Loading...

Có thể khám màng trinh bằng... tay?

Thảo luận trong 'Nhỏ to tâm sự' bắt đầu bởi Xinh, 22/9/12.

 1. Xinh

  Xinh Nhớ! Thành viên VIP

  Tham gia ngày:
  30/6/12
  Bài viết:
  4,618
  Đã được thích:
  236
  Thành tích:
  63
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Việt Nam
  "Tôi mới kết hôn được 2 tháng, nhưng cuộc sống như đang rơi vào vực thẳm. Tất cả bởi ngay trong đêm tân hôn, khi cả hai đang "vui vẻ" thì chồng tôi có dùng tay để... kiểm tra trinh tiết của tôi. Kì lạ là lúc chồng tôi kiểm tra thì tôi không có cảm giác bị đau. Hơn nữa, lúc quan hệ cũng không thấy có máu. Chồng tôi nghi ngờ tôi đã mất trinh từ trước với người đàn ông khác. Tôi giải thích thế nào cũng không được. Tôi đau khổ lắm vì biết mình rất oan ức mà không làm sao chứng minh được".

  Ý kiến tư vấn:


  Chuyện trinh tiết vẫn tưởng chỉ bị quan niệm nặng nề trong thời gian trước đây. Ngày nay, mặc dù quan niệm về vấn đề tế nhị này đã có phần thoáng hơn, nhưng vẫn còn khá nhiều quý ông đặt nặng chuyện "còn hay mất" của người phụ nữ lên trên hết.

  Trước đây, trinh tiết của người phụ nữ được đánh giá là thước đo của sự tiết hạnh của người phụ nữ đó. Quan niệm này đến nay có thể khác đi nhiều, chuyện trinh tiết của người phụ nữ không còn bị coi nặng như trước, nhưng vẫn là mối quan tâm của nhiều người và vẫn là ngọn nguồn của nhiều mâu thuẫn giữa các cặp đôi.


  [​IMG]  Rất nhiều đôi gặp vấn đề chỉ vì cái màng trình mỏng manh


  Thực tế, trinh tiết của người phụ nữ chỉ là một tấm màng mỏng sâu bên trong âm đạo. Màng mỏng này rách đi đồng nghĩa với chuyện người phụ nữ đã mất đi trinh tiết. Thông thường chúng ta vẫn tin rằng, trinh tiết chỉ mất đi khi người phụ nữ có sự giao hợp sâu lần đầu tiên. Nhưng có những trường hợp đặc biệt, ví dụ như có chị em từ bẩm sinh đã không có màng trinh, hoặc có người bị rách màng trinh do tai nạn mà không hề biết.

  Từ đó đặt ra mối quan tâm của không chỉ chị em mà của cả các anh em, đó là làm sao để biết một người phụ nữ có còn trinh tiết hay không.

  Theo kinh nghiệm của nhiều người thì lần đầu tiên màng trinh bị tác động dẫn đến rách thì người phụ nữ sẽ cảm thấy hơi đau. Tuy nhiên, trong từng tình huống khác nhau và với những chị em khác nhau thì cảm giác này cũng khác nhau, có người có thể chảy máu hoặc không. Thậm chí có nhiều chị em có màng trinh quá dày và khó rách sau nhiều lần quan hệ, khiến chị em cảm thấy đau đớn. Nếu thật vậy, chị em cần đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ sử dụng một số loại thuốc và một vài thủ thuật để thực hiện việc nong màng trinh mà không đau đớn.

  Trong một số nền văn hóa, người phụ nữ bị cấm có bất kì tiếp xúc thể xác nào để giữ trinh tiết. Một số phụ nữ chưa lập gia đình mà bị coi là không còn trinh tiết sẽ phải chịu sự trừng phạt của pháp luật và bị coi thường. Chính vì lý do đó mà nhiều người muốn biết triệu chứng trinh tiết và mất trinh tiết của người phụ nữ là gì.

  Để trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta cần hiểu về cơ thể người phụ nữ. Màng trinh là một mô mỏng của màng tế bào ở ngay cửa bên ngoài của âm đạo. Cách kiểm tra bằng hai ngón tay không chứng minh được màng trinh của người phụ nữ còn hay mất .

  Bởi, có những chị em có hoạt động thể chất tích cực như tập luyện thể thao, cưỡi ngựa hoặc đi xe đạp... cũng có thể do tai nạn mà mất màng trinh, nhưng không hề hay biết.

  Nhiều phụ nữ đã từng có quan hệ tình dục, màng trinh của họ đã bị hư hại, nhưng họ lại chọn biện pháp phẫu thuật thẩm mỹ. Với thủ tục này, màng trinh của họ được khôi phục và đảm bảo chảy máu trong lần giao hợp tiếp theo.

  Do đó, thực tế càng khẳng định, biện pháp kiểm tra trinh tiết bằng tay là không có cơ sở.
  Theo Eva
   


  Loading...Chia sẻ trang này