Loading...

TOÀN QUỐC Chia sẻ kinh nghiệm: Xin thẻ tạm trú ở Việt Nam cho trẻ em là người nước ngoài như thế nào?

hieuvietpower

Thành viên mới
Tài khoản đã xác minh
Tham gia
20/8/18
Bài viết
7
Thích
0
Tuổi
35
#1
Các bé trong độ tuổi trẻ em dưới 12 tuổi, có bố hoặc mẹ là người Việt Nam nếu muốn theo bố mẹ sinh sống và làm việc lâu dài ở Việt Nam vẫn cần phải có thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú là giấy phép xác định người nước ngoài được phép lưu trú và được pháp luật Việt Nam bảo vệ gần như người có quốc tịch Việt Nam, cho nên bất kỳ người nước ngoài nào bao gồm cả trẻ em đều cần phải có giấy tờ này để đảm bảo quyền lợi hợp pháp của mình tại Việt Nam.

Theo quy định về thẻ tạm trú cho người nước ngoài, những trường hợp người nước ngoài muốn sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam, cần có giấy tờ chứng minh sự hiện diện của mình tại Việt Nam, giấy tờ đó có thể là Visa, thẻ tạm trú, thẻ thường trú... vẫn còn hạn sử dụng và đúng quy định thời gian ghi trong thẻ. Các trường hợp khác, được cho là định cư trốn, bất hợp pháp và có thể bị xử phạt rất nặng.


Trẻ em nếu muốn sinh sống ở Việt Nam lâu dài theo bố mẹ cũng cần phải có thẻ tạm trú

Quay trở lại trường hợp trẻ em làm thẻ tạm trú như thế nào, như trên đã nên, trẻ em cũng cần phải có hồ sơ cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài như người lớn có, ngoài ra cần kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân với người có quốc tịch Việt Nam.

Sau khi chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục cho bé, các bạn cần phải nộp đơn xin đăng ký thẻ tạm trú cho người nước ngoài là trẻ em tại Cục quản lý xuất, nhập cảnh khu vực gần nhất hoặc phòng quản lý xuất, nhập cảnh công an tỉnh, thành phố.

Trên lý thuyết thì là như vây, tuy nhiên vẫn còn tùy trường hợp cụ thể mà cách làm có thể hơi khác nhau, để biết thêm chi tiết, các bạn có thể liên hệ Visa VietPower theo số 0979.918.666, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất và tư vấn hoàn toàn miễn phí.
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top