Loading...

HÀ NỘI Chia Sẻ Học Lập Trình Ở Đâu Tốt Nhất Cho Người Mới Bắt Đầu

nhatle

Thành viên mới
Tham gia
2/6/15
Bài viết
9
Thích
0
Tuổi
30
#1
Bạn muốn học lập trình một cách tốt nhất, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu? Phải học như thế nào ? Hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây từ Stanford nhé


Công nghệ thông tin được coi là “cây át chủ bài” trong bài toán phát triển đất nước. Rất nhiều bạn trẻ hiện nay đã chọn học ngành này để có thể ra trường và xin được việc ngay. Điều kiện làm việc tốt, mức lương ngành công nghệ cao và có thể theo đuổi đam mê đó cũng là một trong những nguyên nhân giúp cho các công việc trong ngành IT thu hút được một nguồn lớn lao động đặc biệt là ngành lập trình.

Theo dự báo, đến năm 2020 thì ngành IT sẽ thiếu hụt khoảng 500.000 nhân sự. Đây thực sự là một con số không hề nhỏ mà những công ty IT lớn phải đối mặt. Điều nghịch lý đó chính là ngành công nghệ đang thu hút được nguồn lao động lớn hiện nay, nhưng trong tương lai vẫn dự báo thiếu hụt lao động.

Số người có kiến thức và nhiều năm kinh nghiệm để đứng tại những vị trí cao cũng không nhiều dẫn đến các công việc lập trình viên có mức đãi ngộ cao, điều kiện tốt lại không tuyển được người cần thiết. Do đó các lập trình viên Việt Nam chỉ có một con đường đó là không ngừng học lập trình, phải luôn tiến về phía trước, nếu không muốn mình bị thụt lùi lại về phía sau.Khó khăn đầu tiên khi trở thành những lập trình viên chuyên nghiệp là phải nắm trong tay các kiến thức cơ sở như Access, C/C++,Visual Basic hay Java… Để có được khối lượng kiến thức khổng lồ đó thì đòi hỏi bạn phải đầu tư không dưới 4 năm ở các trường đại học với thái độ học tập cực kì nghiêm túc. Đó là còn chưa kể đến bạn phải cần ít nhất từng đó thời gian để tích lũy được kinh nghiệm và thử thách bản thân trong quá trình làm việc thực tế.

Áp lực về thời gian và khối lượng công việc khiến cho các lập trình viên thường xuyên phải làm thêm giờ. Ít có lập trình viên nào tuân thủ được đúng theo giờ giấc quy định của công ty. Nếu lập trình viên làm việc không có trình tự và logic thì việc rơi vào cảm giác rối rắm trước các vấn đề là điều dễ dàng xảy ra.

Học lập trình không phải là một công việc đơn giản và để có thể làm tốt công việc này, bạn cần phải có đầu óc tư duy, có kỹ năng cao và khả năng tập trung làm việc tốt. Đôi khi những mã code “khó xơi” sẽ khiến bạn đau đầu và căng thẳng.

Bên cạnh đó một “chướng ngại vật” to đùng đặt trước mặt các lập trình viên của Việt Nam chính là tiếng Anh. Thật khó mà có thể tiếp thu được bài vở hay làm việc nếu như bạn không trang bị cho mình một lượng vốn tiếng Anh chuyên ngành cơ bản. Bởi lẽ các giáo trình được đưa vào giảng dạy đều là tiếng Anh. Rồi các đối tác của công ty bạn chắc chắn sẽ có những doanh nghiệp nước ngoài, bạn sẽ làm việc thế nào khi bạn không hiểu họ yêu cầu bạn làm gì? Vì vậy, tiếng Anh có lẽ là điều bắt buộc bạn cần phải trang bị cho mình ngay từ những ngày đầu ấp ủ ý định trở thành một lập trình viên.Khó khăn là vậy, nhưng thực tế cho thấy, các doanh nghiệp Việt Nam đa phần đều thiếu nhân lực lập trình và CNTT hiện nay là ngành được coi là mũi nhọn, quyết định đến sự phát triển của đất nước. Vì thế, khi bạn trở thành lập trình viên bạn đã và đang được cả xã hội săn đón và trọng dụng. Bạn sẽ “không bao giờ” thất nghiệp.

Thành công không đến với những kẻ lười biếng và không có đam mê. Nghề lập trình có khó khăn nhưng cũng có muôn vàn ánh hào quang chói lọi. Bạn hãy tự quyết định lấy tương lai của mình. Chấp nhận bị đào thải hay tự tin để khẳng định bản thân?

Hãy khẳng định bản thân từ những điều nhỏ nhất, nếu bạn muốn học lập trình tốt hãy đến với Stanford – dạy kinh nghiệm lập trình để nhận được những tư vấn hướng nghiệp phù hợp nhất với bạn.

----


☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

Hotline: 0936 172 315; 024. 6275 2212
 
Loading...

ĐANG GIẢM GIÁ

Loading...
Top