Loading...

Có nên từ bỏ hoàn toàn tình dục?

Thảo luận trong 'Giới tính - Tình dục' bắt đầu bởi nghethuat_yeu, 24/12/12.

 1. nghethuat_yeu

  nghethuat_yeu Thành viên đang bị cấm

  Tham gia ngày:
  12/9/12
  Bài viết:
  118
  Đã được thích:
  2
  Thành tích:
  0
  (Nghệ Thuật Yêu.Net)- Kiêng quan hệ tình dục qua âm đạo, miệng và hậu môn là cách duy nhất đảm bảo rằng bạn hoàn toàn được bảo vệ khỏi nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cũng như mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.


  Hành động không cho phép bản thân mình tham gia vào một số hoặc tất cả các hành vi quan hệ tình dục được gọi là tiết dục. Việc tiết dục có thể vì lý do sức khỏe, xã hội, pháp lý, tâm lý, triết học hay tôn giáo. Đối với việc kế hoạch hóa gia đình, tiết dục là phương pháp duy nhất mang lại hiệu quả 100% trong việc ngừa thai ngoài ý muốn cũng như nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Hầu hết chúng ta thực hiện việc tiết dục ở một số giai đoạn trong cuộc đời sau tuổi dậy thì.


  Tiết dục và giáo dục giới tính


  Một cuộc tranh luận đã nổ ra giữa một bên là những người ủng hộ việc giáo dục giới tính chỉ tuyên truyền về việc tiết dục và bên kia là những người muốn chính sách giáo dục giới tính phải toàn diện bao gồm cả thông tin về cách ngừa thai và tình dục an toàn. Lập luận chính nhóm người ủng hộ việc tiết dục vì tiết dục là cách duy nhất an toàn tuyệt đối trong việc ngừa thai ngoài ý muốn và tránh nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Trong khi đó các phương pháp phòng ngừa khác đều có nguy cơ mang đến rủi ro. Vì vậy, họ nói rằng phương pháp phù hợp nhất là hướng dẫn thanh thiếu niên tránh quan hệ tình dục cho đến khi họ kết hôn.


  Ở các quốc gia có tỷ lệ trẻ vị thành niên mang thai và nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục cao như Mỹ, những người ủng hộ các chương trình giáo dục giới tính qua hình thức duy nhất là tiết dục hoạt động rất mạnh. Họ cũng cố gắng tuyên truyền các giá trị đạo đức của vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân. Đối tượng chính chính của chương trình là giới trẻ, đặc biệt là thanh thiếu niên.


  Ưu điểm của việc tiết chế tình dục


  Rất nhiều bạn trẻ cũng như những người trưởng thành đang thay đổi cách sống của họ bằng cách tiết chế đời sống tình dục . Lý do của họ là khác nhau, song ngay cả một số người đã có quan hệ tình dục trước đó cũng đã bắt đầu học cách tiết dục. Hầu hết họ đi đến quyết định này do các mối bận tâm về sức khỏe tinh thần hoặc thể chất.


  Mức độ kiêng khem của mỗi người là khác nhau, và có thể thay đổi. Nó có thể là:
  - Chỉ kiêng quan hệ tình dục qua đường âm đạo
  - Kiêng quan hệ tình dục qua âm đạo, miệng và hậu môn
  - Kiêng tất cả các hành vi tình dục bao gồm cả thủ dâm và thậm chí là hôn nhau.


  Những phương pháp này có các lợi ích khác nhau, chẳng hạn như:


  - Kiêng giao hợp qua âm đạo chắc chắc không có thai ngoài ý muốn đồng thời cũng rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên vẫn có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục bao gồm cả HIV nếu bạn quan hệ tình dục qua đường hậu môn và miệng.
  - Kiêng quan hệ tình dục qua âm đạo, miệng và hậu môn là cách duy nhất đảm bảo rằng bạn hoàn toàn được bảo vệ khỏi nguy cơ mang thai ngoài ý muốn cũng như mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục.
  - Kiêng khem tất cả các hình thức quan hệ tình dục được cho là có lợi sức khỏe lâu dài nhất. Các em gái sẽ giảm nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung bằng cách kiêng khem tình dục trong khi các em trai có thể tránh nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục - các bệnh có thể vẫn bị mắc khi sử dụng bao cao su và phương pháp tình dục an toàn khác.


  Điều cấm kỵ đối với các hành vi tình dục là một phần luật lệ của tất cả các tôn giáo và là điều cấm kỵ ít hoặc nhiều của các xã hội. Việc kiêm khem tình dục nhiều hay ít và thực hành chúng ra sao phụ thuộc vào nhiều lý do khác nhau.


  Nghệ Thuật Yêu
  Dịch từ Onlymyheath
   


  Loading...Chia sẻ trang này