Loading...

BẮC GIANG Chia Sẻ Kinh Nghiệm Vượt Qua Căng Thẳng Khi Lái Xe

Thảo luận trong 'Phụ tùng xe' bắt đầu bởi vankhmt3k6, 12/10/17.

 1. vankhmt3k6

  vankhmt3k6 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/7/16
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nếu nỗi băn khoăn lo lắng phí a đằng sau vô-lăng nắm quyền kiểm soát và ngăn khách hàng tài xế, việc thật sự quan trọng là đối mặt với sợ hãi để sẽ có khả năng lái chiếc xế hộp với sự tự tin.
  tài xế
  1. Nỗi sợ xuất phát từ đâu ?
  Nỗi sợ rất có thể xuất phát từ việc chứng kiến hoặc tự mình trải qua điều gì đó gây chấn động, sau đó tiến lên thành dạng tránh né những cơ hội phải làm hoặc thỏa hiệp khi đối diện với một vật hay trường hợp gây lo sợ.
  Việc sợ tài xế sẽ có khả năng phát triển dần dần hoặc rất nhanh. Lý do rất có thể là người đặt hàng từng thực hiện một hành trình nguy hiểm, không có tai nạn nhưng rất có thể khá đáng sợ, ví như chủ xe trong tuyết, trên băng trơn, chạy qua một đoạn đường hay có các loài thú chạy qua đường, trời mưa lớn, sương mù khiến việc chủ xe trở nên cực kỳ khó khăn...
  2. Nhận diện dấu hiệu sợ hãi của mình
  Phản ứng về cảm giác thường là đổ mồ hôi, đau đầu, cắn môi, đau ngực, tim đập loạn xạ, buồn nôn, bị khô họng, cảm nhận sắp lả, chân run, hoa mắt chóng mặt...
  sẽ có thể khách hàng được cảm thấy chiếc ô tô mất thăng bằng, dường như sắp lật khi khách hàng vào cua hay sẽ trượt khỏi mặt đường và rơi xuống vực... Phanh quá nhiều khi không cần phải cần sử dụng đến phanh cũng là phản ứng thường gặp từ những tài xế hay băn khoăn lo lắng.
  người đặt hàng sẽ có thể trở nên thích tranh luận với ai đó muốn khách hàng chủ xe đưa họ tới ở đâu đó và thay vì thú nhận là mình sợ, quý khách hàng lại tìm mọi cách để bào chữa và những lý do khó khăn để tránh né.
  3. Tránh suy nghĩ tiêu cực
  Hãy chấp nhận rằng chủ xe vốn dĩ là điều nguy hiểm nếu chủ xe một cách vô trách nhiệm. Ngược lại, hãy chủ xe có trách nghiệm, với sự tỉ mỉ, luôn đề phòng và biết giới hạn của cá nhân mình. Không bao giờ chủ xe sau khi đã uống rượu, bia. Nếu mệt mỏi, rất tốt hãy dừng lại và nghỉ ngơi để đợi đến khi tuyệt đối tỉnh táo để tài xế. Nhưng mệt mỏi không phải lý do để không lúc nào trở lại cầm vô-lăng.
  4. Học cách giảm căng thẳng khi tài xế
  Nếu bị căng thẳng, quý doanh nghiệp sẽ bớt thông báo và phản ứng từ não. Hãy thả lỏng, thư giãn trước khi tài xế. Tài xế không bị căng thẳng sẽ giúp đỡ quý khách trở thành lái xe an toàn.
  5. Trở lại cầm vô-lăng
  Nếu quý doanh nghiệp không lái xe một khoảng thời gian, rất có thể hữu ích khi quay lại ghế điều khiển một cách từ tốn, từng bước một. Ngồi vào trong xe hơi và làm cho quen tất cả thứ một lượt nữa. Thử cần số, xoay ...
  tiếp sau đó điều khiển một đoạn ngắn quanh khu vực mà quý khách thật sự quen thuộc. Tăng dần quãng thời gian tài xế từ nhà tới một khu khác. Thường xuyên nghỉ giữa chừng, cũng như nghỉ 10 phút sau mỗi khoảng 5 phút chủ xe. Sau một khoảng thời gian hãy lái tới những con đường ít thân quen hơn.
  6. Tạo thói quen an toàn khi chủ xe
  Kiểm tra các gương chiếu hậu có thật thẳng và có các góc quan sát thích hợp hay chưa mỗi khi ngồi vào ghế điều khiển. Chỉnh ghế để có tư thế thích ứng. Sửa chữa những bộ phận hỏng hóc ngay trong lúc có thể. Có một gương chiếu hậu gãy hay một đèn pha hỏng cũng có khả năng gây nguy hiểm.
   

  Loading...


Chia sẻ trang này

Bình Luận Bằng Facebook