Sen Cây LUXTA Đang Là Xu Thế Trong Công Trình Nhà Ở 2021 RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Công ty Hòa Phát với hành trình “Xuân Yêu thương” cho người có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam RAO VẶT TỔNG HỢP 0
4 model máy lạnh tủ đứng Daikin 10 HP chuyên thi công lắp đặt nhà xưởng RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Top 5 công ty thiết kế nội thất biệt thự uy tín nhất hiện nay RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Xây dựng trường học Thi công xây dựng biệt thự nhà phố RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Bí quyết đem đến sự thành công cho một khu vui chơi trẻ em RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Cung cấp sổ tay quà tặng doanh nghiệp, sổ tay lò xo in logo công ty giá rẻ, sổ tay lò xo quà tặng doanh nghiệp RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Công cụ đắc lực hỗ trợ cho việc kinh doanh RAO VẶT TỔNG HỢP 1
Công ty chuyên cải tạo nhà Hà Nội RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Thanh Hải Châu giới thiệu Top 6 Máy lạnh âm trần 5 hp được chọn cho thi công lắp đặt RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Thi công lắp đặt vách ngăn tấm Panel trong phòng sạch RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Báo giá máy lạnh âm trần Dairry chính hãng, chất lượng - Thi công lắp đặt RAO VẶT TỔNG HỢP 0
“Khó khăn quản lý công nợ” - Nỗi lòng chủ cửa hàng kinh doanh vật tư nông nghiệp RAO VẶT TỔNG HỢP 0
AKME: tư vấn thiết kế thi công phòng sạch mỹ phẩm RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Nhà cung cấp máy lạnh di động SAC- 6500 cho công nghiệp RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Đơn vị nhận thầu thi công máy lạnh âm trần trọn gói giá rẻ tại Q12 RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Thi công máy lạnh âm trần - Cung cấp lắp đặt máy lạnh âm trần cho nhà xưởng RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Thanh Hải Châu - Đơn vị thi công máy lạnh âm trần nối ống gió tại Bình Dương RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Địa chỉ cung cấp - Thi công máy lạnh âm trần Nagakawa giá rẻ trọn gói tại miền nam RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Công nghệ phần mềm quản lý bán hàng trong kinh doanh RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Chọn đơn vị thi công máy lạnh giấu trần mitsubishi heavy cho nhà hàng trọn gói giá rẻ RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em xu hướng 2021 RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Cách mạng công nghệ 4.0 - chìa khóa để doanh nghiệp Sơn hội nhập và phát triển RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Nông nghiệp công nghệ cao trong xu thế Cách mạng công nghiệp 4.0 RAO VẶT TỔNG HỢP 1
Thanh Hải Châu chuyên bán & thi công máy lạnh tủ đứng công suất lớn cho nhà xưởng, xí nghiệp RAO VẶT TỔNG HỢP 1
Vệ sinh công nghiệp là gì? Cách làm vệ sinh công nghiệp đúng chuẩn tại Tâm Sinh Phú RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Sự cần thiết khi thiết kế thi công phòng sạch bệnh viện RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Mở đại lý Sơn kinh nghiệm kinh doanh thành công RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Thanh Hải Châu, cung cấp máy lạnh tủ đứng Daikin - Thi công lắp đặt chuyên nghiệp RAO VẶT TỔNG HỢP 1
Ở đâu thi công phòng sạch dược phẩm đạt chuẩn RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Công thức bún hải sản Tomyum RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Thi công phòng sạch cleanroom class 100.000 ở đâu? RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Thi công phòng sạch dược phẩm chuyên nghiệp ở đâu RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Đơn vị uy tín cung cấp - Thi công máy lạnh âm trần Panasonic cho văn phòng RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Ưu điểm của kệ công nghiệp tp hcm và địa chỉ bán kệ uy tín, giá rẻ RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Máy viền mí lon công nghiệp RAO VẶT TỔNG HỢP 0
Máy vắt ly tâm công nghiệp RAO VẶT TỔNG HỢP 0
dangkythuonghieu Dịch vụ thành lập công ty giá rẻ uy tín nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh RAO VẶT TỔNG HỢP 0

Similar threads

Bên trên