Loading...

Có nên may váy cưới hay chỉ thuê thôi?

Thảo luận trong 'Thời Trang' bắt đầu bởi rjopham, 30/11/13.

 1. rjopham

  rjopham Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/13
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Chào cả nhà, Mọi người cho e xin ý kiến với ạ. E đang chuẩn bị chụp ảnh cưới. Trong Sg 1 gói 10tr, được thay 3 váy, mà e nghe đâu váy đi may cũng tầm 2-3tr/c, tính ra rẻ hơn hẳn đi thuê. Mình có nên may váy hoặc mua luôn không hay đi thuê trọn gói cho tiện? Em sợ mua váy rồi còn phải đi làm tóc, trang điểm riêng nữa có khi lại đắt hơn. Chị nào có kinh nghiệm rồi tư vấn cho e với ạ. có nên mua váy mới không? và nếu mua thì nên mua ở đâu tốt và rẻ ạ ? Em cảm ơn mọi người. :)
   


  Loading...


 2. hoainguyen111

  hoainguyen111 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/13
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  May áo cưới bây giờ rẻ hơn đi thuê đó các mẹ.
  Trước mình may 1 áo cưới dạ hội có đuôi ngắn, kết hạt trên ngực để đãi tiệc; một áo ngắn mặc chụp ảnh. Giá khoảng 2.5tr / 1 cái . Áo rất xinh. mẹ nào muốn sang hơn thì đặt may kết hạt đá pha lê, giá khoảng 3tr là lộng lẫy.
   
 3. havan123

  havan123 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/13
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  1
  Thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Váy may xong rồi chỉ cất vào một xó hoặc cho bạn mượn thôi, bỏ mấy triệu như vậy phí lắm, chưa kể lúc may lên chưa chắc đã lên đúng dáng áo như mình tưởng tượng, hay mặc lên không hợp như mình nghĩ
  Mình nghĩ là nên đi thuê,thử thoải mái nên dễ chọn được áo ưng ý hơn, cưới hai ngày thì bạn có thể chọn hai dáng áo, lên ảnh sẽ bớt đơn điệu mà kinh tế hơn bạn ạ.
   
 4. tramanh

  tramanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/13
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  1
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Nói chung may hay thuê gì cũng có ưu và nhược điểm hết. Nhưng em tán thành may áo tốt hơn ah.
  CD em nghĩ bây giờ xu hướng thích mặc đơn giản, có thể kết hạt đá lên cho lấp lánh, tạo điểm nhấn. Cưới xong rồi mình có thể cắt ngắn lên, tháo bớt hạt đá để đi đám tiệc hoặc để làm kỉ niệm, chị nào ko thích để chật tủ thì cũng có thể thanh lí. Em thấy giờ áo thuê còn đắt hơn áo tự may ấy chứ. Cứ tưởng tượng ôm 1 cục tiền 2 - 6tr thuê 1 cái áo cưới mặc có 2 tiếng rồi mang đi trả lại cho người ta, chưa kể trong lúc đãi tiệc chẳng may dính dơ vào áo tiệm bắt bồi thường coi như đau đớn lắm.
   
 5. thuyduong

  thuyduong Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/13
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mình vẫn nghĩ may là hay hơn:)
  May áo mình đc tự lo lựa chọn theo ý thích và phù hợp với dáng người mình.Nhưng theo mình thấy thì giá thuê hay may cũng ngang ngửa nhau,thậm chí may còn rẻ hơn thuê..hihi..mà bạn đừng may trong chỗ cho thuê áo cưới,ở đó họ may mắc lắm,và họ toàn ăn "trung gian",tức là chả phải họ may đâu,họ đem đến chỗ khác may và may cho mình nên thưởng áo tạm tạm cũng phai 3tr trở lên thôi.Mình may áo ở ngoài thì kinh tế hơn và áo lên đẹp y như mình mong đợi đó bạn ah.Giá may khoảng dưới 2tr là có cái áo đẹp roài. Hơn nữa ưu điểm áo may là nó đúng form người mình,lại là của riêng mình,mình là ng đầu tiên mặc,chứ áo thuê thì chả bít mình là ng thứ mấy. Sau khi mặc thì bạn có thể cất làm kỷ niệm,hoặc thanh lý lại cho các bạn khác.
   
 6. linhdan

  linhdan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/13
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hồi em cưới, nhà em lại chia thành 2 phe, 1 phe ủng hộ thuê vì giá rẻ, bảo là để tiền đấy còn đi trăng mật và làm việc khác, còn bên kia thích may để làm kỉ niệm. em cũng thấy hơi khó nghĩ.
  nhưng cá nhân em thì vẫn thích may hơn, mỗi tội nghĩ bỏ ra 1-2tr chỉ mặc 1 lần cũng xót.
  Công nhận cưới xin nhiều chuyện rình rang ghê :ss
   
 7. phungnguyen

  phungnguyen Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/13
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  1
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mình thì ủng hộ phương án đi thuê. Nếu bạn đến đúng tiệm thì vẫn có thể thuê được áo đẹp, vừa ý với giá vừa túi tiền của bạn.
  Cá nhân mình đã từng đi may 1 cái, đi may có nhiều cái phức tạp (chắc mình xui vì may ko đúng chỗ). Bạn phải hồi hộp chờ 1 tháng hay có khi hơn để xem cái áo mình may như thế nào, chưa kể bạn phải đi lại nhiều lần tiệm may đó để chỉnh sửa hợp ý bạn, rồi có khi áo may xong chẳng giống mẫu mà bạn đem đến thì lúc đó lại thất vọng lắm. Mình thật sự thấy hối hận vì lúc trước đã đi may áo cưới đấy, hìhì. May xong rồi mình vẫn bỏ tiền ra thuê 2 cái áo cưới khác, tính ra thuê 2 cái còn rẻ hơn cái áo mình đi may. Nếu bạn quyết định chọn may thì bạn nên chọn kiểu đơn giản thôi nhé, càng đơn giản càng tốt
   
 8. thienthan889

  thienthan889 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Theo mình, giá đi thuê 1 cái được được và may 1 cái tựa tựa vậy là khá giống nhau. Thậm chí thuê đắt hơn may. Lý do là áo thuê, thường là hàng nhập. Nó là kiểu may công nghiệp, nên khung áo dựng chuẩn hơn khi bạn làm bằng tay. (bạn có thể so sánh sơmi nam mua sẵn với may, hay vest nam mua sẵn với may). Tất nhiên là vì họ dựng theo số đo chuẩn nên khi vào người bạn thì có thể phải chỉnh 1 chút, nhưng form cơ bản vẫn là chuẩn. Tớ lưu ý mọi người là 1 số tiệm dùng váy may để cho thuê, cái này chỉ cần chú ý 1 chút là các bạn nhận ra được thôi. Giá thuê 1 cái được được tầm trên dưới 3TR. (giá này bao gồm cả makeup cho bạn rồi nha) Còn váy may, có những hàng may cũng rất đẹp, nhưng đa phần thợ may chỉ may được những kiểu rất đơn giản, vì họ vẫn nhìn mẫu bắt chước theo, nên kiểu nào mà đơn giản thì làm khá giống, nhưng phức tạp thì chịu chết. Chính vì vậy khi tư vấn họ cũng hướng bạn vào những kiểu rất phổ cập. Vì thế bạn nào nói là váy của mình dựng theo form mình, và có duy nhất 1 mình mình thì ko đúng lắm. Đa phần tớ thấy các mẫu may đều na ná giống nhau.
  Chính vì thế, nếu bạn thik đơn giản thì đi may. Lưu ý là chất liệu, với đá đính trên áo thì sẽ ko thể nào sáng đẹp được như thuê. Nhưng váy bạn mặc lần đầu tiên và duy nhất nên chắc chắn độ mới của nó sẽ che mờ được những khuyết điểm này (bạn cũng ko cần phải lo nghĩ quá) Sau khi may, bạn có thể thanh lý được. VD như may váy tầm 2TR, thanh lý chắc cũng fải được gần 1TR nên về kinh tế thì may váy lợi hơn (tuy nhiên cũng có rủi ro là các cô dâu thik có váy của riêng mình, sẽ có tâm lý là ko thik đi mua đồ thanh lý nên việc thanh lý là hơi khó khăn) Rủi ro của việc may váy là: tìm kiểu, chọn mẫu chán chê, đi đi lại lại nhiều lần, rồi thợ tư vấn 1 hồi, cuối cùng bạn thấy sản phẩm của mình ko còn là mẫu ban đầu nữa. Hơn nữa nếu mặc cái vừa luôn thì ko sao, chứ nếu ko ưng ý, nhìn cái váy sẽ còn ngán ngẩm hơn nhiều bạn ah) Nếu bạn cưới 2 ngày xa nhau, thì bạn có thể mặc chung 1 váy may. Nhưng đa phần các cô dâu cưới 2 ngày ngay sát, nên vẫn phải thuê thêm 1 cái khác, vậy nên chỉ so sánh 1 váy may với 1 váy thuê thui nha
   
 9. hoainguyen111

  hoainguyen111 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/13
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Mình thấy nhiều bạn may váy cưới lắm, cưới xong rồi ko biết bảo quản thế nào, cất vào đâu... cho nên toàn đem bán rẻ lại.
  Tốt nhất là thuê, sau này giả sử có cưới lần nữa hoặc chụp hình kỉ niệm thì bộ váy ấy cũng ố vàng rồi lỗi mốt..., nhìn mất hết cả điểm.
   
 10. kimthoa

  kimthoa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/13
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Mình cũng sắp cưới và mình toàn may k à, áo cưới ở stu chỉ là tương đối, mình tương đối khó chịu và không quen mặc chung đồ với ai, da lại khá mẫn cảm, nên mình may, áo may thì good hơn áo của người ta ở stu, phải chỉnh sửa cho vừa vặn sao bằng áo may sẵn vừa vặn... Không bị gò bó... Với lại nếu bạn thik đơn giản thì nên may, áo cưới thuê, vừa dài vừa dầy vừa nặng, thử có 2 cái mà mình đuối hết cả người... Đi may nếu cần cắt ngắn lên mặc đi tiệc... ^^
   

Chia sẻ trang này

Users found this page by searching for:

 1. nên thuê hay mua ao cưới thanh lí