loading...

Cách làm Chocolate mud cake – món bánh tráng miệng ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Dạy làm bánh' bắt đầu bởi Xinh, 23/10/12.

  1. Xinh

    Xinh Nhớ! Thành viên VIP

    Tham gia ngày:
    30/6/12
    Bài viết:
    4,618
    Đã được thích:
    236
    Thành tích:
    63
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Việt Nam
    Mud cake là món bánh chocolate có nguồn gốc từ Anglo Saxon. Bánh có nguyên liệu cơ bản là chocolate đen, nếu bạn là một tín đồ của chocolate thì không nên bỏ qua món bánh này.

    [h=2]Nguyên liệu:[/h]
    • 250gr bơ
    • 200gr chocolate đen
    • 220gr bột mì
    • 30gr bột cacao
    • 3 quả trứng
    • 100ml sữa
    • 8ml cà phê hòa tan
    • 250gr đường
    • 8gr baking soda
    • 1 thìa cà phê vani
    [h=3]Phần phủ lên mặt bánh:[/h]
    • 250ml kem tươi whipping cream
    • 200gr chocolate đen
    [​IMG]
    Nếu bạn là một tín đồ của chocolate thì không nên bỏ qua món bánh này.

    [h=2]Các bước thực hiện:[/h] [h=3]Bước 1:[/h] Thái vụn 200gr chocolate đen, làm nóng chảy bằng cách cho vào lò vi sóng hoặc đun cách thủy.
    [h=3]Bước 2:[/h] Khi chocolate chảy hết, nhanh tay cho bơ, cà phê và vani vào trộn đều cho các thành phần tan chảy hết.
    [h=3]Bước 3:[/h] Để cho hỗn hợp nguội bớt, rồi thêm đường, trứng vào, dùng máy đánh trứng trộn kỹ.
    [h=3]Bước 4:[/h] Thêm bột mì, muối nở và bột cacao vào, dùng thìa gỗ trộn đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.
    [h=3]Bước 5:[/h] Chống dính cho khuôn tròn đường kính 22cm bằng cách bôi 1 lớp bơ lạnh hoặc dầu ăn hoặc lót giấy nến. Đổ hỗn hợp bột vào, đem nướng ở 160 độ C trong khoảng 60 phút.
    [h=3]Bước 6:[/h] Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm xiên vào bánh, nếu rút tăm ra thấy khô là bánh đã chín, để bánh nguội hẳn. Lúc này đun sôi kem tươi sau đó thả phần chocolate đã thái nhỏ vào, khuấy đều cho chocolate tan hoàn toàn. Khuấy liên tục cho đến khi chocolate tan hết, sau đó để hỗn hợp vào tủ lạnh cho nguội bớt. Phết phần kem phủ lên bánh.
    Bạn có thể dùng túi bắt kem bắt chocolate thành hình trang trí thêm cho bánh.
    Mud cake là món bánh chocolate có nguồn gốc từ Anglo Saxon. Bánh có nguyên liệu cơ bản là chocolate đen, nếu bạn là một tín đồ của chocolate thì không nên bỏ qua món bánh này.
    Loại bánh này rất phù hợp để làm món bánh tráng miệng hoặc ăn chơi.
     


    loading...


Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Khéo tay hay làm Làm Bánh Cupcake Chocolate Và Cam Làm Quà Tặng Cho Bé Ngày 1/6 26/5/15
Dạy làm bánh Chocolate cupcake 20/10/12
Rao vặt tổng hợp Chocolate Đen Giúp Phòng 4 Bệnh Tim Mạch 24/3/17
Rao vặt tổng hợp Bí Quyết Ăn Chocolate Thoải Mái Mà Không Sợ Bị Lên Mụn 16/3/17
Rao vặt tổng hợp Ăn Chocolate Đúng Cách Để Giảm Cân 6/2/17
Rao vặt tổng hợp 9 Tác Dụng Của Chocolate Đối Với Sức Khỏe 23/1/17
Rao vặt tổng hợp Lợi Ích Và Tác Hại Khi Ăn Chocolate 6/1/17
Dạy làm bánh Cách Làm Bánh Kem Chocolate 6/11/16

Chia sẻ trang này